Vương Anh Ole - nổi tiếng nên mới vào được Chung kết "Học viện danh hài"?

QuangMT, Theo Trí Thức Trẻ 09:35 11/10/2016

Vương Anh Ole là chàng hot boy được nhiều bạn trẻ biết đến trước khi bước vào show thực tế "Học viện danh hài".

Từ 12 thí sinh, "Học viện danh hài" - show thực tế quay hàng ngày trên VTV6 đã bước vào chặng cuối với 4 cái tên cuối cùng còn trụ lại. Ngọc Hoa, Vương Anh, Huỳnh Quý hay Yến Nhi sẽ lên ngôi Quán quân?

Trong số 4 gương mặt này, chàng hot boy Hà Nội - Vương Anh Ole đã được nhiều bạn trẻ biết đến từ trước cuộc thi. Việc trụ lại trong chương trình giữa rừng thí sinh miền Nam áp đảo, kèm theo đó là phong độ thất thường khiến nhiều người suy nghĩ anh chàng được ưu ái do có tên tuổi từ trước. Cùng trò chuyện với Vương Anh trước thềm đêm Chung kết!

Vương Anh Ole - nổi tiếng nên mới vào được Chung kết Học viện danh hài? - Ảnh 1.

Đi được chặng đường từ đầu đến cuối với "Học viện danh hài", giờ đây Vương Anh có cảm thấy hài lòng so với những gì mình kì vọng thời gian đầu không?

Mình cảm thấy thay đổi được con người của mình khi vào đây bởi từ trước tới giờ mình làm việc ngoài kia khá độc lập và cá nhân, ít khi làm chung với 1 ai. Nếu có làm chung thì chỉ làm chung với 1 vài người, ở trong này phải làm chung với 11 bạn khác và phải sống tập thể với nhau thì ít nhất ở trong này rèn cho mình tính tập thể. Tiếp theo là tính kiên nhẫn. Như ở ngoài kia nếu mình không thích ai, không làm việc được với ai thì mình sẵn sàng tránh luôn, làm việc một hai lần thì lần sau mình không làm nữa. Nhưng vào trong này mình bắt buộc phải thay đổi để có thể hoà nhập với tất cả mọi người. Đôi khi có những cái mình thay đổi nhưng vẫn phải giữ vững lập trường của bản thân vì nếu thay đổi nhiều quá thì mình mất đi con người của mình. Mình đã trưởng thành rất nhiều.

Cuộc sống trong nhà chung của Vương Anh thế nào? Bạn có hòa hợp được với lối sống trong nhà không?

Thời gian đầu thì mình chưa hòa nhập được, còn có nhiều điều khiến mình không quen hay thậm chí khó chịu. Nhưng dần dần mình nghĩ việc là tinh thần tập thể thì cao, mình được cái ý thức rất lớn nên có thể thay đổi được suy nghĩ. Và đôi khi mình có những cái định kiến bỏ đi để mình cố gắng hòa nhập, lắng nghe mọi người hơn.

Vương Anh Ole - nổi tiếng nên mới vào được Chung kết Học viện danh hài? - Ảnh 2.

Vương Anh hay được mọi người bầu làm nhóm trưởng nhưng bạn liên tục từ chối, vì sao vậy?

Mọi người hay bảo Vương Anh nên làm nhóm trưởng nhưng mình vẫn từ chối vì khi mình làm nhóm trưởng đôi khi sự ích kỉ, độc lập, cá nhân của mình bị tăng cao sẽ làm ảnh hưởng đến nhóm, mình có thể chỉ lo cho bản thân mình mà mình không quán xuyến được tất cả mọi thứ. Mà khi Vương Anh không làm nhóm trưởng và một người khác làm nhóm trưởng thì mình vẫn có thể đưa ra những ý tưởng và bạn đó quyết định, mình có thể sẽ làm theo mọi người và vẫn là một thành viên ở trong nhóm. Làm hay không làm nhóm trưởng đằng nào mình cũng sẽ đưa ra ý tưởng thì tại sao mình lại làm nhóm trưởng đề những tính xấu của mình bộc lộ ra.

Trong những tuần gần đây Vương Anh liên tiếp lọt nhóm nguy hiểm, ngay cả hai tuần trước chung kết, Vương Anh đều là thí sinh được giữ lại cuối cùng và không phải là thí sinh an toàn, bạn cảm thấy đó là do mình thiếu may mắn hay là do năng lực chưa đủ?

Mình nghĩ là cả hai bởi vì việc có những lúc mình không lọt hay lọt vào nhóm nguy hiểm nhưng về phần sau giám khảo lại khen vai diễn của mình. Nên vấn đề lọt vào nhóm nguy hiểm không phải là do cá nhân mà do tất cả mọi thứ, về kịch bản, về tính tập thể, việc bắt tiết tấu hay phối hợp. Cái đó đúng là Ban giám khảo nhận xét rất chính xác và bắt buộc phải khắc phục chứ cứ vì bản thân mình làm tốt mà những người kia làm không tốt thì không được.

Vương Anh Ole - nổi tiếng nên mới vào được Chung kết Học viện danh hài? - Ảnh 3.

Bạn có nghĩ do bạn nổi tiếng sẵn nên đi được đến chung kết không?

Đã từng có lúc mình nghĩ như thế nhưng không phải vì vậy mà mình cố gắng trong chương trình. Ít nhất mình chỉ được biết đến ở ngoài Bắc còn ở trong Nam mình vẫn làm một cái gì đó mà chưa ai biết đến nên tâm lý đó sau này mình đã loại bỏ hẳn khỏi đầu.

Bạn có nghĩ mình sẽ là quán quân trong đêm Chung kết sắp tới?

Thực sự ngay từ đầu tham gia chương trình và cho đến lúc này mình chưa bao giờ nghĩ sẽ là quán quân. Ngay từ khi mình bước vào và càng về sau càng thấy vậy vậy. Mình chỉ là có nỗ lực chứ mình chưa phải là xuất sắc, cái nỗ lực của mình xuất sắc thôi.

Vương Anh Ole - nổi tiếng nên mới vào được Chung kết Học viện danh hài? - Ảnh 4.

Vương Anh Ole - nổi tiếng nên mới vào được Chung kết Học viện danh hài? - Ảnh 5.

Vương Anh có định Nam tiến sau khi rời khỏi chương trình?

Việc mình định Nam tiến thì là từ lâu rồi nhưng vấn đề là mình chưa cảm thấy an toàn khi mình vào hẳn trong Nam. Bởi ở Sài Gòn phải có một chỗ đứng nào đấy thì mới vào còn không thì sẽ bị vùi dập ngay. Từ trước đến giờ những gì mình làm ở Hà Nội thì đa phần là bản thân tự nỗ lực đi lên thành ra đến khi đi vào Sài Gòn, lọ mọ tự làm một cái gì đấy mà chưa có kiến thức về showbiz trong Sài Gòn thì việc mình vào trong này là quá phiêu lưu.

Mình biết ở Sài Gòn có rất nhiều cơ hội nhưng không biết là cơ hội hay công việc. Vì cơ hội sẽ đánh bóng tên tuổi mình theo cách đi lên, đấy sẽ là điểm nhấn để mình được mọi người biết tới nhiều hơn. Còn nếu đấy chỉ là công việc như đi chụp hình, quay phim… nhưng chỉ để kiếm tiền chứ không phải để đưa tên tuổi mình lên, mọi thứ cứ đều đều thế, đôi khi sẽ làm cho khán giả bị chai lì về việc Vương Anh chỉ đóng những bộ phim nhỏ nhỏ, tiểu phẩm nhỏ nhỏ.

3 tháng ở nhà chung, bạn có được biết tình hình bên ngoài thế nào không? Những xu hướng của giới trẻ trong thời gian qua bạn có được cập nhật?

Chương trình có cho bọn mình lên mạng khoảng 15 phút mỗi ngày. Vì là kịch nên rất nhiều lúc phải bám sát xu hướng trong xã hội thì kịch mới hấp dẫn hơn. Trước giờ mình cập nhật hot trend qua facebook nhưng giờ không được vào facebook thì mình đọc báo nhiều để nắm được tình hình. Mình đọc báo 5 phút còn thời gian còn lại sẽ xem các vở hài kịch, tham khảo thêm cách diễn để diễn xuất tốt hơn.

Trước đây Vương Anh từng tham gia chương trình truyền hình thực tế nào chưa?

Vương Anh chưa bao giờ tham gia một chương trình hay trò chơi gì. Và khi bắt đầu tham gia, đầu tiên là bỡ ngỡ, sợ xã hội, sợ những con người xung quanh vì tại sao lại có cách suy nghĩ như thế, rồi dần dần là tự thấy thất vọng về bản thân. Trước giờ đôi khi có những thứ mình cảm thấy không an toàn cho mình là mình tránh tiếp xúc và lúc nào cũng tự làm bản thân mình vui. Nhưng trong này có những thứ mình muốn tránh mà không tránh được. Mình không nói tính xấu hay tốt gì mà chỉ việc không hợp tính, không trùng quan điểm hay đôi khi ý thức khác nhau thì đó cũng là vấn đề khiến cho mình cảm thấy "ôi tại sao lại có những người như thế nhỉ". Và dần dần mình cũng quen với việc sống cùng và mình bẻ bản thân hoà thuận với mọi người.

Vương Anh Ole - nổi tiếng nên mới vào được Chung kết Học viện danh hài? - Ảnh 6.

Vương Anh Ole - nổi tiếng nên mới vào được Chung kết Học viện danh hài? - Ảnh 7.

Vậy sau khi là thí sinh của một chương trình truyền hình thực tế, Vương Anh thấy sao?

Trước đây nhìn vào chương trình truyền hình thực tế, Vương Anh cũng nghĩ có gì đó sắp xếp, thiên vị để đẩy người đó lên nhưng càng ngày càng tiếp xúc cá nhân ở trong chương tình, mình cảm thấy những nỗ lực của các bạn được đền đáp là hoàn toàn xứng đáng. Có thể trên sân khấu mọi người chỉ diễn tới mức thế, tại sao vẫn được khen nhưng các bạn xem thì không có mắt nhìn về chuyên môn bằng Ban giám khảo. Việc Ban giám khảo nhìn thấy được điều gì đó để khen người ta là Ban giám khảo có chủ đích cả. Qua đó cũng là một cách giúp Vương Anh thay đổi suy nghĩ khi nhìn nhận 1 vấn đề.

Vương Anh có định tham gia chương trình truyền hình thực tế sau "Học viện danh hài" không?

Mình còn phải xem bản lĩnh sân khấu của mình như thế nào và mình sẽ làm được những cái gì. Nếu có chương trình nào hợp thì mình sẽ tham gia. Nếu có việc phải ở một ngôi nhà chung tiếp theo thì mình sẽ bắt đầu suy nghĩ vì cảm giác ban đầu khó chịu nhưng dần dần về sau quen thì mình tự nhìn thấy mình trưởng thành lên theo từng ngày từng tháng, làm những việc từ trước đến giờ mình không bao giờ làm.

Ví dụ như sống tập thể, ý thức, ở ngoài đời không bao giờ làm việc nhà. Ở nhà mình cũng bừa bộn, có gì thì mẹ lại quan tâm chăm sóc, khi nào đi diễn về thì giường chiếu, quần áo cũng gọn gàng. Nhưng đến khi vào trong này, lúc nào mình cũng ở trong tình trạng ý thức nhất, có thể nói mình là cái gương về ý thức trong nhà này. Lúc nào cũng đúng giờ, gọn gàng để nói được mọi người. Không phải là do mình chăm mà mình chỉ thấy nếu mình không làm tốt mình sẽ không có quyền nói ai cả và không bao giờ lấy cái lỗi của người khác để che cái lỗi của mình.

Cảm ơn Vương Anh!

Đêm Chung kết "Học viện danh hài" sẽ được lên sóng trên VTV6 – Đài Truyền hình Việt Nam vào 19h55 thứ Năm, ngày 13/10

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Khánh Vy chính thức trở thành MC Đường Lên Đỉnh Olympia, Thủy Tiên đột ngột "hủy kèo" MC Phan Anh phút chót

    Sáng nay 24/9, fanpage Đường Lên Đỉnh Olympia đã có thông báo chính thức về thông tin Khánh Vy làm MC của chương trình.
  • Đọc thêm