Hội mọt phim coi chừng hỏng mắt, hại thân chỉ vì 4 thói quen phổ biến

Đoan Trang, Theo Trí Thức Trẻ 22:33 13/05/2017

Xem phim giải trí cũng tốt nhưng bạn cần tránh các thói xấu này khi xem phim thì mới không gây hại cho sức khỏe.

Xem liên tục nhiều giờ liền

Thói quen xem phim không ngưng nghỉ rất gây hại cho mắt lẫn sức khỏe. Bởi khi mắt làm việc quá tải rất dễ tăng nhãn cầu cấp tính khiến thị lực kém dần đi, thậm chí có thể gây mù lòa.

Ngoài ra, thói quen này còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe như suy nhược thần kinh, giảm trí nhớ, tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch, đau đầu, rối loạn nội tiết tố, nhanh lão hóa….

Vì thế nếu đã lỡ có thói quen xấu này thì bạn nên bỏ ngay, đặc biệt không nên xem phim dài tập trước giờ ngủ bởi các tình tiết đang gay cấn trong phim sẽ khiến bạn khó dứt ra được. Hơn nữa, vào những ngày cuối tuần nếu có nằm dài ở nhà luyện phim thì nhớ luân phiên với các hoạt động khác để không gây hại sức khỏe.

Xem bằng điện thoại/màn hình quá nhỏ

Xem phim trên điện thoại là thói quen rất phổ biến hiện nay vì tính tiện dụng của nó. Tuy nhiên, nếu màn hình điện thoại quá nhỏ mà bạn cứ chăm chăm nhìn vào như thế sẽ rất gây hại cho mắt.

Do đó, nếu bạn có thói quen xem phim trên điện thoại thì nên mua những loại có màn hình càng rộng càng tốt đồng thời nhớ phóng to màn hình ra sẽ đỡ hại mắt hơn.

Hội mọt phim coi chừng hỏng mắt, hại thân chỉ vì 4 thói quen phổ biến - Ảnh 2.

Nằm xem phim

Nằm xem phim không chỉ gây hại cho mắt mà còn không tốt cho xương. Bởi khi bạn nằm xem phim thì độ điều tiết 2 mắt không đều lâu dần dẫn đến tình trạng cận lệch gây hại thị lực.

Ngoài ra, khi nằm xem phim buộc bạn phải nghiêng mình, ngoẹo cổ,… ảnh hưởng khá nhiều đến các đốt xương từ đó gây đau nhức thậm chí xấu dáng đi.

Vì vậy, tốt nhất bạn nên ngồi xem phim, đặt màn hình phim ở độ cao ngang tầm mắt và cũng đừng ngồi quá gần để tốt hơn cho mắt lẫn sức khỏe.

Hội mọt phim coi chừng hỏng mắt, hại thân chỉ vì 4 thói quen phổ biến - Ảnh 3.

Xem phim trong bóng tối

Tắt đèn, trùm mền xem phim là sở thích khá phổ biến của nhiều "mọt phim" khiến sức khỏe ngày càng yếu đi. Khi xem phim trong bóng tối, ánh sáng xanh từ màn hình thiết bị điện tử sẽ tác động nhiều nhất đến mắt và não bộ, nó không chỉ khiến cho giấc ngủ của bạn kém chất lượng mà còn gây hại rất nhiều cho mắt.

Vì thế, nếu có xem phim vào buổi tối thì bạn nên nhớ mở đủ ánh sáng trong phòng và cũng không được xem quá cận giờ ngủ để không ảnh hưởng giấc ngủ và tốt hơn cho sức khỏe bạn nhé.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Phát hiện camera quay lén ở nhà vệ sinh đài KBS, cảnh sát vào cuộc vì hàng loạt sao Hàn có nguy cơ thành nạn nhân

    Toàn bộ nhân viên ekip, PD, biên kịch và cả nghệ sĩ Hàn đình đám xuất hiện trong "Gag Concert" đều sử dụng nhà vệ sinh của đài KBS.
  • Đọc thêm