Học viện mẹ chồng: Gia đình Lâm Khánh Chi, Tú Vi - Văn Anh không chiến thắng nhưng để lại câu chuyện cảm động

QuangMT; Ảnh: Ân Nguyễn, Theo Trí Thức Trẻ 07:00 29/10/2018

Tập 12 - Chung kết "Học viện mẹ chồng" đã kết thúc với chiến thắng thuộc về gia đình cô Lan Anh.

Tập 12 của "Học viện mẹ chồng" vừa lên sóng đã khép lại hành trình của 5 gia đình tham gia chương trình. Xuất sắc vượt qua hơn 12 thử thách, cuối cùng gia đình của cô Lan Anh đã giành chiến thắng. 

Học viện mẹ chồng: Gia đình Lâm Khánh Chi, Tú Vi - Văn Anh không chiến thắng nhưng để lại câu chuyện cảm động - Ảnh 1.

Gia đình cô Lan Anh giành giải nhất với 35,4 điểm và ẵm 150 triệu đồng

Trong tập 12 (tập Chung kết), cả 5 gia đình vẫn phải tiếp tục trải qua các thử thách của chương trình trước khi xác định gia đình chiến thắng. Đầu tiên là thử thách chụp hình với nhiếp ảnh gia Danny Nguyễn. Con dâu sẽ làm nhiệm vụ "stylist" cho gia đình của mình.

Khánh Chi giải thích lý do chọn bộ áo dài cho mẹ trong thử thách chụp hình vì "thứ nhất mẹ rất thích áo dài, và mẹ mặc áo dài thì sẽ rất đẹp, rất dịu dàng, còn Khánh Chi chọn 1 bộ đầm công chúa, còn anh Ken mặc bộ đồ vest rất lịch lãm để mang đến bộ hình xinh đẹp nhất, đã chơi là chơi hết mình". Gia đình Văn Anh – Tú Vi thì trong tâm thế lạc quan khi bước vào thử thách và chọn tông màu vàng cho buổi chụp hình "mẹ nghĩ màu vàng lúc nào cũng tươi trẻ, vui vẻ, mà gia đình Tú Vi lạc quan thật, mặc dù đứng chót liên tục nhưng mà vẫn hết mình, luôn tươi cười".

Học viện mẹ chồng: Gia đình Lâm Khánh Chi, Tú Vi - Văn Anh không chiến thắng nhưng để lại câu chuyện cảm động - Ảnh 2.

Gia đình Văn Anh

Học viện mẹ chồng: Gia đình Lâm Khánh Chi, Tú Vi - Văn Anh không chiến thắng nhưng để lại câu chuyện cảm động - Ảnh 3.

Gia đình Lâm Khánh Chi

Học viện mẹ chồng: Gia đình Lâm Khánh Chi, Tú Vi - Văn Anh không chiến thắng nhưng để lại câu chuyện cảm động - Ảnh 4.

Gia đình cô Lan Anh, con dâu Lan Dung cho biết "hôm nay mình sẽ búi tóc cao cho mẹ mình, cho ra dáng mẹ chồng". Con dâu Kiều Oanh thì lại quyết định làm cho mẹ trẻ và nổi bật nhất ngày hôm nay.

Sau thử thách chụp hình, con dâu (con rể) sẽ bước vào màn trình diễn hấp dẫn nhất, đó chính là catwalk trên sân khấu cùng mẹ chồng (mẹ vợ). Đây cũng là một trong những chương trình hiếm hoi mà con dâu (con rể) dành nhiều thời gian cho các hoạt động, thử thách cùng mẹ chồng (mẹ vợ) như vậy.

Cuối cùng, tiết mục được mong chờ nhất trong đêm chung kết chính là phần đọc thư của mẹ chồng gửi cho con dâu, với sự chứng kiến của NSND Lan Hương, Anh Dũng, Bảo Thanh, đạo diễn Lê Hoàng và chuyên gia tâm lý Dr. Pepper.

Học viện mẹ chồng: Gia đình Lâm Khánh Chi, Tú Vi - Văn Anh không chiến thắng nhưng để lại câu chuyện cảm động - Ảnh 5.

Mẹ chồng Khánh Chi so sánh Khánh Chi là "bông sen" giữa đầm lầy: "Con ơi dù xã hội hiện nay không còn kì thị như trước nữa nhưng vẫn còn nhiều người rất lạc hậu. Con cũng biết rồi đó, mẹ chỉ có Ken là người con trai độc nhất vô nhị và mẹ không quan tâm người ta nói gì hay nghĩ gì. Điều đáng quý nhất là con có trái tim nhân hậu, nhờ tham gia chương trình Học viện mẹ chồng lần này mẹ mới hiểu về con, dưới mắt mẹ con như bông sen giữa đầm lầy. Mẹ biết mẹ không hoàn hảo và còn rất nhiều thiếu sót, hãy tha thứ và thông cảm cho mẹ nhé. Mẹ hứa với con mẹ sẽ nắm chặt tay con đi qua các nẻo đường, dù là vật chất hay tinh thần".

Học viện mẹ chồng: Gia đình Lâm Khánh Chi, Tú Vi - Văn Anh không chiến thắng nhưng để lại câu chuyện cảm động - Ảnh 6.

Mẹ Kiều Thu trải lòng trong bức thư khi nói về con rể Văn Anh: "Văn Anh, nhớ cái ngày đầu tiên gặp con, mẹ hy vọng đó là tình cảm thoáng qua, chợt đến rồi sẽ đi của Vi, con là chàng trai đáng yêu, hiền lành, nhưng vẫn không thuyết phục mẹ vì con không nằm trong những yếu tố lựa chọn để mẹ có thể giao con gái mình cho con, con là diễn viên cùng nghề với Vi, kinh tế cũng sẽ có sự bấp bênh nhất định, còn con cái ai sẽ chăm lo dạy dỗ khi ba me cứ đi sớm về khuya.

Sự chung thuỷ cũng là điều đáng quan tâm và lo ngại của mẹ khi các con cùng trong giới nghệ sĩ, con cũng không giàu có để mẹ có thể an tâm cho Vi về với con. Đời sống thực tế không chỉ cần tình yêu là đủ". Tuy nhiên sau 3 năm hôn nhân, Văn Anh đã chứng minh cho mẹ Kiều Thu thấy anh là một người có trách nhiệm, biết quan tâm và chăm sóc cho gia đình "mẹ luôn tin tưởng và yêu thương con".

Học viện mẹ chồng: Gia đình Lâm Khánh Chi, Tú Vi - Văn Anh không chiến thắng nhưng để lại câu chuyện cảm động - Ảnh 7.

Còn với mẹ Lan Anh thì thẳng thắn hơn khi gửi gắm tình cảm của mình cho con dâu: "Con yêu, mẹ hiểu cuộc sống của con và con trai mẹ đã đổ vỡ về hôn nhân, mẹ muốn con sống cởi mở, biết buông bỏ, rộng lòng với thói xấu của chồng, đừng trách móc, động đến tự ái của nó. Sau khi hết giận, con hãy động viên phân tích cho chồng những cái sai phải sửa. Mẹ cũng mong khi mẹ làm điều gì không đúng con hãy góp ý với mẹ cũng như mẹ thẳng thắn góp ý với con vậy. Mẹ rất tự hào về con vì nếu không có con thì cũng không có con trai mẹ như ngày hôm nay".

Đây là bức thư mà Dr. Pepper thích nhất và đạo diễn Lê Hoàng cũng "hài lòng" về sự chân thật của những lời mà mẹ Lan Anh dành cho con dâu.

Học viện mẹ chồng: Gia đình Lâm Khánh Chi, Tú Vi - Văn Anh không chiến thắng nhưng để lại câu chuyện cảm động - Ảnh 8.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đây là toàn bộ tin nhắn "bóc trần" bạn gái cũ của Kim Seon Ho nói dối và ngoại tình, netizen choáng vì 1001 chi tiết lắt léo

    Hiện giờ dân tình đang rối như tơ vò vì loạt biến mới xuất hiện từ drama của Kim Seon Ho.
  • Đọc thêm