Cảnh báo: “Hồi Ức Alhambra” tập 15 tuyệt đối không dành cho người “yếu tim”

THUY LE, Theo Helino 23:19 19/01/2019

“Hồi Ức Alhambra” chưa bao giờ thất bại trong việc khiến khán giả bất ngờ. Tập 15 vừa lên sóng có quá nhiều tình tiết gây sốc đến nỗi khán giả dù có chuẩn bị tâm lý kĩ càng cũng không thể không ngẩn người.

Chỉ còn đúng một tập phim nữa, Memories of the Alhambra (Hồi Ức Alhambra) của bộ đôi Hyun BinPark Shin Hye sẽ chính thức kết thúc. Những tưởng các bí ẩn đã dần được hóa giải, nhân vật mất tích đã trở về, chặng cuối của Hồi Ức Alhambra sẽ yên bình. Nhưng không, tập 15 lên sóng tối 18/1 với hàng loạt tình tiết "không thể tin nổi" đã minh chứng điều ngược lại, rằng Hồi Ức Alhambra sẵn sàng gây sốc cho khán giả đến tận phút cuối cùng!

Emma - Từ sứ giả hòa bình thành kẻ sát nhân

Cuối tập 14, nam chính Yoo Jin Woo (Hyun Bin) đã mang được chiếc chìa khóa đến giao vào tay "sứ giả hòa bình" Emma (Park Shin Hye) với mong muốn cô có thể kết thúc mọi chuyện. Qủa nhiên, khi chiếc chìa khóa vào tay Emma, nhiệm vụ đã hoàn thành, nhưng hóa ra chiếc chìa khóa thực tế là một con dao, và điều không ai ngờ đến chính là Emma - nhân vật được xem là "sứ giả hòa bình" duy nhất trong toàn trò chơi, lại nhẫn tâm đâm thẳng con dao đó vào ngực nam chính.

Cảnh báo: “Hồi Ức Alhambra” tập 15 tuyệt đối không dành cho người “yếu tim” - Ảnh 1.

Chiếc chìa khóa được trao cho Emma, mọi chuyện tưởng chừng kết thúc.

Cảnh báo: “Hồi Ức Alhambra” tập 15 tuyệt đối không dành cho người “yếu tim” - Ảnh 2.

Không ngờ chìa khóa lại là vũ khí.

Cảnh báo: “Hồi Ức Alhambra” tập 15 tuyệt đối không dành cho người “yếu tim” - Ảnh 3.
Cảnh báo: “Hồi Ức Alhambra” tập 15 tuyệt đối không dành cho người “yếu tim” - Ảnh 4.

Và "sứ giả hòa bình" Emma là kẻ sát nhân.

Có thể nói đây chính là cú sốc lớn nhất xuyên suốt chặng đường của Hồi Ức Alhambra. Mọi suy đoán, ấn tượng về nhân vật Emma bỗng chốc sụp đổ, từ sứ giả hòa bình thành kẻ sát nhân. Đặc biệt, diễn xuất và thần thái của Park Shin Hye cùng Hyun Bin trong phân cảnh này đích thực có thể khiến khán giả sững sờ. Một bên bàng hoàng như thể vừa bị người tin tưởng phản bội, một bên lạnh lùng với ánh mắt sắc bén không còn chút hiền dịu, cả hai chắc hẳn thành công đẩy khán giả đến cao trào cảm xúc.

Cảnh báo: “Hồi Ức Alhambra” tập 15 tuyệt đối không dành cho người “yếu tim” - Ảnh 5.
Cảnh báo: “Hồi Ức Alhambra” tập 15 tuyệt đối không dành cho người “yếu tim” - Ảnh 6.

Ánh mắt sắc như dao của Park Shin Hye chắc chắn khiến khán giả phải rùng mình!

Hyun Bin hóa ra không mất tích mà đã trở về từ sớm

Trật tự thời gian của tập 14 và 15 Hồi Ức Alhambra bị đảo trộn liên tục nên khán giả không biết lúc nào là hiện tại lúc nào là quá khứ. Hóa ra Jin Woo sau khi bị Emma đâm đã cố gắng hết sức thoát được và trốn ra ngoài ngay dưới mũi cảnh sát vừa ập đến. Anh gắng gượng lê được vào trong một nhà vệ sinh, nhưng nếu cứ để nguyên con dao đó, rất có thể anh sẽ chết thật. Chính vì thế, Jin Woo hết sức nén cơn đau thấu xương, rút con dao ra. Ở phân cảnh này, diễn xuất của Hyun Bin chỉ có thể tả bằng hai chữ "đỉnh cao". Sự đau đớn đến cùng cực, nỗi thất vọng tràn trề, niềm ham muốn phải sống sót và biển cảm lúc con dao được rút khỏi da thịt chân thật đến nỗi nếu khán giả nào "yếu tim" thì khuyến cáo không nên xem cảnh này để tránh đau lòng.

Phân cảnh tự rút dao chứng tỏ đỉnh cao diễn xuất của Hyun Bin trong Hồi Ức Alhambra.

Giáo sư Cha - tráo trở hoàn tráo trở và cái kết bi thảm

Xuyên suốt mạch phim Hồi Ức Alhambra, giáo sư Cha (Kim Eui Sung) đích thực là nhân vật đáng ghét nhất. Ông đã chọn Jin Woo và đối xử tệ bạc với chính con trai mình Hyung Seok (Park Hoon), gián tiếp dẫn đến mối hận thù không thể xóa bỏ giữa hai người. Chưa kể về sau này, khi cảm thấy mình đã chọn sai người, ông sẵn sàng "đá" Jin Woo ra khỏi công ty và mạt sát anh bằng những lời cay độc nhất. Tuy nhiên, cuối cùng ông cũng đã biết Jin Woo không nói dối việc nhìn thấy Hyung Seok, cộng thêm việc Soo Jin (Lee Si Won) - con dâu ông - uống thuốc tự vẫn, những tưởng sau ngần ấy chuyện, nhân vật này sẽ có bước chuyển biến tích cực. Nhưng không, giang sơn dễ đổi bản tính khó dời, giáo sư Cha quyết làm kẻ tráo trở đến cùng.

Cảnh báo: “Hồi Ức Alhambra” tập 15 tuyệt đối không dành cho người “yếu tim” - Ảnh 8.

Đến cuối cùng, giáo sư cũng không thể thay đổi bản tính ích kỉ cố hữu.

Bị Jin Woo bắt kí một bản cam kết không có lợi cho mình, giáo sư Cha giả vờ lấy cớ đi vệ sinh, rồi gọi điện yêu cầu bật máy chủ. Mục đích của việc này chính là để các NPC xuất hiện và thay ông "xử" Jin Woo. Đúng như ý muốn, hàng loạt NPC vũ trang đầy đủ đã xuất hiện, và trong khi Jin Woo tả xung hữu đột tự cứu mình, giáo sư Cha hèn nhát trốn trong nhà vệ sinh. Đợi đến khi tiếng súng ngưng hẳn, ông mới yêu cầu… tắt máy chủ để đảm bảo mình không bị hại.

Cảnh báo: “Hồi Ức Alhambra” tập 15 tuyệt đối không dành cho người “yếu tim” - Ảnh 9.
Cảnh báo: “Hồi Ức Alhambra” tập 15 tuyệt đối không dành cho người “yếu tim” - Ảnh 10.

Vì trò lật lọng của giáo sư, Jin Woo bị NPC bao vây và bất tỉnh nhân sự sau một hồi chiến đấu.

Cảnh báo: “Hồi Ức Alhambra” tập 15 tuyệt đối không dành cho người “yếu tim” - Ảnh 11.

Trong khi đó, giáo sư Cha hèn nhát trốn trong nhà vệ sinh.

Tuy nhiên, "người tính không bằng trời tính", trước khi giáo sư Cha kịp rời khỏi hiện trường, Cha Hyung Seok trong game đã xuất hiện. Vốn luôn dựa dẫm vào Jin Woo, ông hẳn nhiên không thể phòng vệ. Nhưng tất cả đã quá muộn, Jin Woo bất tỉnh, bản thân không có khả năng tấn công, giáo sư Cha phải gánh chịu kết cục tất yếu dưới tay chính "con trai" mình. Dù giáo sư Cha đã làm ra nhiều hành động bỉ ổi, kết cục của nhân vật này vẫn khiến khán giả bàng hoàng bởi nó nâng tổng số cái chết do game Hồi Ức Alhambra lên con số bốn.

Cảnh báo: “Hồi Ức Alhambra” tập 15 tuyệt đối không dành cho người “yếu tim” - Ảnh 12.

Dù là một nhân vật phản diện, cái chết của giáo sư Cha vẫn khiến khán giả bàng hoàng.

Hyun Bin quyết định ra đi không từ biệt Park Shin Hye

Sau khi rời khỏi phòng khách sạn nơi giáo sư Cha đã bỏ mạng, Jin Woo đi đến một quyết định cuối cùng: đi tìm Emma để kết thúc mọi chuyện. Chừng như cảm thấy lần này có nguy cơ "một đi không trở lại", anh quyết định mang xe trả cho Hee Joo và nếu có thể, gặp cô một lần. Tuy nhiên, khán giả đã không được chứng kiến một màn trùng phùng của hai nhân vật chính vì ngay phút cuối cùng, Jin Woo quyết định không gặp cô nữa. Anh cứ thế đứng bên ngoài nhà trầm ngâm buồn bã dù hai người chỉ cách nhau đúng một cánh cửa mà thôi.

Cảnh báo: “Hồi Ức Alhambra” tập 15 tuyệt đối không dành cho người “yếu tim” - Ảnh 13.

Trong khi Jin Woo lặng lẽ đứng bên ngoài...

Cảnh báo: “Hồi Ức Alhambra” tập 15 tuyệt đối không dành cho người “yếu tim” - Ảnh 14.

... Hee Joo cũng lo lắng đến không ngủ được, không hề biết người yêu chỉ cách mình trong gang tấc.

Trời vừa hửng sáng, chừng như có dự cảm chẳng lành, Hee Joo ra ngoài kiểm tra mới hốt hoảng nhìn thấy xe hơi đã được mang về từ lúc nào. Biết rằng Jin Woo đã ở đây nhưng không chịu gặp mình, đối với Hee Joo chính là tột cùng đau khổ. Cô chạy bổ đi tìm anh trong vô vọng, nhưng đáng tiếc lúc này Jin Woo đã đến chỗ Emma. Cô không tìm được anh, hệt như cái cách hơn một năm trước cô không đuổi kịp anh tại ga tàu để rồi mất một năm sống trong lo lắng. Phải nói rằng, biên kịch Hồi Ức Alhambra thật sự biết cách "dày vò" khán giả đến tận chặng cuối cùng.

Park Shin Hye đau khổ chạy tìm Hyun Bin trong tập 15 Hồi Ức Alhambra.

Chanyeol trở về trong hoảng loạn

Sau 14 tập phim đằng đẵng, cuối cùng lập trình viên thiên tài Jung Se Joo (Chanyeol), người sáng tạo nên tựa game Hồi Ức Alhambra cũng đã thật sự trở về bằng xương bằng thịt trong vòng tay gia đình. Tuy nhiên, trong khi cả nhà vui mừng tất bật chuẩn bị chào mừng cậu, Se Joo chỉ khóc và rơi vào thinh lặng. Cậu không trả lời câu hỏi của người nhà rằng những tháng qua đã ở đâu, gặp phải những chuyện gì.

Cảnh báo: “Hồi Ức Alhambra” tập 15 tuyệt đối không dành cho người “yếu tim” - Ảnh 16.

Se Joo trở về trong tâm trạng lo lắng và mất bình tĩnh cực độ.

Trong lúc này, chỉ một mình chị gái Hee Joo có thể hiểu phần nào nỗi sợ của em trai vì cô là người duy nhất trong gia đình biết đến trò chơi em mình sáng tạo. Nhưng sự an ủi của cô vẫn không đủ, Hee Joo chỉ có thể bất lực nhìn em trai mình rơi vào hoảng loạn, dằn vặt. Đối với Se Joo, hạnh phúc được trở về chừng như bị lấn át bởi một nỗi sợ vô hình lớn hơn rất nhiều. Việc trỏ về của Se Joo, chi tiết "vui" duy nhất trong tập phim hôm nay, vì thế cũng nhuốm màu ảm đạm.

Cảnh báo: “Hồi Ức Alhambra” tập 15 tuyệt đối không dành cho người “yếu tim” - Ảnh 17.
Cảnh báo: “Hồi Ức Alhambra” tập 15 tuyệt đối không dành cho người “yếu tim” - Ảnh 18.

Chuyện tốt lành duy nhất trong tập phim hôm nay cũng không được trọn vẹn.

Tạm kết

Tập 15 của Hồi Ức Alhambra quả thật ẩn chứa quá nhiều tình tiết bất ngờ khiến khán giả không khỏi băn khoăn liệu biên kịch có định cho bộ phim một cái kết hạnh phúc. Sau cú đảo chiều không ngờ, nhiều khán giả chuyển sang hướng suy đoán phải chăng cần giết chết Emma mới thực sự kết thúc trò chơi, thậm chí cho rằng việc nam chính bỏ mạng là hoàn toàn có thể. Với một nút thắt lớn siết chặt ngay trước thềm "đại kết cục", tin rằng khán giả nên chuẩn bị tâm lý kĩ càng để xem tập cuối Hồi Ức Alhambra lên sóng vào 19:00 giờ Việt vào chủ nhật 20/1 trên tvN.

Preview tập 16 của "Hồi Ức Alhambra"


Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm