Hội "bản sao Triệu Lệ Dĩnh" gặp toàn sóng gió: Người diễn trăm vai như một, người mất tất cả

Thành Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 12:11 15/07/2022

Triệu Lệ Dĩnh có quá nhiều "bản sao", nhưng có mấy ai thành công?

Là tiểu hoa đán hàng đầu của màn ảnh Hoa ngữ hiện tại, Triệu Lệ Dĩnh không thể không có những đối thủ cạnh tranh. Thậm chí, mỹ nhân sinh năm 1987 còn có không ít những "bản sao" từ nhan sắc đến khí chất. Tuy nhiên cho đến nay, cô nàng "tiểu Triệu" nào cũng ngụp lặn, thậm chí lao dốc khỏi đỉnh cao.

Hội bản sao Triệu Lệ Dĩnh gặp toàn sóng gió: Người diễn trăm vai như một, người mất tất cả - Ảnh 1.

Viên Băng Nghiên

Nổi lên nhờ siêu phẩm Lưu Ly Mỹ Nhân Sát, Viên Băng Nghiên khi ấy chưa dính dáng gì đến Triệu Lệ Dĩnh. Mãi đến khi cô nhận một số dự án cổ trang tiếp theo như Mùa Hoa Rơi Gặp Lại Chàng hay Chúc Khanh Hảo, Viên Băng Nghiên mới bị để ý "sao chép" đàn chị từ tạo hình, váy áo đến khí chất.

Hội bản sao Triệu Lệ Dĩnh gặp toàn sóng gió: Người diễn trăm vai như một, người mất tất cả - Ảnh 2.

Thế nhưng bản sao vẫn chỉ có thể là bản sao. Viên Băng Nghiên khó lòng mà bùng nổ như Triệu Lệ Dĩnh thuở Hoa Thiên Cốt vì diễn xuất hạn chế. Đã vậy, Viên Băng Nghiên còn dính phải ồn ào trốn thuế vào cuối tháng 6 vừa qua, từ đó sự nghiệp gặp ảnh hưởng nặng nề và đối mặt với số phận khó đoán giống Phạm Băng Băng và Đặng Luân.

Hội bản sao Triệu Lệ Dĩnh gặp toàn sóng gió: Người diễn trăm vai như một, người mất tất cả - Ảnh 3.
Hội bản sao Triệu Lệ Dĩnh gặp toàn sóng gió: Người diễn trăm vai như một, người mất tất cả - Ảnh 4.

Lý Khải Hinh

Lý Khải Hinh là cái tên vẫn còn khá xa lạ với khán giả Hoa ngữ, song cô cũng là cái tên nổi lên nhờ có nhiều đường nét nhan sắc giống Triệu Lệ Dĩnh. Nhất là với đôi mắt to tròn, gương mặt bầu bĩnh, Lý Khải Hinh được so sánh với "Dĩnh bảo" thời đóng Sam Sam Đến Rồi. Tuy nhiên cho đến hiện tại, đó vẫn chỉ là nhận định của các trang tin.

Hội bản sao Triệu Lệ Dĩnh gặp toàn sóng gió: Người diễn trăm vai như một, người mất tất cả - Ảnh 5.

Cho đến hiện tại, Lý Khải Hinh vẫn cứ mãi là cái tên xa lạ, không có tác phẩm thật sự bùng nổ. Có lẽ việc bám theo danh tiếng của nàng tiểu hoa 8X hàng đầu không thành công, ngược lại khiến mỹ nhân họ Lý càng ngày càng thụt lùi.

Hội bản sao Triệu Lệ Dĩnh gặp toàn sóng gió: Người diễn trăm vai như một, người mất tất cả - Ảnh 6.
Hội bản sao Triệu Lệ Dĩnh gặp toàn sóng gió: Người diễn trăm vai như một, người mất tất cả - Ảnh 7.

Triệu Lộ Tư

Ngay từ khi vừa ra mắt, Triệu Lộ Tư đã được truyền thông Hoa ngữ gọi với danh xưng "tiểu Triệu" với tiềm năng trở thành Triệu Lệ Dĩnh tiếp theo của mảng phim cổ trang. Thành công với Trần Thiên Thiên Trong Lời Đồn, Triệu Lộ Tư càng rộng mở con đường vươn đến đỉnh cao của lứa tiểu hoa 9X.

Hội bản sao Triệu Lệ Dĩnh gặp toàn sóng gió: Người diễn trăm vai như một, người mất tất cả - Ảnh 8.

Tuy nhiên trong 2 năm trở lại đây, Triệu Lộ Tư càng có dấu hiệu thụt lùi rõ rệt. Những dự án mà cô đóng chính đều gặp tranh cãi lớn, nhất là ở diễn xuất hạn chế, đúng một kiểu của của mỹ nhân sinh năm 1998. Dù là phim hiện đại hay cổ đại, Triệu Lộ Tư đều "độc tấu" một kiểu diễn lơ ngơ, hài hước và ngọt ngào, thậm chí bất chấp cả việc phá nát hình tượng Bạch Phong Tịch mạnh mẽ trong Thả Thí Thiên Hạ. Cộng thêm cả những ồn ào "cọ nhiệt", danh tiếng của Triệu Lộ Tư rõ ràng đang xuống dốc.

Hội bản sao Triệu Lệ Dĩnh gặp toàn sóng gió: Người diễn trăm vai như một, người mất tất cả - Ảnh 9.
Hội bản sao Triệu Lệ Dĩnh gặp toàn sóng gió: Người diễn trăm vai như một, người mất tất cả - Ảnh 10.

Triệu Thanh

Là "kẻ thù" của Triệu Lệ Dĩnh, Vu Chính khiến ai nấy bất ngờ khi có dưới trướng mình một "Triệu Lệ Dĩnh thứ 2" đang trong quá trình tu luyện. Mỹ nhân này có tên Triệu Thanh, sở hữu nhan sắc có nhiều điểm giống ngôi sao Cung Tỏa Trầm Hương. Ngoài ra, việc mang họ Triệu càng cho thấy rõ sự tương đồng có chủ ý mà Vu Chính đang chuẩn bị.

Hội bản sao Triệu Lệ Dĩnh gặp toàn sóng gió: Người diễn trăm vai như một, người mất tất cả - Ảnh 11.

Tuy nhiên cho đến hiện tại, Triệu Thanh chỉ mới tham gia một số dự án chiếu mạng không mấy tiếng tăm, gần đây nhất có phim cổ trang Nhất Chỉ Ký Phong Nguyệt. Nếu muốn thật sự soán ngôi được Triệu Lệ Dĩnh "hàng thật", Vu Chính có lẽ nên bắt đầu cho Triệu Thanh đóng phim nghiêm túc, vì năm xưa Triệu Lệ Dĩnh nào có dạo chơi.

Hội bản sao Triệu Lệ Dĩnh gặp toàn sóng gió: Người diễn trăm vai như một, người mất tất cả - Ảnh 12.
Hội bản sao Triệu Lệ Dĩnh gặp toàn sóng gió: Người diễn trăm vai như một, người mất tất cả - Ảnh 13.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

https://kenh14.vn/hoi-ban-sao-trieu-le-dinh-gap-toan-song-gio-nguoi-dien-tram-vai-nhu-mot-nguoi-mat-tat-ca-20220709141915722.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm