Học viện danh hài: Ngọc Hoa lên ngôi Quán quân, hot boy Vương Anh ẵm ngôi Á quân

QuangMT; Ảnh: Anh Tú, Theo Trí Thức Trẻ 15:30 14/10/2016

"Học viện danh hài" mùa đầu tiên đã khép lại với chiến thắng của Ngọc Hoa, hot boy Vương Anh được vote cao nhất nên ẵm luôn giải Á quân.

Sau hành trình 83 ngày, đêm Chung kết của "Học viện danh hài" đã chính thức tìm ra gương mặt xứng đáng nhất - cô gái "mũm mĩm" Ngọc Hoa lên ngôi Quán quân. Anh chàng Vương Anh đến từ Hà Nội là Á quân đồng thời là thí sinh được yêu thích nhất do khán giả bầu chọn. Hai thí sinh còn lại là Huỳnh Quý và Yến Nhi đồng hạng ba.

Học viện danh hài: Ngọc Hoa lên ngôi Quán quân, hot boy Vương Anh ẵm ngôi Á quân - Ảnh 1.

Học viện danh hài: Ngọc Hoa lên ngôi Quán quân, hot boy Vương Anh ẵm ngôi Á quân - Ảnh 2.

Học viện danh hài: Ngọc Hoa lên ngôi Quán quân, hot boy Vương Anh ẵm ngôi Á quân - Ảnh 3.

Ngọc Hoa vui mừng khi chiến thắng

Học viện danh hài: Ngọc Hoa lên ngôi Quán quân, hot boy Vương Anh ẵm ngôi Á quân - Ảnh 4.

Bộ 3 giám khảo đêm qua: Trịnh Kim Chi - Lý Hải - Hồng Đào

Học viện danh hài: Ngọc Hoa lên ngôi Quán quân, hot boy Vương Anh ẵm ngôi Á quân - Ảnh 5.

MC Diệu Nhi

Ngọc Hoa khiến cả sân khấu phải "nổ tung" vì cười trong tiết mục hết sức duyên dáng và hài hước mang tên "Tình cờ". Ngọc Hoa vào vai cô gái bán hủ tiếu gõ lém lỉnh nhưng hiền hậu, phụ việc cùng người cô thầm thương trộm nhớ (do Quán quân "Cười xuyên Việt" - Nguyễn Anh Tú đóng). Không chỉ là bán hủ tiếu, Ngọc Hoa còn là "anh hùng" khi ra tay "dẹp tan" những tên côn đồ tới phá quán bằng chiêu "lấy thịt đè người". Giám khảo Hồng Đào bày tỏ sự yêu mến nồng nhiệt với tiểu phẩm này bằng việc khen Ngọc Hoa hết lời: "em có thể hình hợp với tính chất hài nhưng khi bước ra khán giả đều mong muốn theo dõi từng chớp mắt một của em. Đó là vì em có duyên và em diễn quá thật trên sân khấu. Ở ngoài đời em chân thật, thích gì nói nấy thì em mang lên sân khấu cái thật đấy. Chúc mừng em đã thành công với vai diễn hôm nay".

Ngọc Hoa không được gia đình ủng hộ theo con đường diễn xuất. Người thân cận nhất của Ngọc Hoa là bác của cô đã phản đối gay gắt Ngọc Hoa theo đuổi nghiệp diễn nhưng vì quá đam mê diễn xuất nên cô đã trốn người bác để đăng ký tham gia "Học viện danh hài". Sau 1 tháng ở học viện, bác Ngọc Hoa phát hiện điều này nên mới đành chấp nhận cho cô tiếp tục tham gia chương trình.

Học viện danh hài: Ngọc Hoa lên ngôi Quán quân, hot boy Vương Anh ẵm ngôi Á quân - Ảnh 7.

Vương Anh đã xuất sắc trở thành thí sinh được yêu thích nhất và ngay lập tức được trao giải Á quân của "Học viện danh hài 2016" với giải thưởng 70 triệu đồng. Tiết mục trình diễn trong đêm Chung kết của Vương Anh đảm bảo yếu tố hài hước, vui nhộn, lí lắc đúng chất Vương Anh nhưng cũng là loại vai lần đầu tiên anh biểu diễn. Trong tiểu phẩm mang tên "Hai anh em", Vương Anh hóa thân thành một anh bán kẹo kéo kiêm ảo thuật gia đường phố, hết lòng biểu diễn để có thể bán được kẹo kéo cùng với người em do Nguyễn Dự thủ vai.

Học viện danh hài: Ngọc Hoa lên ngôi Quán quân, hot boy Vương Anh ẵm ngôi Á quân - Ảnh 9.

Huỳnh Quý là thí sinh đầu tiên trình diễn với tiết mục "Tôi mơ" đầy cảm xúc. Dù trong đêm Chung kết, tiêu chí hài được đặt lên hàng đầu nhưng Huỳnh Quý đã mạo hiểm khai thác một vở bi kịch trong hài kịch khiến khán giả không những cười mà còn rơi nước mắt. Huỳnh Quý vào vai một diễn viên quần chúng cùng đi làm nghề với mẹ. Hai mẹ con dù đóng vai quần chúng nhưng rất cố gắng, nỗ lực và hết mình với vai diễn. Đến lúc nhận được yêu cầu phải hóa thân thành cascadeur đóng cảnh bị cháy, người mẹ đã bí mật thay con trai Huỳnh Quý đóng cảnh này.

Giám khảo Trịnh Kim Chi cũng bày tỏ sự bất ngờ của mình khi Huỳnh Quý chọn chủ đề bi kịch để thi trong vòng chung kết, cô đánh giá cao sự dũng cảm của Huỳnh Quý khi quyết tâm thể hiện bản thân mình. Giám khảo Hồng Đào đánh giá cao phong độ vững vàng của Huỳnh Quý qua tất cả các liveshow trong chương trình và cũng khá thích thú với một kịch bản "không dính líu gì tới Học viện danh hài" nhưng cô cũng khen ngợi vì Huỳnh Quý đã chứng tỏ mình là một diễn viên thực thụ, có thể đóng tất cả loại vai.

Học viện danh hài: Ngọc Hoa lên ngôi Quán quân, hot boy Vương Anh ẵm ngôi Á quân - Ảnh 11.

Yến Nhi cũng có một phần trình diễn khá tốt trong đêm chung kết. Tiết mục mang tên "Láng giềng" với sự hỗ trợ của Hải Triều, Cao Bằng, Thanh Trực, Phương Lan và vũ đoàn MTE. Bên cạnh Hải Triều quá chuyên nghiệp và duyên dáng, vai diễn của Yến Nhi vẫn nổi bật và để lại nhiều ấn tượng. Tuy nhiên, kịch bản chưa có nhiều điểm nhấn chưa giúp Yến Nhi bứt phá được trong đêm Chung kết.

Học viện danh hài: Ngọc Hoa lên ngôi Quán quân, hot boy Vương Anh ẵm ngôi Á quân - Ảnh 13.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày