Hội idol dành cả thanh xuân để debut: Có người lập kỉ lục khi ra mắt đến tận… 5 lần!

KLinh, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 20/07/2019

Không ít idol Kpop phải trải qua nhiều lần ra mắt, mỗi lần họ lại mang một tư cách khác nhau mới đạt được vị trí như hiện tại.

Khi một thần tượng debut, ai cũng hi vọng họ có thể theo đuổi con đường đã chọn đến điểm cuối của sự nghiệp dưới tư cách thành viên nhóm nhạc hay ca sĩ solo. Tuy nhiên vì nhiều lí do mà có idol phải ra mắt nhiều lần, mỗi lần lại mang một vai trò khác nhau, đến nỗi các fan không khỏi đùa rằng họ "dành cả thanh xuân" để debut.

HyunA

Hội idol dành cả thanh xuân để debut: Có người lập kỉ lục khi ra mắt đến tận… 5 lần! - Ảnh 1.

"Nữ hoàng sexy" HyunA có lẽ là người nắm trọn danh hiệu idol có nhiều lần debut nhất Kpop. Cô ra mắt lần đầu vào năm 2007 với tư cách thành viên Wonder Girls nhưng rời đi không lâu sau đó vì lí do sức khỏe. Năm 2009, HyunA debut lần 2 cùng nhóm nhạc 4Minute. Tuy nhiên trong thời gian nhóm hoạt động, cô cũng ra mắt với tư cách nghệ sĩ solo.

Không chỉ có vậy, HyunA còn liên tiếp trở thành thành viên của các nhóm nhỏ thuộc Cube Entertainment là TroubleMaker và Triple H. Tổng cộng chủ nhân hit "Bubble Pop" đã debut tận… 5 lần!

Somin (KARD)

Hội idol dành cả thanh xuân để debut: Có người lập kỉ lục khi ra mắt đến tận… 5 lần! - Ảnh 2.

Trước khi trở thành 1 "mẩu" của nhóm nhạc kết hợp nam nữ KARD, Somin từng ra mắt với Puretty – nhóm nữ Nhật Bản do DSP Media quản lý. Tuy nhiên nhóm nhạc này đã tan rã vào năm 2014. Tới năm 2015, cô debut với APRIL trong vai trò trưởng nhóm nhưng rời đi vài tháng sau với lí do muốn thử sức với những dòng nhạc mới. Duyên số đưa đẩy khiến Somin được chọn vào KARD và ra mắt lần 3 năm 2016.

Mino (WINNER)

Hội idol dành cả thanh xuân để debut: Có người lập kỉ lục khi ra mắt đến tận… 5 lần! - Ảnh 3.

Số lần Mino debut chắc chỉ xếp sau HyunA. Anh từng là rapper trong nhóm BoM vào năm 2011 nhưng nhóm nhạc này đã tan rã 2 năm sau đó. Tới năm 2013, Mino thi show sống còn "WIN: Who is next?" của YG và debut trong nhóm chiến thắng mang tên WINNER.

Tuy nhiên, chưa "an phận", Mino còn ra mắt thêm 2 lần nữa với tư cách nghệ sĩ solo và 1 "mẩu" của bộ đôi Hip Hop MOBB (kết hợp cùng Bobby của iKON). 

Solji (EXID)

Hội idol dành cả thanh xuân để debut: Có người lập kỉ lục khi ra mắt đến tận… 5 lần! - Ảnh 4.

Dù Solji là chị cả của EXID – nhóm nhạc thuộc thế hệ 3 nhưng ít ai biết cô từng hoạt động khi Kpop mới ở gen 2. Nữ idol ra mắt trong bộ đôi 2NB vào năm 2006 nhưng rồi nhóm tan rã vào năm 2012. Sau đó, cô gia nhập EXID với vai trò giọng ca chính kiêm trưởng nhóm. 

Chaekyung (APRIL)

Hội idol dành cả thanh xuân để debut: Có người lập kỉ lục khi ra mắt đến tận… 5 lần! - Ảnh 5.

Số phận của Chaekyung cũng gian truân không kém các đồng nghiệp có mặt trong danh sách này. Cô từng là thành viên của girlgroup Puretty (Nhật Bản) cùng Somin (KARD). Sau khi Puretty tan rã, cô debut trong C.I.V.A – nhóm nhạc được hình thành từ show truyền hình "The God of Music" (2017).

Nhờ gây ấn tượng khi đi thi show sống còn Produce 101 mùa 1, Chaekyung được debut lần 3 với I.B.I – nhóm nhạc do fan lập sau chương trình. Tới năm 2017, nữ idol ra mắt lần thứ 4 với tư cách thành viên APRIL.

Minhyun (NU’EST)

Hội idol dành cả thanh xuân để debut: Có người lập kỉ lục khi ra mắt đến tận… 5 lần! - Ảnh 6.

Minhyun ra mắt lần đầu tiên với NU’EST vào năm 2012. Tuy nhiên do nhóm hoạt động không hiệu quả nên anh cùng 3 đồng đội phải tham gia show sống còn Produce 101 mùa 2 để tìm kiếm cơ hội mới. Nam idol sinh năm 1995 may mắn lọt vào đội hình chiến thắng và debut dưới tư cách thành viên Wanna One vào năm 2017. Dù vậy, sau khi hợp đồng hết hạn, Minhyun trở lại hoạt động cùng NU’EST như ban đầu.

Jungah (cựu thành viên After School)

Hội idol dành cả thanh xuân để debut: Có người lập kỉ lục khi ra mắt đến tận… 5 lần! - Ảnh 7.

Trước khi rời After School, Jungah nổi tiếng với vai trò trưởng nhóm thay thế Kahi. Nhưng thực ra cô đã "trình làng" công chúng 2 lần trước khi gia nhập nhóm nhạc này. Jungah từng debut trong nhóm nhạc SZ và sau đó là Kiss Five.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Châu Âu thuở "bốc mùi": Vua chúa mê mẩn hương người lâu ngày không tắm, say đắm mùi hôi nách như bảo vật tình yêu

    Trước thế kỷ 19, người da trắng vẫn ngộ nhận tắm là không đứng đắn. Dù nhiều quốc gia đã thịnh hành nhà tắm công cộng nhưng người dân hiếm khi nghĩ đến việc vệ sinh cơ thể từ đầu đến chân.
  • Đọc thêm