“Hồi Ức Alhambra” gây sốc đến tận giây cuối cùng và chính thức tạm biệt khán giả

THUY LE, Theo Helino 21:53 20/01/2019

Tập 16 lên sóng ngày 20/1 đã chính thức khép lại chặng đường chinh phục khán giả của “Hồi Ức Alhambra”, một bộ phim độc đáo và để lại cho khán giả nhiều ấn tượng khó quên.

Kết thúc chặng đường hơn hai tháng, tập 16 cũng là tập cuối cùng của Memories of The Alhambra (Hồi Ức Alhambra) cuối cùng cũng lên sóng. Sau tập 15 với quá nhiều bất ngờ, tập phim này được kì vọng đóng vai trò giải quyết mọi khúc mắt, và hẳn nhiên, cho khán giả một cái kết trọn vẹn. Thế nhưng, vì đây là Hồi Ức Alhambra của biên kịch Song Jae Jung, phim nhất quyết muốn "dày vò" khán giả đến giây phút cuối cùng!

Chìa khóa đến thiên đường - Công cụ "sửa lỗi" toàn năng

Ở tập 15, Jin Woo (Hyun Bin) đã bị "sứ giả hòa bình" Emma (Park Shin Hye) đâm bằng chính chiếc chìa khóa đến thiên đường. Hóa ra Emma làm vậy vì bản thân anh, cũng như giáo sư Cha (Kim Eui Sung), Cha Hyung Seok (Park Hoon) hay tất cả những người đã chơi game và bị biến thành NPC (Non-player-character) chính là những "vi rút" gây lỗi trò chơi và cần bị loại bỏ. Hiểu ra điều đó, Jin Woo đã cầm chiếc chìa khóa đến nhà thờ nơi anh gặp Emma, và lần lượt "tái ngộ" với Cha Hyun Seok, giáo sư Cha, và cả thư kí Seo.

“Hồi Ức Alhambra” gây sốc đến tận giây cuối cùng và chính thức tạm biệt khán giả - Ảnh 1.
“Hồi Ức Alhambra” gây sốc đến tận giây cuối cùng và chính thức tạm biệt khán giả - Ảnh 2.

Jin Woo đến nhà thờ và gặp lại một số "cố nhân".

Nhiệm vụ của Jin Woo, chính là đâm chìa khóa vào những "người hóa NPC" đó để tiêu diệt lỗi. Lần lượt Cha Hyun Seok, kẻ từng là bạn thân chí cốt trở thành kẻ thù không đội trời chung; rồi đến giáo sư Cha, người anh từng xem như cha lại hóa kẻ tráo trở phản bội; và rồi cả thư kí Seo, người trung thành bên anh đến phút cuối cùng, tất cả tan biến thành bụi trắng dưới tác dụng của "chìa khóa đến thiên đường". Ánh mắt của Hyun Bin trong trường đoạn này, khi lần lượt nhìn từng người mình thân thiết tan biến thành bụi, thật sự khiến khán giả phải đau lòng.

“Hồi Ức Alhambra” gây sốc đến tận giây cuối cùng và chính thức tạm biệt khán giả - Ảnh 3.
“Hồi Ức Alhambra” gây sốc đến tận giây cuối cùng và chính thức tạm biệt khán giả - Ảnh 4.

Jin Woo đâm NPC của Hyung Seok đến khi hắn tan biến.

“Hồi Ức Alhambra” gây sốc đến tận giây cuối cùng và chính thức tạm biệt khán giả - Ảnh 5.
“Hồi Ức Alhambra” gây sốc đến tận giây cuối cùng và chính thức tạm biệt khán giả - Ảnh 6.

Rồi đâm "người" anh từng xem như bố mình.

“Hồi Ức Alhambra” gây sốc đến tận giây cuối cùng và chính thức tạm biệt khán giả - Ảnh 7.
“Hồi Ức Alhambra” gây sốc đến tận giây cuối cùng và chính thức tạm biệt khán giả - Ảnh 8.

Và nhìn người anh em của mình tan biến trong đau khổ.

