Park Shin Hye khóc tiễn lâm li như thể Hyun Bin sắp ra chiến trường ở “Hồi Ức Alhambra”

THUY LE, Theo Helino 00:22 14/01/2019

Sau chuỗi ngày dài với nhiều chi tiết chỉ xoay quanh game AR, “Hồi Ức Alhambra” đã mang đến một tập phim lâm li và buồn bã khiến nhiều khán giả không khỏi đau lòng thay cho các nhân vật.

Memories of the Alhambra (Hồi Ức Alhambra) đã đi đến chặng cuối hành trình chinh phục khán giả khi chỉ còn hai tập phim nữa thôi phim sẽ kết thúc. Tập 14 vừa lên sóng mang một phong vị khá khác biệt so với các tập trước khi tuyến tình cảm được khai thác sâu, tạo nên một tập phim trầm với nhiều chi tiết buồn bã, với điểm nhấn là những tình tiết lâm li trong tình cảm nay đã sâu đậm giữa Jin Woo (Hyun Bin) và Hee Joo (Park Shin Hye).

Màn chia tay đẫm nước mắt trước khi nam chính tiếp tục "nhiệm vụ"

Tiếp nối nội dung tập trước, nhờ câu chuyện của Hee Joo, Jin Woo đã hiểu ra bản chất của nhiệm vụ cuối cùng chính là phải lên được cấp 100 để trao chiếc chìa khóa cho Emma - nhân vật đóng vai trò giữ hòa bình trong trò chơi do Se Joo (Chanyeol) sáng tạo ra. Tuy nhiên ngay lúc đó cảnh sát ập đến truy bắt Jin Woo buộc anh phải tháo chạy.

Park Shin Hye khóc tiễn lâm li như thể Hyun Bin sắp ra chiến trường ở “Hồi Ức Alhambra” - Ảnh 1.
Park Shin Hye khóc tiễn lâm li như thể Hyun Bin sắp ra chiến trường ở “Hồi Ức Alhambra” - Ảnh 2.

Jin Woo hoảng hốt phát hiện mình đang bị cảnh sát truy đuổi.

Lo lắng cho Jin Woo, Hee Joo đăng nhập vào game để tìm anh và cuối cùng cũng tìm được khi anh đang nấp trong một phòng thay đồ của cửa hàng quần áo. Hee Joo muốn làm gì đó giúp đỡ, nhưng Jin Woo lại cho rằng việc cô ở nhà đợi chính là giúp anh, rằng nhiệm vụ này chỉ có anh và mình anh có thể thực hiện. Cùng thời điểm đó, bên ngoài là cả "tập đoàn" kẻ thù trong game đang đợi Jin Woo lộ diện để xử lý. Để giúp người yêu an toàn ra ngoài, Jin Woo khởi động một chiếc đồng hồ có khả năng ngưng đọng thời gian trong vòng năm phút, đủ cho cô rời đi an toàn.

Park Shin Hye khóc tiễn lâm li như thể Hyun Bin sắp ra chiến trường ở “Hồi Ức Alhambra” - Ảnh 3.
Park Shin Hye khóc tiễn lâm li như thể Hyun Bin sắp ra chiến trường ở “Hồi Ức Alhambra” - Ảnh 4.

Hee Joo tìm được Jin Woo trong một phòng thử đồ, cô ôm lấy anh vì lo lắng.

Những tưởng Jin Woo chỉ tiễn Hee Joo về thế thôi, nhưng sau khi khởi động đồng hồ ngưng đọng thời gian, dù chỉ còn 5 phút ít ỏi, Jin Woo đã định kéo Hee Joo ra ngoài nhưng sau đó anh lại không đành lòng và dành cho cô một nụ hôn vừa mang cảm giác không nỡ, vừa như trấn an người thương cũng là trấn an bản thân mình. Nụ hôn bất ngờ trong thời điểm không ai ngờ đến luôn là khoảnh khắc ấn tượng nhất, và biên kịch Hồi Ức Alhambra đã "đánh" ngay điểm yếu ấy của khán giả để thành công tạo nên một khoảnh khắc ấn tượng nhất cho cả tập phim.

