Hội bạn thân công sở: Gặp mỗi ngày không chán, có nguyên tắc riêng để làm hết mình chơi nhiệt tình

Hải My, Theo Trí Thức Trẻ 07:00 16/07/2022

Đi làm mà có một hội bạn đồng nghiệp thân thiết sẽ thú vị thế nào?

Nhiều người vẫn thường cho rằng bạn bè và đồng nghiệp là hai khái niệm có bản chất khác nhau, khó thể nào hoà hợp thành một. Bởi trong cùng một môi trường làm việc, đồng nghiệp ít nhiều sẽ phải có sự cạnh tranh, ganh đua với nhau về KPI hoặc lương, thưởng. Do đó, không ít người cho rằng mối quan hệ này khó bền chặt, có chăng cũng chỉ "bằng mặt không bằng lòng".

Tuy nhiên, mặc kệ những ý kiến trên, môi trường công sở vẫn tồn tại rất nhiều hội bạn thân đồng nghiệp. Đó có thể là nhóm 3 người, 6 người hay thậm chí hơn 10 người nhưng tất cả đều có chung quan điểm: Khi đi làm có bạn thân là đồng nghiệp là một điều vô cùng thú vị!

Không bao giờ cô đơn vì đồng đội cực hợp gu ăn uống

Chỉ mới vào làm ở công ty hiện tại khoảng hơn 6 tháng nhưng Việt Trinh đã tìm cho mình được những người đồng nghiệp hết sức dễ thương: "Ngày đầu mới vào mình không nghĩ mọi người lại hoà đồng, năng động và thân thiện như vậy. Do đó việc tìm được những người cùng "tần sóng" với mình trong môi trường làm việc thật sự rất đặc biệt đối với mình".

Đối với Việt Trinh, điều khiến cô nàng cảm thấy thích thú nhất khi có hội bạn thân đồng nghiệp đó chính là vừa ăn ý trong công việc vừa có đồng đội hợp gu ăn uống. Nếu nhiều người, bữa trưa công sở đôi khi sẽ thật nhàm chán khi phải ăn một mình nhưng đối với Việt Trinh đây luôn là khoảnh khắc vui nhất trong ngày.

Hội bạn thân công sở: Gặp mỗi ngày không chán, có nguyên tắc riêng để làm hết mình chơi nhiệt tình - Ảnh 1.

Khi có hội bạn thân đồng nghiệp: Đi làm là phụ, đi ăn là chính

"Bọn mình thực sự rất hợp nhau cả về ăn và chơi. Bật mí nhé, món ăn khoái khẩu của cả hội mình là nem nướng Nha Trang. Thậm chí vì quá mê mẩn, ai cũng thích ăn mà bọn mình còn tự tạo ra slogan riêng cơ mà. Hay trong nhóm, bọn mình thường tự hứa ngày hôm nay mỗi người chỉ tiêu 50k cho bữa trưa thôi nhưng rồi đến tối, không nói không rằng, cả hội lại í ới gọi nhau đi ăn lẩu sang chảnh. Đấy, đồng nghiệp của mình là vậy đó!", Việt Trinh hào hứng kể.

Dù đồng điệu trong cách suy nghĩ và làm việc cũng rất trơn tru nhưng Việt Trinh thừa nhận có đôi khi mọi người vẫn bất đồng quan điểm. Tuy nhiên, điều này không làm mất đi tình cảm của hội bạn với tất cả đều có chung mục đích để công việc đạt kết quả tốt nhất. Hơn nữa qua những lần tranh luận, cả nhóm lại có dịp hiểu nhau và gắn bó hơn.

Mỗi ngày đi làm là một ngày vui, xoá tan mọi áp lực công việc

Đối với Ngân Phạm và 2 người bạn đồng nghiệp thân thiết của mình, việc đi làm mà gặp cạ cứng là điều hạnh phúc khó tả. Cũng giống nhiều người, Ngân Phạm từng nghĩ đi làm sẽ chỉ làm việc, đồng nghiệp cũng chỉ xã giao, hết giờ là xách cặp đi về chứ không tụ tập ăn uống. Thế nhưng, mọi suy nghĩ của cô đều thay đổi kể từ khi gặp hội bạn thân tại văn phòng.

Hội bạn thân công sở: Gặp mỗi ngày không chán, có nguyên tắc riêng để làm hết mình chơi nhiệt tình - Ảnh 2.

Ngân Phạm (ngoài cùng bên phải) và 2 người bạn đồng nghiệp thân thiết

"Có thể do 3 đứa bọn mình trạc tuổi nhau nên cũng dễ nói chuyện, kết thân bởi có nhiều mối quan tâm chung. Ban đầu là vậy nhưng càng chơi càng thấy không thể thiếu nhau. Nếu một hôm có ai nghỉ, 2 người còn lại cũng hụt hẫng lắm nhưng phải nhắn tin trò chuyện liên tục.

Từ khi thân thiết với đồng nghiệp, mình cảm thấy mỗi ngày đi làm là một ngày vui đúng nghĩa. Sẽ chẳng còn cái không khí căng thẳng hay áp lực mà thay vào đó là những trận cười không ngớt, tiếng trêu đùa mọi lúc mọi nơi. Nhưng nói vậy không có nghĩa chúng mình chểnh mảng công việc đâu. Khi làm, cả 3 cùng hỗ trợ, giúp đỡ để hoàn thành vượt chỉ tiêu. Và đương nhiên sau mỗi lần như vậy phải đi ăn mừng ngay tức khắc".

Ngân Phạm cũng cho biết, tình bạn với đồng nghiệp được cho là đạt mức độ thân thiết nhất là khi cùng nhau đi du lịch. Những lúc như vậy, ai cũng có thể thoải mái, đôi khi tự phơi bày cả những tật xấu hay mặt mộc của bản thân mà không sợ phán xét, chê bai.

Hội bạn thân công sở: Gặp mỗi ngày không chán, có nguyên tắc riêng để làm hết mình chơi nhiệt tình - Ảnh 3.

Hiện tại, cô nàng chia sẻ cả 3 đã không còn làm chung công ty như trước nhưng không hề xa mặt cách lòng. "Bọn mình vẫn í ới gọi nhau đi chơi đều đều, chưa bao giờ ngừng nhắn tin trò chuyện với nhau. Đặc biệt, mỗi quyết định quan trọng của cuộc đời, bọn mình cũng đều tìm đến nhau đầu tiên để chia sẻ. Mình không dám nói trước mai sau sẽ thế nào nhưng hiện tại, mình cảm ơn vì hội cạ cứng đáng yêu đã xuất hiện và đồng hành trong cuộc đời mình".

Cùng nhau làm, cùng nhau hóng drama

Trần Hồng Yến Nhi (21 tuổi) hiện đang là sinh viên năm cuối nhưng đã đi làm thêm ở một công ty về mỹ phẩm. Cô cho biết ban đầu khi đi làm là người nhỏ tuổi nhất nên cũng không nghĩ sẽ chơi thân được với các anh chị. Tuy nhiên, bắt nguồn từ sở thích hóng hớt drama, Yến Nhi và hội đồng nghiệp đã kết thân lúc nào không hay. Tính đến hiện tại, nhóm bạn này đã cùng làm, cùng chơi với nhau được hơn 3 năm.

Hội bạn thân công sở: Gặp mỗi ngày không chán, có nguyên tắc riêng để làm hết mình chơi nhiệt tình - Ảnh 4.

Hội đồng nghiệp thân thiết cùng nhau làm, cùng nhau hóng drama của Yến Nhi

Kể về hội cạ cứng của mình, Yến Nhi cho hay: "Làm chung công ty nhưng bọn mình thường ít bàn đến công việc. Chủ yếu trong nhóm sẽ trò chuyện, "tám" với nhau những drama. Bọn mình thường hay tự đùa là cùng nhau "tạo nghiệp". Lâu lâu, có nhóm sẽ tìm thời gian rảnh để lên kế hoạch tổ chức sinh nhật, cùng nhau đi ăn, giải trí.

Việc có một hội bạn thân là đồng nghiệp thú vị lắm. Không chỉ cùng nhau vui chơi, bọn mình cũng có thể chia sẻ, học hỏi lẫn nhau về các kiến thức, giúp đỡ nhau trong công việc. Như mình là Gen Z sẽ học được thêm từ các anh chị Gen Y chẳng hạn".

Cũng bởi quy tắc chung của nhóm là không bàn đến công việc sau giờ làm nên hội đồng nghiệp của Yến Nhi chưa bao giờ xảy ra mâu thuẫn. Hơn nữa, Yến Nhi cũng cho biết vì mọi người mỗi người một việc, có gì đều thẳng thắn nói với nhau và đặc biệt rất hiểu và tôn trọng nhau nên sẽ không có gì phải tranh cãi.

Hội bạn thân công sở: Gặp mỗi ngày không chán, có nguyên tắc riêng để làm hết mình chơi nhiệt tình - Ảnh 5.

Chơi thân với nhau hơn 3 năm nhưng chưa một lần xảy ra mâu thuẫn

Dắt nhau đi qua từ những cuộc họp đến những chuyến du lịch, ăn chơi "bung lụa"

Hà My có một nhóm bạn thân cực đỉnh ngay tại chốn công sở. Ngay từ buổi đi làm đầu tiên, cô nàng cho biết "khoảng trống im lặng" đáng sợ không hề tồn tại vì đồng nghiệp... cười rất nhiều! Tất nhiên, Hà My cho biết ấn tượng ban đầu không phải tất cả. Cùng với thời gian, tình bạn của cô và đồng nghiệp ngày càng được chứng minh: Không chỉ ăn chơi cùng nhau mà còn tâm sự, chia sẻ với nhau từ công việc đến cuộc sống.

"Nhóm tụi mình gồm những người làm công việc sản xuất tại công ty về truyền thông và quảng cáo. Về công việc tụi mình khá ăn ý, do cùng thuộc hội những người bị… dí deadline. Từng chinh chiến nhiều "phi vụ" với nhau, nên tụi mình hiểu ý nhau, nắm phong cách từng người, và thấu… nỗi khổ của những người đã và đang cùng hứng chung những phản hồi từ khách hàng, sếp,...

Nói vậy thôi chứ sau những cuộc họp, bọn mình luôn tìm mọi cách để cân bằng. Ví dụ vừa "gánh" một chiếc công việc oằn vai bên này, thì ngày hôm sau mình đi ăn, đi uống với nhau. Được cái nhóm mình dễ tính, ăn gì cũng xong, mà uống vài cốc trà đá vỉa hè có khi cũng đủ vui rồi. Bọn mình cũng có chung sở thích như thời trang, du lịch, trải nghiệm, nghe nhạc, đi quẩy…, vì vậy, chỉ cần một tiếng gọi là lên đường thôi!", Hà My bày tỏ.

Hà My cũng cho biết thêm, hội bạn thân của cô còn có quy tắc cứ thứ 4 hàng tuần sẽ cùng nhau "lên đồ" màu hồng để thêm sự vui vẻ. Ngoài ra, cả hội còn thân đến mức chỉ cần một ánh mắt, một cử chỉ hay một tiếng hát là đủ hiểu nhau đang nói gì.

"Tình bạn đáng quý là khi bạn làm điều xàm xí mà không ai phán xét, còn có hội làm chung điều đó với bạn, là khi có thể cười vô tư mà không phải đề phòng lời ăn tiếng nói với nhau, đôi khi là dám nói thẳng một lời góp ý, dù biết người kia có thể mất lòng. Nhưng đó mới là bạn. Đồng nghiệp thuần tuý nói những điều làm vui lòng nhau, bạn bè thì nói lên sự thật.

Nhóm mình cũng có nhiều người nghỉ việc nhưng mỗi lần đi đâu đều có mặt và vẫn vui như chưa hề có cuộc chia ly. Mình nghĩ tình bạn ấy đã qua thử thách, là chia ly và trở lại. Từ một nhóm ban đầu, có người đã tách ra những nhóm khác. Nhưng mình nghĩ đó chỉ là về mặt hình thức, quan trọng là bạn thực sự muốn gì, và coi điều gì là quan trọng. Nếu bạn không muốn, bạn sẽ viện cớ, còn nếu muốn, bạn sẽ tìm ra cách. Vì vậy, dù ở đâu, làm gì, ở vị trí nào, bận rộn ra sao, chỉ cần muốn và trân trọng nhau, đồng nghiệp hoàn toàn có thể là bạn, thậm chí là những người bạn tốt của nhau!", Hà My chia sẻ.

Hội bạn thân công sở: Gặp mỗi ngày không chán, có nguyên tắc riêng để làm hết mình chơi nhiệt tình - Ảnh 7.

Gần đây, MXH cũng đang có một thử thách hay ho về tình bạn mang tên Khoe Bạn. Nếu muốn kể về hội bạn đồng nghiệp của mình, chỉ cần đăng ảnh lúc mới chơi - bây giờ kèm theo hashtag #tinhbanvannguoime #cangchuyencangthan. Khoe Tình Bạn Vạn Người Mê của mình cho mọi người cùng chiêm ngưỡng thôi nào!

Tình Bạn Vạn Người Mê - chiến dịch được phát động với các tuyến nội dung và chuỗi hoạt động tương tác trên đa nền tảng, sẽ cùng bạn "khoe khoang" những khoảnh khắc; trải lòng, ôn lại kỷ niệm xưa hay kể thật nhiều về tình bạn mà mình đang có.

Vì tình bạn thật đẹp và tôi rất trân trọng những người bạn xung quanh, những mối quan hệ mà tôi có, cùng tham gia Tình Bạn Vạn Người Mê và đừng quên hashtag #tinhbanvannguoime để chúng ta có thể tìm thấy nhau, bạn nhé!

https://kenh14.vn/hoi-ban-than-cong-so-gap-moi-ngay-khong-chan-co-nguyen-tac-rieng-de-lam-het-minh-choi-nhiet-tinh-20220715081605191.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm