Hội chị đẹp Huyền Baby - Hạnh Sino - Emily “mở bát” xuân Canh Tý: Bên nhau 12 năm từ lúc con nít chưa có gì cho đến khi bạn thân thông báo “tao dính bầu rồi mày ơi"

Lê Ái - Ảnh: Hữu Dương - Thiết kế: Đức Minh, Theo Trí Thức Trẻ 00:01 25/01/2020

Ngoảnh đi ngoảnh lại, Huyền Baby - Hạnh Sino và Emily đã bước sang tuổi 29, 30 và đã làm mẹ trẻ con cả rồi. Trong hành trình trưởng thành của họ, thật may vì luôn có tình bạn song hành.

Khi nhắc về tình bạn, những gương mặt nào sẽ lần lượt hiện ra trong tâm trí bạn?

Tình bạn thân, nói vui một tí, thì đó chính là tấm gương ma thuật có năng lực lưu giữ và phản chiếu lại bất cứ hình ảnh ký ức nào mà bạn muốn, chỉ cần bật công tắc bằng câu thần chú “nhớ cái hồi đó, tao với mày…”.

Nhắc đến chủ đề tình bạn, chắc chắn nhiều người sẽ nhớ đến hội bạn của Huyền Baby - Hạnh Sino Emily. Ba chị đẹp đã chơi thân với nhau từ những năm 2008 và đến nay. Không hẹn, cả ba đều rời Hà Nội để chuyển vào Sài Gòn sống và lập nghiệp.

Huyền Baby giờ được biết đến với vai trò là vợ đại gia sống trong biệt thự triệu độ, kiêm bà chủ kinh doanh mỹ phẩm rất thành công. Hạnh Sino theo đuổi con đường ca hát, vẫn yêu như trẻ con và hạnh phúc với cuộc sống êm đềm. Emily kết hôn với Big Daddy, làm mẹ của 2 nhóc tì, đang dần quen với việc cân bằng giữa đam mê sự nghiệp với cuộc sống gia đình.

Huyền Baby - Hạnh Sino - Emily: Bộ ba theo năm tháng đã có nhiều thay đổi nhưng tình bạn vẫn như thuở đầu.

Mỗi người rẽ một hướng nhưng cứ có dịp tụ lại họ vẫn ngỡ như mình chỉ vừa mới ngoài 20 - xinh đẹp và nổi tiếng đất Hà thành. Sở thích của cả 3 là rủ nhau đi lượn phố tám chuyện chán chê rồi về nhà một trong 3 đứa ăn gà mẹ luộc. Huyền Baby và Emily sẽ xí phần da, xương; còn Hạnh Sino sung sướng tận hưởng hết phần thịt trắng.

Ngoảnh đi ngoảnh lại, họ đã 29, 30 tuổi làm mẹ trẻ con cả rồi.

Huyền Baby

Sau 12 năm chơi thân, chúng tôi của bây giờ đã đạt đến “cảnh giới" không cần nói nhiều chỉ cần nhìn là đã hiểu ý nhau, xem nhau như chị em trong nhà.

Năm đó, tôi gặp Hạnh ở một hàng gội đầu, vừa nhìn đã thấy cô gái này rất chanh sả. Còn Emily, tôi gặp ở một phòng tập nhảy. Tôi lập tức ấn tượng với cô gái này vì cô ấy quá cá tính. Thật tình thì tôi đã mến mộ Emily từ sau khi cô ấy bước ra từ cuộc thi Miss Audition. Năm 2008, tôi cũng đăng ký thi cuộc thi đó, sau này nó đổi tên thành Miss Teen. Hà Nội thấy vậy mà bé xíu xiu, chúng tôi đã gặp nhau như thế.

Tôi là người rất khó thân với một ai đó, suốt những năm qua hầu như tôi không có bạn mới. Nhưng một khi đã chơi thân, tôi và các bạn dường như rất ít khi bất đồng quan điểm. Bạn có tin không nhưng hơn một thập kỷ qua tôi, Emily và Hạnh Sino chưa từng cãi nhau.

Hội chị đẹp Huyền Baby - Hạnh Sino - Emily “mở bát” xuân Canh Tý: Bên nhau 12 năm từ lúc con nít chưa có gì cho đến khi bạn thân thông báo “tao dính bầu rồi mày ơi - Ảnh 2.

Huyền Baby giờ đã có cuộc sống vạn người mơ: Một tổ ấm hạnh phúc, một khối tài sản kếch xù.

Tính ra, bạn bè là người giúp đỡ tôi nhiều chứ tôi chưa giúp đỡ gì được cho bạn bè. Lúc tôi mở thương hiệu làm đẹp, các bạn giúp tôi chụp ảnh sản phẩm không lấy tiền. Tôi cảm thấy ngại nên sau đó đã đáp lại tình cảm bằng cách chăm sóc sắc đẹp cho Hạnh và Emily.

Chơi với nhau từ lúc mọi người đều chưa có tên tuổi gì đến khi mỗi thành viên đều có sự nghiệp và thành công riêng trong cuộc sống nên hai từ “tự ti" hay “so bì" không hề tồn tại trong tình cảm này. Cả nhóm bên nhau vì tình cảm chứ không quan tâm quan trọng tài khoản bạn có bao nhiêu tiền, bạn sở hữu những tài sản gì.

Hội chị đẹp Huyền Baby - Hạnh Sino - Emily “mở bát” xuân Canh Tý: Bên nhau 12 năm từ lúc con nít chưa có gì cho đến khi bạn thân thông báo “tao dính bầu rồi mày ơi - Ảnh 3.

Trong cảm nhận của tôi, Hạnh là cô gái rất là vô tư. Tôi ít khi nào thấy Hạnh buồn. Chơi với nhau lâu như vậy nhưng số lần tôi thấy Hạnh buồn chỉ đếm trên đầu ngón tay. Lần hiếm hoi tôi thấy Hạnh khóc là khi cô ấy lỡ mất một buổi tham dự giải thưởng điện ảnh.

Ly thì trầm hơn. Giữa Ly và tôi có rất nhiều điểm chung. Cả hai người đều có gia đình con cái nên có thể nói chuyện tâm sự với nhau nhiều hơn. Ngay cả sở thích ăn uống cũng tương đồng.

Chúng tôi thích nhất là đi lượn, kiểu ngồi trên xe buôn chuyện trên trời dưới đất, lượn xe khắp các con phố Hà Nội, Sài Gòn. Có những câu chuyện nói với nhau 100 lần nhưng vẫn thấy vui, vẫn cười ngặt nghẽo. Nhiều khi niềm vui của mình đối với những người bạn thân rất nhỏ nhoi, đơn giản không có gì cầu kỳ đâu.

Hội chị đẹp Huyền Baby - Hạnh Sino - Emily “mở bát” xuân Canh Tý: Bên nhau 12 năm từ lúc con nít chưa có gì cho đến khi bạn thân thông báo “tao dính bầu rồi mày ơi - Ảnh 4.

Tôi bây giờ đã 30, thấy bản thân có nhiều điều khác trước. Đơn giản như chuyện đi bar. Ngày xưa mỗi lần đi bar, hội chúng tôi sẽ nhảy nhót nhiệt tình còn bây giờ đi bar chỉ đơn giản là ngồi im một chỗ thưởng thức đồ uống, lâu lâu mọi người gọi lên mới hơi nhún nhảy một chút thôi. Khi niềm yêu thích đấy bị giảm bớt, tôi thấy mình và bạn bè dần trầm hơn, không quậy như ngày xưa nữa (cười). Nhưng thật ra nhóm của tôi cũng ít đi bar lắm. Đi bar cũng không xấu nhưng nhiều khi mình được nhiều người biết đến nên cũng sợ bị bắt gặp phải khoảnh khắc nào đó không đẹp.

Chúng tôi có biệt danh chứ! (cười). Tôi là Cám em, Emily là Cám chị, Hạnh là Cám út. Ba chị em có một cái group chat trên Facebook, thường hay nói về thời trang, làm đẹp, mua sắm, ăn uống chứ ít khẩu nghiệp lắm.

Chuyện được nói nhiều nhất trong hội dạo này chắc là chuyện Hạnh Sino mau mau có chồng đi.

Hạnh Sino

“Ba chị em tôi không ai giỏi nữ công gia chánh nên chắc rủ nhau ra ngoài ăn 1 bữa kỷ niệm tình bạn cho nó nhẹ nhàng”, Hạnh Sino cười toe toét khi được hỏi có tổ chức tiệc ăn mừng tình bạn thân 12 năm không.

Đúng như cảm nhận của Huyền Baby, Hạnh là cô gái của niềm vui, cây hài của cả nhóm. Trong một hội bạn sẽ có 1 đứa hễ cứ nói ra câu nào là mấy đứa còn lại ôm bụng cười ngặt nghẽo - Hạnh chính là nhân vật đó.