Nụ hôn bất ngờ và đầy cảm xúc của Jin Woo và Hee Joo trong tập 14 "Hồi Ức Alhambra"

Jin Woo, dù không đành lòng, phải tiễn Hee Joo vào taxi và nhìn cô đi khỏi. Khoảnh khắc Hee Joo cứ mãi ngoái đầu nhìn lại và thấy bóng dáng Jin Woo cứ xa dần xa dần rồi không kiềm được mà lại rơi nước mắt thật sự xúc động. Park Shin Hye nhìn chung đã thành công với phân cảnh đầy cảm xúc này, truyền tải đến khán giả trọn vẹn cảm xúc của một cô gái nhìn người mình yêu chuẩn bị dấn thân vào chốn nguy hiểm nhưng bản thân bất lực không thể làm gì. Màn chia tay của Jin Woo và Hee Joo mang lại cảm giác lâm li không kém gì các phần cảnh tiễn người yêu ra trận chiến đấu trong phim cổ trang, nơi người đàn ông phải đối mặt với nguy cơ sinh tử cận kề.

Park Shin Hye khóc tiễn lâm li như thể Hyun Bin sắp ra chiến trường ở “Hồi Ức Alhambra” - Ảnh 6.
Park Shin Hye khóc tiễn lâm li như thể Hyun Bin sắp ra chiến trường ở “Hồi Ức Alhambra” - Ảnh 7.

Jin Woo yêu cầu Hee Joo trở về dù không nỡ.

Park Shin Hye khóc tiễn lâm li như thể Hyun Bin sắp ra chiến trường ở “Hồi Ức Alhambra” - Ảnh 8.

Và những giọt nước mắt của Hee Joo là phân cảnh đắt giá.

Park Shin Hye chỉ việc khóc, mọi gánh nặng để Hyun Bin gánh

Sau màn chia tay đẫm nước mắt, Jin Woo phải tiếp tục công cuộc luyện game tăng cấp để sớm vượt cấp 100 mới có thể sử dụng chìa khóa, kết thúc nhiệm vụ và tìm ra Se Joo. Anh chiến đấu suốt đêm trong game cho đến khi cạn kiệt sức lực, cuối cùng cũng đạt được cấp độ yêu cầu. Jin Woo thành công giao chiếc chìa khóc cho Emma trong một nhà thờ, nhưng ngay sau đó cảnh sát ập đến và phát hiện anh đã rời đi không chút dấu vết.

Park Shin Hye khóc tiễn lâm li như thể Hyun Bin sắp ra chiến trường ở “Hồi Ức Alhambra” - Ảnh 9.

Jin Woo kiệt quệ sau khi chiến đấu cật lực để tăng cấp.

Park Shin Hye khóc tiễn lâm li như thể Hyun Bin sắp ra chiến trường ở “Hồi Ức Alhambra” - Ảnh 10.
Park Shin Hye khóc tiễn lâm li như thể Hyun Bin sắp ra chiến trường ở “Hồi Ức Alhambra” - Ảnh 11.

Ngay lúc anh gặp nguy hiểm nhất, thư kí Seo trong game đã lại xuất hiện giải vây, chỉ góp phần cứ thêm vào nỗi đau và sự áy náy của Jin Woo.

Park Shin Hye khóc tiễn lâm li như thể Hyun Bin sắp ra chiến trường ở “Hồi Ức Alhambra” - Ảnh 12.

Jin Woo thành công giao chìa khóa cho Emma ngay trước khi cảnh sát ập đến và nhận ra anh biến mất tự lúc nào.

Trong thời gian nam chính "trầy da tróc vảy", bị thương bê bết và chiến đấu suốt đêm, nữ chính Hee Joo lo lắng tưởng đến mức muốn ngã bệnh. Việc Hee Joo làm nhiều nhất lúc này, chỉ có khóc. Tệ hơn, sau khi tìm đến nhà thờ nơi Jin Woo gặp Emma, tìm đến cửa hàng và trung tâm thương mại, Hee Joo không thấy được chút tung tích nào của anh. Cái cách Hee Joo tuyệt vọng tìm kiếm khắp nơi và cuối cùng chỉ biết nhốt mình trong phòng khóc lóc trong khi Jin Woo không rõ tung tích mang lại cảm giác không khác những phụ nữ mòn mỏi sống trong lo lắng khi người yêu ra chiến trường.

Park Shin Hye khóc tiễn lâm li như thể Hyun Bin sắp ra chiến trường ở “Hồi Ức Alhambra” - Ảnh 13.

Hee Joo lo lắng đến thẫn thờ vì không tìm được Jin Woo.

Park Shin Hye khóc tiễn lâm li như thể Hyun Bin sắp ra chiến trường ở “Hồi Ức Alhambra” - Ảnh 14.

Cô chỉ có thể đau khổ nằm trong phòng rơi nước mắt.

Không chỉ đôi chính lâm li, biên kịch như muốn "hành" cho bằng hết nhân vật mới thôi

Như thể cảm thấy những khó khăn và đau khổ trong mạch phim Hồi Ức Alhambra đến nay vẫn chưa đủ, sau cái chết bất ngờ và đau lòng của thư kí Seo ở tập 10, tập phim hôm nay suýt nữa đã "tiễn" thêm một nhân vật phụ: Soo Jin (Lee Si Won), người vợ đầu của Jin Woo. Sự thể là sau khi Soo Jin xem được tin tức Go Yu Ra (Han Bo Reum) nói năng hàm hồ, cô lâm vào thế quẫn bách và quyết định uống thuốc tự vẫn. Trước khi tìm đến cái chết, cô còn nhắn cho Jin Woo một tin nhắn cuối cùng: "Em xin lỗi."

Park Shin Hye khóc tiễn lâm li như thể Hyun Bin sắp ra chiến trường ở “Hồi Ức Alhambra” - Ảnh 15.

Soo Jin đau khổ và sốc sau khi xem tin tức về Go Yu Ra trên truyền hình.

Park Shin Hye khóc tiễn lâm li như thể Hyun Bin sắp ra chiến trường ở “Hồi Ức Alhambra” - Ảnh 16.
Park Shin Hye khóc tiễn lâm li như thể Hyun Bin sắp ra chiến trường ở “Hồi Ức Alhambra” - Ảnh 17.

Cô đau khổ uống thuốc tự vẫn nhưng may mắn là được phát hiện kịp thời.

Vụ việc Soo Jin tự tử đã khiến giáo sư Cha, toàn thể dư luận và báo giới thêm một phen chấn động. Sau cú sốc nhìn thấy hình ảnh đẫm máu của con trai mình trong game, nay nhân vật gây khó chịu nhất phim cuối cùng đã lộ vẻ đau khổ rõ rệt, nhấn bộ phim vào bầu không khí ngày càng nặng nề và khiến khán giả không khỏi tự hỏi phải chăng biên kịch muốn "hành" cho bằng hết nhân vật mới vừa lòng.

Tạm kết

Chỉ còn hai tập nữa Hồi Ức Alhambra sẽ nói lời chia tay khán giả. Bí ẩn cơ bản đã được hóa giải và lập trình viên Se Joo đã trở về sau khi mất tích gần cả phim, nhưng vẫn còn đó những lấn cấn mà biên kịch chưa giải thích thỏa đáng cho khán giả. Cùng đón xem hai tập cuối cùng của Hồi Ức Alhambra lên sóng vào thứ bảy - chủ nhật tuần sau lúc 19:00 giờ Việt để khám phá xem biên kịch đại tài này sẽ dành cho chúng ta thêm điều thú vị gì ở cuối chặng đường chăng.

Preview tập 15 của "Hồi Ức Alhambra"

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: TP.HCM dự kiến tháo gỡ hàng rào chốt chặn trước 30/9, phán quyết mới nhất vụ bé Nhật Linh bị sát hại

    Từ nay đến 30/9, các hàng rào, dây kẽm gai… sẽ được gỡ bỏ trên các tuyến đường ở TP.HCM để chuẩn bị bước sang giai đoạn mới từ 1/10; riêng các cửa ngõ ra vào TP.HCM vẫn còn chốt chặn để bảo vệ an toàn cho vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Đã 4 năm rưỡi trôi qua kể từ ngày bé Nhật Linh - một bé gái 9 tuổi người Việt Nam sống trên đất Nhật Bản bị sát hại. Kẻ thủ ác được nhận định là Shibuya - người sống gần nhà và có con học cùng trường tiểu học với bé Nhật Linh. Mới đây, 24/9/2021, Tòa án cấp cao Tokyo đã đưa ra phán quyết buộc hung thủ sát hại bé Nhật Linh bồi thường 70 triệu yên (tương đương hơn 14 tỷ đồng).
  • Đọc thêm