Giám đốc Park Seon Ho (Lee Seung Joon), được thông báo về việc Jin Woo yêu cầu bật máy chủ trước khi đến nhà thờ, đã vội vã đến hiện trường và là người đầu tiên phát hiện bốn nhúm bột trắng, tượng trưng cho bốn người "tiêu biến" bởi chìa khóa, bao gồm ba người đã bị Jin Woo đâm, và chính anh - Yoo Jin Woo. Quả thật, việc này đã xóa lỗi trò chơi, thiết lập và khởi động lại toàn bộ tựa game Hồi Ức Alhambra, nhưng cũng đồng nghĩa với việc, Jin Woo rất có thể đã biến mất, mãi mãi.

Phân cảnh giám đốc Park phát hiện Jin Woo biến mất trong tập 16 "Hồi Ức Alhambra"

Mọi thứ chìm vào ảm đạm sau khi Hyun Bin ra đi

Sau khi Jin Woo "biến mất", người còn sống vẫn phải tiếp tục sống, nhưng tất cả đều chìm trong u ám. Se Joo trở nên hoảng loạn, day dứt và không ngừng tự trách vì chị gái Hee Joo đã nói cho cậu biết tường tận quá trình quen biết Jin Woo cũng như anh đã tìm cậu suốt thời gian dài như thế nào. Giám đốc Park nén đau thương tiếp tục điều hành công ty. Và Hee Joo, cô không chịu chấp nhận sự thật, cô đến nhà thờ thường xuyên như thể anh sẽ xuất hiện lại một lúc nào đó. Có lúc, Hee Joo khóc nhiều đến nỗi ngất đi ngay tại vị trí cô nhìn thấy "Jin Woo" biến mất.

Hee Joo chìm vào chuỗi ngày dài đau khổ sau khi Jin Woo ra đi

Nhưng, như đã nói, con người chẳng thể cứ sống mãi trong bi thương. Cuộc sống cứ tiếp diễn, sau khi game Hồi Ức Alhambra được sửa lỗi, công ty J-One đã phát triển nó và tạo nên một cơn sốt trò chơi thực thế ảo trong giới trẻ. Soo Jin (Lee Si Won) cũng may mắn qua khỏi cơn nguy kịch và tiếp tục sống thật tốt. Ngay cả Hee Joo cũng phải dần chấp nhận sự thật, cô không khóc nữa, nhưng vẫn thường xuyên đến nhà thờ ngồi như một cách nhớ đến Jin Woo.

“Hồi Ức Alhambra” gây sốc đến tận giây cuối cùng và chính thức tạm biệt khán giả - Ảnh 11.

Soo Jin đã qua cơn nguy kịch và tiếp tục cuộc sống bình thường.

“Hồi Ức Alhambra” gây sốc đến tận giây cuối cùng và chính thức tạm biệt khán giả - Ảnh 12.
“Hồi Ức Alhambra” gây sốc đến tận giây cuối cùng và chính thức tạm biệt khán giả - Ảnh 13.

Giám đốc Park vẫn thường xuyên gửi mail đến tài khoản của "Zinu" như một cách tưởng nhớ người bạn thân của mình.

“Hồi Ức Alhambra” gây sốc đến tận giây cuối cùng và chính thức tạm biệt khán giả - Ảnh 14.

Và Hee Joo đã không còn rơi nước mắt nữa, nhưng vẫn đến nhà thờ để nhớ về Jin Woo.

Và "dày vò" khán giả đến cuối cùng bằng cái kết "trời ơi đất hỡi"

Thật sự, nói Hồi Ức Alhambra là tựa phim gây sốc quả nhiên danh bất hư truyền. Sau một chặng đường quá dài, sau tất cả những cú ngoặt và đau khổ và chờ đợi, cái kết của Hồi Ức Alhambra khiến khán giả… ngớ người. Những tưởng Jin Woo đã biến mất, nhưng về sau Se Joo đã nhớ ra khi anh bị Marco bắn trên tàu, anh như đã bước vào một thế giới khác trong game mà người thường không nhìn thấy được. Có thể nào Jin Woo cũng như vậy chăng và nhờ thế đã sống sót?

“Hồi Ức Alhambra” gây sốc đến tận giây cuối cùng và chính thức tạm biệt khán giả - Ảnh 15.

Se Joo từng nằm ngay dưới con mắt mọi người nhưng không ai thấy, như thể cậu đã trở thành một phần của trò chơi vậy. Phải chăng Jin Woo có cơ hội sống sót theo cách tương tự?!

Và rồi, Hee Joo tình cờ nghe được cuộc nói chuyện của hai thanh niên trong cửa hàng. Nghe họ miêu tả, cô linh cảm đó là Jin Woo và vội vã chạy đi. Cùng lúc đó, tại một công viên nơi một người chơi chuẩn bị bị NPC tấn công, một nhân vật bí ẩn xuất hiện trong bóng tối và nã súng giải cứu. Dựa theo hình dáng và trang phục, chắc chắn đó là nam chính của chúng ta: Jin Woo. Và tiếp theo? Không có tiếp theo!

“Hồi Ức Alhambra” gây sốc đến tận giây cuối cùng và chính thức tạm biệt khán giả - Ảnh 16.

Hee Joo mừng rỡ chạy đi tìm Jin Woo như thể cô biết anh sẽ về.

“Hồi Ức Alhambra” gây sốc đến tận giây cuối cùng và chính thức tạm biệt khán giả - Ảnh 17.

Và một bóng người bí ẩn xuất hiện. Và... hết phim!

Khách quan mà nói, nếu theo dõi Hồi Ức Alhambra từ đầu, chắc hẳn nhiều khán giả sẽ cảm thấy tập cuối cùng như một cú trượt không phanh. Phần lớn thời lượng tập cuối chìm trong không khí nửa u ám nửa le lói hy vọng vì biết đâu Jin Woo sẽ lại xuất hiện. Tuy nhiên, kết thúc của chúng ta là thế, không rõ Jin Woo có thực sự còn sống hay đã trở thành một phần của trò chơi, và không hiểu nếu còn sống thì anh đã sống sót bằng cách nào, không cả cho nam nữ chính một cuộc trùng phùng. Thêm nữa, nhiều khán giả bỗng nhiên cảm thấy nhân vật Se Joo trở nên "khó ưa" vì rõ ràng anh có liên quan đến toàn cục nhưng đến cuối cùng lại không hề hấn gì trong khi quá nhiều người đã phải bỏ mạng vì trò chơi Hồi Ức Alhamra. Tựu chung lại, đông đảo khán giả hẳn sẽ không mấy hài lòng với cái kết này, một kiểu kết nửa vời "dày vò" người xem đến tận phút cuối cùng.

Cái kết gây hụt hẫng của Hồi Ức Alhambra

Kết

Xuyên suốt hai tháng, với 16 tập phim, Hồi Ức Alhambra đã đưa khán giả qua rất nhiều sự bất ngờ, rất nhiều cung bậc cảm xúc, rất nhiều lần "đau tim" vì những cú ngoặt không thể nào lường trước. Tuy cái kết hụt hẫng của phim hôm nay chắc chắn sẽ "được" nhận về vô số ý kiến trái chiều, nhưng tựu chung lại, bộ phim đã hoàn thành tốt vai trò là một tác phẩm tiên phong trong dòng phim lấy đề tài thực tế ảo, chiếm được cảm tình của đông đảo khán giả và để lại một dấu ấn đặc sắc trên mặt trận phim ảnh những năm gần đây.

Romance is a Bonus Book của cặp đôi chị em Lee Jong Suk và Lee Na Young sẽ nối sóng Hồi Ức Alhambra khung giờ 19:00 giờ Việt mỗi thứ bảy - chủ nhật trên tvN.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dân văn phòng Hà Nội làm gì trong những ngày đầu giãn cách toàn thành phố?

    Bạn làm gì trong ngày đầu tiên Hà Nội giãn cách toàn thành phố?.
  • Đọc thêm