Hạnh tâm sự mình là người rất có lộc bạn bè, xung quanh có rất nhiều bạn tốt. Tất cả những người bạn thân của Hạnh đều chơi ít nhất là 10 năm, có những người chơi với hai mươi mấy năm.

“Bọn tôi chơi với nhau thời còn chưa có gì, thời con nít còn đi chơi, đi ăn quà vặt khắp Hà Nội… đến bây giờ tất cả mọi người đều có sự nghiệp riêng, nghĩ lại đều mừng cho nhau. Chẳng có đứa nào nghĩ phải lôi cái này cái kia ra khoe vì vốn dĩ đã biết hết về nhau rồi, không cần thể hiện hay khoe mẽ với nhau nữa”, Hạnh nói.

Để giữ được một tình bạn lâu dài thì sự tôn trọng nhau là yếu tố đầu tiên phải có. Hạnh Sino - Huyền Baby - Emily không đơn giản là chơi cùng nhau mà trong hành trình này họ còn học được cách yêu thương, tôn trọng, chia sẻ với nhau mọi thứ trong cuộc sống.

Hạnh đúc kết: “Tình bạn vượt qua được 5 năm thì nó sẽ trở thành tri kỷ”.

Hội chị đẹp Huyền Baby - Hạnh Sino - Emily “mở bát” xuân Canh Tý: Bên nhau 12 năm từ lúc con nít chưa có gì cho đến khi bạn thân thông báo “tao dính bầu rồi mày ơi - Ảnh 5.

29 tuổi, lần lượt nhìn các chị em bạn dì chơi chung theo chồng bỏ cuộc chơi, Hạnh bên ngoài vẫn bình tĩnh nhưng trong lòng cũng có chút hoảng nhẹ. Nhưng khi được hỏi có thấy “bị bỏ rơi" trong hội chị em không thì cô bảo rằng không vì dù các chị, các bạn mình đã lấy chồng nhưng vẫn thường xuyên gặp nhau như lúc chưa lập gia đình.

Mỗi một độ tuổi là một cột mốc và suy nghĩ khác nhau, Hạnh bắt đầu nghiệm ra nhiều thứ trong giai đoạn này.

Cô nói: “30 tuổi không phải là muộn mà mới chỉ bắt đầu thôi. Tôi còn chưa lập gia đình. Tôi cũng chưa có trải nghiệm hôn nhân. Tôi còn quá nhiều thứ để làm. Nhiều khi nếu không nói về tuổi 30, tôi nghĩ mình mới chỉ 20 mấy thôi đấy. Nhắc đến tuổi tác nhiều khi cứ bị giật mình. Người ta nói phụ nữ 30 thay đổi rất nhiều, đúng là vậy. Quãng thời gian tôi 28 đến 30, tức là 2 năm trở lại đây, mỗi năm trôi qua suy nghĩ của tôi thay đổi nhanh kinh khủng. Có cảm giác như tôi trưởng thành gấp đôi những năm trước ấy cộng lại”.

Hội chị đẹp Huyền Baby - Hạnh Sino - Emily “mở bát” xuân Canh Tý: Bên nhau 12 năm từ lúc con nít chưa có gì cho đến khi bạn thân thông báo “tao dính bầu rồi mày ơi - Ảnh 6.

Hạnh Sino đang có bạn trai, họ quen nhau khoảng hơn một năm. Bây giờ thì mọi thứ vẫn đang rất tốt đẹp.

“Thật ra tính của tôi khá là nghịch ngợm sôi nổi. Đến bây giờ tôi yêu tôi vẫn thích nũng nịu nhõng nhẽo người yêu. Không phải cứ 30 tuổi là bạn sẽ yêu như một cô gái 30 mà cảm giác khi yêu chỉ giống các cô gái 20 mấy thôi. Ở cạnh nhau khiến chúng tôi thấy mình rất trẻ trung. Anh ấy lớn tuổi hơn tôi, hai người có những chia sẻ nhiều hơn về cuộc sống lẫn công việc. Yêu nhau bây giờ mọi thứ trôi qua rất bình yên, cảm giác nhẹ nhàng”, Hạnh Sino chia sẻ về tình yêu hiện tại.

