Hội "cò hương" ăn mãi mà vẫn chẳng tăng cân chính là vì những lí do này đây

XUÂN XÙ, Theo Helino 09:48 23/12/2017

Nếu bạn ăn mãi mà chẳng thấy cân nặng thay đổi thì có thể đây chính là nguyên nhân.

Việc tăng cân luôn là mong muốn của nhiều bạn có thân hình gầy. Tuy nhiên, một số sai lầm trong quá trình tăng cân sẽ khiến bạn không đạt được mục tiêu này. Do đó, hãy cũng điểm qua những nguyên nhân khiến cân nặng không tăng lên được và thay đổi chúng để quá trình tăng cân diễn ra thành công nhé.

Chia bữa ăn không hợp lí

Một trong những nguyên tắc cần thiết nhất để tăng cân chính là chia nhỏ các bữa ăn trong ngày. Việc chia nhỏ các bữa ăn và cách nhau trong khoảng thời gian đều đặn sẽ giúp cải thiện sự hấp thụ của cơ thể.

Thay vì ăn quá nhiều vào cùng một lúc bạn hãy duy trì thói quen chia đều chúng thành các bữa ăn nhỏ và cách đều nhau trong ngày. Cách làm này sẽ giúp quá trình tăng cân hiệu quả hơn.

Hội cò hương ăn mãi mà vẫn chẳng tăng cân chính là vì những lí do này đây - Ảnh 1.

Không nhai kĩ khi ăn

Thói quen không nhai kĩ khi ăn chẳng những gây hại dạ dày mà chúng còn làm giảm sự hấp thụ của cơ thể. Lúc này, việc cung cấp đủ dưỡng chất và năng lượng sẽ bị ảnh hưởng. Điều này cũng là nguyên nhân khiến những nỗ lực tăng cân của bạn mãi chẳng biến chuyển đấy.

Hội cò hương ăn mãi mà vẫn chẳng tăng cân chính là vì những lí do này đây - Ảnh 2.

Ăn vặt hoặc ăn đêm

Chắc hẳn nhiều bạn vẫn nghĩ rằng ăn đêm hay ăn vặt nhiều sẽ giúp tăng cân. Tuy nhiên, thói quen này lại gây tích tụ những chất béo xấu do ăn uống thiếu lành mạnh. Thay vì tăng cân cân đối cho cả cơ thể, thói quen trên sẽ khiến mỡ tích tụ nhiều ở vụng bụng, đùi. Ngoài ra, chúng cũng có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe.

Hội cò hương ăn mãi mà vẫn chẳng tăng cân chính là vì những lí do này đây - Ảnh 3.

Không kiểm soát lượng calories

Kiểm soát lượng calories là điều quan trọng nhất để quá trình tăng cân diễn ra hiệu quả. Tăng lượng calories nạp vào cơ thể so với thực đơn thông thường sẽ giúp cải thiện cân nặng. Việc làm này nên diễn ra đều đặn trong suốt thời gian tăng cân để đạt được hiệu quả tối đa.

Hội cò hương ăn mãi mà vẫn chẳng tăng cân chính là vì những lí do này đây - Ảnh 4.

Chỉ ăn thực phẩm nhiều chất béo

Nhiều người nghĩ rằng, ăn càng nhiều đồ ăn chứa chất béo sẽ giúp tăng cân nhanh hơn. Tuy nhiên, thói quen này sẽ khiến mỡ tích tụ ở những vị trí không móng muốn và có thể gây hại sức khỏe.

Khi nạp chất béo vượt quá liều lượng cơ thể cần sẽ dẫn đến tình trạng dư thừa. Ăn quá nhiều loại chất này cũng làm tăng nguy cơ mắc các bệnh như béo phì, tim mạch…

Hội cò hương ăn mãi mà vẫn chẳng tăng cân chính là vì những lí do này đây - Ảnh 5.

Ăn không đúng giờ, đúng bữa

Không phải cứ ăn thật nhiều là sẽ giúp tăng cân hiệu quả đâu. Nếu bạn có thói quen ăn lệch bữa và nghĩ rằng ăn bù cho các bữa ăn khác là được thì điều này hoàn toàn sai lầm. Việc ăn không đúng giờ, đúng bữa sẽ làm đảo lộn nhịp sinh học của cơ thể. Đây cũng là nguyên nhân làm giảm sự hấp thụ dinh dưỡng và cản trở quá trình tăng cân.

Hội cò hương ăn mãi mà vẫn chẳng tăng cân chính là vì những lí do này đây - Ảnh 6.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Kệ gỗ dây thừng 2 tầng giá chỉ 75k, lắp ráp hơi "éo le'' nhưng thành quả mỹ mãn

    Kệ gỗ dây thừng treo lên tường chụp ảnh sống ảo mê ly, sáng bừng cả góc phòng mà giá cực kì “mlem” nhé.
  • Đọc thêm