Hội "gái già" hứng gạch đá vì không chịu đóng vai mẹ: Lâm Tâm Như vẫn mải mê "cưa sừng làm nghé", số 3 có phát ngôn gây sốc

Thu Trang, Theo Trí Thức Trẻ 22:10 13/03/2022

Những nữ diễn viên này chưa sẵn sàng làm mẹ của các đàn em tuổi đôi mươi trên màn ảnh.

1. Lâm Tâm Như

Được biết đến với những vai mỹ nhân như Hạ Tử Vi (Hoàn Châu Cách Cách), Đậu Y Phòng (Mỹ Nhân Tâm Kế), Lâm Tâm Như không dễ gì chấp nhận mình đã già. Vài năm trước, trong một bài phỏng vấn, Lâm Tâm Như từng hé lộ mình vẫn chưa thể chấp nhận được việc đóng vai mẹ trên màn ảnh, dù bản thân cô đã có con. Hiện tại, Lâm Tâm Như cũng đã chịu lột xác với những vai góc cạnh hơn như trong Hoa Đăng Sơ Thượng. Nhưng có lẽ phải rất lâu nữa khán giả mới được nhìn thấy cô trong vai "bà cô" trung niên.

Lâm Tâm Như vẫn chăm chỉ đóng vai người đẹp

2. Từ Hy Viên

Mỹ nhân Vườn Sao Băng, Bong Bóng Mùa Hè từng từ chối đóng vai mẹ của Vương Đại Lục - người kém cô 15 tuổi. Điều này không khó lý giải, vì khán giả vẫn nhớ đến Từ Hy Viên là cô gái trẻ ngây thơ, thuần khiết. Nếu cô đóng vai phụ huynh một thanh niên trưởng thành, người xem sẽ có cái nhìn khác về cô.

Đã 45 tuổi, Từ Hy Viên vẫn mang tâm hồn thiếu nữ

3. Trần Đức Dung

Ngọc nữ Quỳnh Dao từng bị khán giả ném đá vì một phát ngôn gây sốc: “Việc đóng vai mẹ của diễn viên khác trên màn ảnh sự sỉ nhục và xúc phạm lớn. Tôi vẫn còn đẹp thế này sao có thể đóng dạng vai đó được”. Sau đó, vì bị chỉ trích quá nhiều, cô đã phải biện minh rằng đây là do truyền thông cắt ghép ác ý. Quả thật, Trần Đức Dung trẻ hơn nhiều so với tuổi 47. Nhưng cô càng lớn tuổi, cơ hội đóng vai nữ chính trẻ trung sẽ ít đi.

Có lẽ đây là lý do Trần Đức Dung không còn xuất hiện trên màn ảnh

4. Y Năng Tịnh

Nếu những mỹ nhân kể trên mới U50, Y Năng Tịnh đã 54 tuổi lận. Tuy nhiên, cô từng đưa ra yêu sách là "không nhận những vai mẹ" với các đoàn làm phim, khiến đạo diễn nào cũng phải lắc đầu. Cô rất tự tin: "Tôi nên là mẹ của ai khi trông tôi như chị gái của họ?". Cứ nhìn bộ phim Tôi Là Nữ Vương do đích thân cô đạo diễn và tham gia diễn xuất là đủ biết, phụ nữ trong mắt cô luôn luôn phải trẻ trung và xinh đẹp.

Nữ diễn viên luôn xuất hiện với hình ảnh quyến rũ

Nguồn ảnh: Tổng hợp

https://kenh14.vn/hoi-gai-gia-hung-gach-da-vi-khong-chiu-dong-vai-me-lam-tam-nhu-van-mai-me-cua-sung-lam-nghe-so-3-co-phat-ngon-gay-soc-20220313182412634.chn