Quãng thời gian mới chuyển vào Sài Gòn, Hạnh và Emily thuê căn hộ ở chung. Đấy cũng là thời điểm Emily hẹn hò với Big Daddy. Mãi lúc cô bạn thân phát hiện mình có bầu với bạn trai, mọi thông tin đều được Hạnh và Huyền giữ kín trong vòng bí mật.

Hội chị đẹp Huyền Baby - Hạnh Sino - Emily “mở bát” xuân Canh Tý: Bên nhau 12 năm từ lúc con nít chưa có gì cho đến khi bạn thân thông báo “tao dính bầu rồi mày ơi - Ảnh 7.

Hạnh Sino chia sẻ sau này cô muốn chồng mình hiền lành và thương vợ con giống chồng của hai chị Huyển và Emily.

Đứa trẻ ra đời trong chính căn hộ ấy đã để lại những kỉ niệm không thể nào quên với Hạnh Sino.

“Tôi là một trong những người đầu tiên biết tin Emily có bầu. Ai sốc thì sốc chứ với tôi thì không. Tôi chơi thân với Big đã lâu và hiểu tình cảm của 2 người đó như thế nào. Nhưng cảm giác phải ôm 1 niềm bí mật trong người suốt quãng thời gian dài cũng không dễ chịu lắm đâu bạn ạ (cười)”, Hạnh nửa đùa nửa thật.

Đứa con đầu tiên của Emily và Big Daddy ra đời, Hạnh lên chức cô. Bảo Nguyên là một đứa trẻ rất nhạy cảm với tiếng động vì thế mọi sinh hoạt của cô Hạnh và mẹ bé đều phải thay đổi theo. Ngày trước khi 2 đứa con gái độc thân sống với nhau, cứ về nhà là ồn ào từ phòng trong ra phòng ngoài. Nhưng từ khi có bé, cả 2 đều phải giữ im lặng hết mức có thể. Chỉ cần 1 chiếc đũa rơi cũng làm Bảo Nguyên khóc ré lên.

Hội chị đẹp Huyền Baby - Hạnh Sino - Emily “mở bát” xuân Canh Tý: Bên nhau 12 năm từ lúc con nít chưa có gì cho đến khi bạn thân thông báo “tao dính bầu rồi mày ơi - Ảnh 8.

“Về đến nhà là tôi phải tắt ngay chuông điện thoại, làm gì cũng phải rón rén rón rén. Nhớ lại đợt ấy ở với nhau thật nhiều kỷ niệm, Ngày vợ chồng Emily thông báo rời đi, tôi một mình ở lại căn hộ tự dưng thấy mình cũng đơn côi dù đã chuẩn bị tinh thần từ trước. Thương quý bạn cỡ nào cũng không thể ở chung với bạn mãi, ai rồi cũng phải có cuộc sống riêng, còn con cái nữa. Trong suốt quãng thời gian Ly sinh em bé, bọn tôi ở cạnh nhau. Đó là quãng thời gian ý nghĩa trong cuộc sống của chúng tôi. Đối với tôi, Big hay chồng của Huyền đều là những người đàn ông rất hiền và quan tâm đến vợ. Nếu sau này lấy chồng, tôi cũng mong sẽ lấy được một người như vậy", Hạnh nói.

Emily

Thật ra ở thời điểm ấy, bọn tôi và Big Daddy không hẳn là muốn giấu mọi người chỉ là không muốn công khai thôi. Tôi cảm thấy mình chưa sẵn sàng. Lúc đón tin làm mẹ, tôi bị sốc.

Hội chị đẹp Huyền Baby - Hạnh Sino - Emily “mở bát” xuân Canh Tý: Bên nhau 12 năm từ lúc con nít chưa có gì cho đến khi bạn thân thông báo “tao dính bầu rồi mày ơi - Ảnh 9.

Emily sốc khi biết tin mình có bầu, cô đã học cách làm mẹ trong bí mật.

Bảo Nguyên ra đời. Đó là đứa trẻ rất khó nuôi. Tôi bị cuốn vào một cuộc sống khác hẳn trước đây. Trước đây tôi hoạt động âm nhạc, tự do đi sớm về khuya, làm mọi việc không theo giờ giấc nào hết. Nên khi hay tin có bầu, tôi cảm giác mình không sẵn sàng để công khai, tôi muốn chờ mọi thứ ổn định. Nhưng mọi thứ vừa ổn định thì em bé thứ 2 ra đời. Hai bé rất liền nhau nên tôi lại phải tạm gác mọi thứ lại để toàn tâm cho em bé.

Thời điểm tôi thấy mình sẵn sàng, tức là lúc mình đã đủ tự tin không còn đầu xù tóc rối không còn bỉm đội lên đầu nữa… tôi trở lại với âm nhạc, đó là lúc bắt đầu công khai.

Có những thời điểm, tôi bị stress khủng khiếp vì cứ nghĩ đến cảm giác sau này mình không còn được biểu diễn nữa, không còn được ăn mặc đẹp ra đường… Cũng may mắn là chồng tôi, Big Daddy, cũng là 1 người trong nghề, anh hiểu và giúp tôi trải qua giai đoạn khủng hoảng đó, dần lấy lại thăng bằng, trở lại và được đón nhận trong âm nhạc.

Hội chị đẹp Huyền Baby - Hạnh Sino - Emily “mở bát” xuân Canh Tý: Bên nhau 12 năm từ lúc con nít chưa có gì cho đến khi bạn thân thông báo “tao dính bầu rồi mày ơi - Ảnh 10.

Đứa trẻ đầu tiên ra đời dạy cho tôi bài học biết yêu thương bố mẹ mình hơn. Nghĩ tới quãng thời gian “quậy phá" của mình trước đây mới thấm thía việc nuôi 1 đứa trẻ vất vả thế nào. Thế nên, tôi biết yêu thương những người đã kiên nhẫn với mình.

Big là 1 người bố chăm con rất khéo. Từ ngày các con bé xíu thậm chí là sơ sinh Big đã có thể tắm được cho con, có thể bế, pha sữa, thay tã nữa… Những điều phụ nữ làm được thì Big đều có thể làm được. Big thích trẻ con và dành nhiều thời gian chơi với con.

Hội chị đẹp Huyền Baby - Hạnh Sino - Emily “mở bát” xuân Canh Tý: Bên nhau 12 năm từ lúc con nít chưa có gì cho đến khi bạn thân thông báo “tao dính bầu rồi mày ơi - Ảnh 11.

Thành thật mà nói, tôi thích cuộc sống bây giờ, có con có chồng. Trước đây dù tôi có mục tiêu rất rõ ràng trong sự nghiệp nhưng động lực không mạnh mẽ bằng khi tôi có chồng là người bạn đồng hành.

Có gia đình rồi cuộc sống rất khác, bạn bè đôi khi không cần phải gặp nhau hay nói lời yêu thương quá nhiều nhưng mình biết là bất cứ khi nào mình gọi thì vẫn có người lắng nghe, giúp đỡ. Hạnh và Huyền là những người bạn như vậy.

Tạm kết:

Đúng như Emily nói, tình bạn của những người trưởng thành, đã có gia đình không nhất thiết phải gặp nhau mỗi cuối tuần, trà chiều bar pub check-in đăng Facebook. Sự kết nối của họ chính là ngày ngày tháng tháng chia sẻ với nhau những câu chuyện cuộc sống, cùng ngồi lại tìm ra phương án thích hợp nhất để ứng phó với những thay đổi bất ngờ đến trong cuộc sống của nhau. Như cái cách mà Hạnh Sino chia sẻ không gian sống của mình với mẹ con Emily, hay khi Huyền Baby dịu dàng nói về tính cách và sở thích của các bạn, tư vấn việc nuôi dạy con cái cho bạn thân.

Tình bạn thuần khiết chính là sau bao nhiêu năm quen biết chúng ta vẫn hướng về giá trị ban sơ nhất của nhau. Chúc các bạn tìm thấy một tình bạn như thế trong đời!

Hội chị đẹp Huyền Baby - Hạnh Sino - Emily “mở bát” xuân Canh Tý: Bên nhau 12 năm từ lúc con nít chưa có gì cho đến khi bạn thân thông báo “tao dính bầu rồi mày ơi - Ảnh 12.
Hội chị đẹp Huyền Baby - Hạnh Sino - Emily “mở bát” xuân Canh Tý: Bên nhau 12 năm từ lúc con nít chưa có gì cho đến khi bạn thân thông báo “tao dính bầu rồi mày ơi - Ảnh 13.
Hội chị đẹp Huyền Baby - Hạnh Sino - Emily “mở bát” xuân Canh Tý: Bên nhau 12 năm từ lúc con nít chưa có gì cho đến khi bạn thân thông báo “tao dính bầu rồi mày ơi - Ảnh 14.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm