Hội nhóm đầu tư DBZ coin tại Việt Nam bị sang tên đổi chủ, kết thúc chóng vánh như tình bạn của Khoa Pug - Johnny Đặng

Huỳnh Duy, Theo Trí Thức Trẻ 15:35 18/03/2022

Thời gian tồn tại của hội nhóm nhà đầu tư DBZ coin tại Việt Nam cũng chóng vánh như cách tình bạn của Khoa Pug - Johnny Đặng kết thúc.

Giữa năm 2021, Diamond Boyz Coin (DBZ) - đồng token được sáng lập bởi Johnny Đặng, triệu phú người Mỹ gốc Việt, nổi tiếng trong ngành chế tác trang sức, bỗng nổi lên như một hiện tượng trong cộng đồng nhà đầu tư tiền số tại Việt Nam.

Token này nhận được chú ý sau khi Khoa Pug đăng tải loạt video thăm thú nước Mỹ với "ông hoàng kim cương" Johnny Đặng. Trong các video triệu view của mình, Khoa Pug với triệu phú gốc Việt thường úp mở về khối tài sản khổng lồ triệu USD và đồng token DBZ.

Hội nhóm đầu tư DBZ coin tại Việt Nam bị sang tên đổi chủ, kết thúc chóng vánh như tình bạn của Khoa Pug - Johnny Đặng - Ảnh 1.

Johnny Đặng và Khoa Pug từng rất thân thiết

Theo Johnny Đặng, đồng token này được tạo ra nhằm phục vụ cho các dự án trong tương lai của mình.

Rất nhanh chóng, các nhà đầu tư tại Việt Nam đã tạo ra một cơn sốt tìm kiếm và săn lùng DBZ. Trên Facebook, nhiều hội nhóm cũng được lập ra để các nhà đầu tư nhận thông báo về dự án hoặc đưa ra các góp ý, chia sẻ. Nổi bật nhất có lẽ là group "Diamond Boyz Coin - DBZ Coin (Vietnamese)" với hơn chục nghìn thành viên.

Tuy nhiên, trong một phát hiện mới, group này đã được "sang tên đổi họ" thành nơi bán tài khoản trong game FIFA Online 4. Nhiều người cho rằng, thời gian tồn tại của hội nhóm này cũng chóng vánh như tình bạn của Khoa Pug - Johnny Đặng.

Hội nhóm "Diamond Boyz Coin - DBZ Coin (Vietnamese)" với hơn chục nghìn thành viên hiện đã "sang tên đổi họ"

Cụ thể, sau thời gian thân thiết chưa đến nửa năm, Khoa Pug và Johnny Đặng đã không ngần ngại "bóc phốt" nhau trên mạng xã hội. Thậm chí, YouTuber Khoa Pug còn chỉ ra "ông trùm kim cương" gạt mình số tiền hàng chục tỷ đồng.

Lùm xùm tình bạn này cũng kéo theo giá đồng DBZ coin cắm đầu xuống đất! Vì thế mà bộ đôi bị không ít dân mạng gắn cho mác "lùa gà" - một thuật ngữ quen thuộc trong cộng đồng những người giao dịch hay sử dụng tiền mã hoá, nhằm ám chỉ việc một số cá nhân lợi dụng tên tuổi - độ phủ sóng của mình để kêu gọi đầu tư vào 1 dự án để trục lợi cá nhân.

Hội nhóm đầu tư DBZ coin tại Việt Nam bị sang tên đổi chủ, kết thúc chóng vánh như tình bạn của Khoa Pug - Johnny Đặng - Ảnh 4.

Giá của đồng tiền mã hóa Diamond Boyz Coin (DBZ) đã giảm xuống chỉ còn 0.004 USD/token vào ngày 18/3

So với mốc đỉnh 0,145 USD thiết lập vào tối ngày 28/9, giá của đồng tiền mã hóa Diamond Boyz Coin (DBZ) được sáng lập bởi Johnny Đặng đã giảm xuống chỉ còn 0.004 USD/token vào ngày 18/3.

Những thông tin về tiền mã hóa (cryptocurrency), hay thường được gọi là "tiền ảo" chưa được pháp luật công nhận tại Việt Nam. Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và không có giá trị khuyến nghị đầu tư.

GameFi (viết tắt của Game + Finance) là thuật ngữ chỉ các trò chơi trên blockchain kết hợp yếu tố tài chính. Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và không có giá trị khuyến nghị đầu tư.

https://kenh14.vn/hoi-nhom-dau-tu-dbz-coin-tai-viet-nam-bi-sang-ten-doi-chu-ket-thuc-chong-vanh-nhu-tinh-ban-cua-khoa-pug-johnny-dang-20220318132854588.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm