Hội ghiền ăn chớ bỏ qua loạt phim Trung đầy ẩm thực mỹ vị sau đây, bộ cuối càng xem càng thèm "nhỏ dãi" mới hay

Điềm Điềm, Theo Trí Thức Trẻ 10:40 02/02/2022

Yêu Em Từ Dạ Dày hay thậm chí là cả Như Ý Truyện đều là những bộ phim có yếu tố ẩm thực đẹp mắt nhất màn ảnh Hoa ngữ.

Màn ảnh Hoa ngữ đã không ít lần khiến khán giả phải thèm "rớt nước miếng" với những thước phim về ẩm thực vô cùng ngon mắt. Những thước phim đó không chỉ đến từ những bộ phim có đề tài nấu ăn mà thậm chí còn đến từ những dự án cổ trang tưởng chừng không hề liên quan đến ẩm thực.

1. Yêu Em Từ Dạ Dày phiên bản truyền hình

Yêu Em Từ Dạ Dày là bộ phim ngôn tình được chuyển thể từ tiểu thuyết Sổ Tay Hướng Dẫn Sử Dụng Đàn Ông của tác giả Lam Bạch Sắc. Bộ phim đã một lần nữa khẳng định lại chân lý "con đường dẫn đến tình yêu nhanh nhất là qua dạ dày" bởi lẽ thứ giúp cô nàng Cố Thắng Nam (Triệu Lộ Tư) chinh phục được "anh chú" Lộ Tấn (Lâm Vũ Thân) đấy chính là tay nghề nấu ăn của cô. Vậy nên với đề tài ngôn tình ẩm thực này, bên cạnh những giây phút hài hước của cặp đôi oan gia này, Yêu Em Từ Dạ Dày còn thu hút khán giả bằng những thước phim về đồ ăn vô cùng ngon mắt.

2. Yêu Em Từ Dạ Dày phiên bản điện ảnh

Không tập trung quá nhiều vào các tình tiết hài hước như phiên bản truyền hình, phiên bản điện ảnh của Yêu Em Từ Dạ Dày do Châu Đông VũKim Thành Vũ lại chú trọng vào những chi tiết ẩm thực hơn hẳn, làm nổi bật đề tài ẩm thực của bộ phim. Bản điện ảnh còn gây được ấn tượng với khán giả bằng sự tỉ mỉ ở những cảnh quay trong quá trình nấu nướng. Những thước phim về các món ăn đều được xử lí một cách chỉn chu về cả hình ảnh lẫn âm thanh khiến người xem cảm thấy đã tai, đã mắt, thậm chí còn kích thích vị giác của họ.

3. Nhịp Tim Trên Đầu Lưỡi

Cũng giống như Yêu Em Từ Dạ Dày, Nhịp Tim Trên Đầu Lưỡi là một bộ phim ngôn tình lấy cảm hứng từ ẩm thực. Cô nàng Lâm Khả Tụng (Tống Tổ Nhi) sau một lần đụng độ với đầu bếp trứ danh Giang Thiên Phàm (Nguyễn Kính Thiên) đã trở thành học trò của anh chàng. Kể từ đó cả hai cùng nhau sát cánh trong công việc nấu nướng và bắt đầu nảy sinh tình cảm. Những thước phim về đồ ăn ở Nhịp Tim Trên Đầu Lưỡi cũng rất được chú trọng, màu sắc sặc sỡ, bắt mắt khiến cho khán giả không thể rời mắt được.

Hội ghiền ăn chớ bỏ qua loạt phim Trung đầy ẩm thực mỹ vị sau đây, bộ cuối càng xem càng thèm nhỏ dãi mới hay - Ảnh 3.

4. Hậu Cung Như Ý Truyện

Một bộ phim cổ trang cung đấu như Hậu Cung Như Ý Truyện xuất hiện trong danh sách này nghe thì có vẻ vô lý nhưng thực ra lại vô cùng hợp lí. Bởi lẽ những chi tiết liên quan tới ẩm thực ở bộ phim này đều vô cùng tỉ mỉ và đầu tư. Thậm chí, đoàn làm phim còn mời về tận 18 chuyên gia ẩm thực, chuẩn bị các món ăn trước 15 phút khi bấm máy để món ăn khi lên hình tạo được độ chân thực nhất có thể. Thực đơn ở Hậu Cung Như Ý Truyện còn rất đa dạng, từ khai vị, món chính cho tới tráng miệng đều khiến khán giả phải thèm thuồng.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

https://kenh14.vn/hoi-ghien-an-cho-bo-qua-loat-phim-trung-day-am-thuc-my-vi-sau-day-bo-cuoi-cang-xem-cang-them-nho-dai-moi-hay-20220126111632247.chn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày