Học trò Karik bênh vực thí sinh team Binz trong vụ làm hỏng loa 100 triệu, NS Nguyễn Văn Chung lập tức đáp trả!

An Nhi, Theo Pháp luật & Bạn đọc 22:22 27/01/2022

NS Nguyễn Văn Chung đã lên tiếng phản đối quan điểm đổ lỗi cho BTC của học trò Karik.

Những ngày qua, sự việc học trò team Binz là PrettyXIX bị phía BTC một show diễn tố không mời nhưng vẫn đến diễn, làm hỏng loa trị giá gần 100 triệu đồng nhưng có thái độ bất hợp tác đã gây xôn xao mạng xã hội. Ồn ào này còn làm dấy lên nhiều tranh cãi trái chiều và nhiều rapper, bạn bè của những nhân vật liên quan cũng lên tiếng đưa ra quan điểm.

Mới đây nhất, Yuno Bigboi - thí sinh team Karik tại Rap Việt mùa 1 cũng có bài đăng chia sẻ về lùm xùm này.

Học trò Karik bênh vực thí sinh team Binz trong vụ làm hỏng loa 100 triệu, NS Nguyễn Văn Chung lập tức đáp trả! - Ảnh 1.

Bài đăng mới nhất của Yuno Bigboi trên trang cá nhân

Theo đó, với quan điểm riêng của Yuno Bigboi, nam rapper cho rằng việc bảo quản thiết bị quay là trách nhiệm của người cameraman và không thể đổ lỗi cho người khác. Anh còn khẳng định, dựa trên kinh nghiệm của một người tổ chức sự kiện thì những sự cố trong thời gian diễn ra chương trình đều là trách nhiệm của ban tổ chức, không thể đổ lỗi cho bất cứ ai.

Anh nói thêm: "Nếu từ đầu bạn không cho tạt nước, thì khi có dấu hiệu của việc tạt nước các bạn nên ngăn chặn liền, chứ đừng để mọi việc xảy ra rồi đổ lỗi cho người khác. Ví dụ như nghệ sĩ diễn sung quá sập sàn chẳng lẽ lại bắt nghệ sĩ đền?".

Học trò Karik bênh vực thí sinh team Binz trong vụ làm hỏng loa 100 triệu, NS Nguyễn Văn Chung lập tức đáp trả! - Ảnh 2.

Yuno Bigboi - thí sinh team Karik tại Rap Việt mùa 1 bênh vực PrettyXIX, khẳng định sự cố chương trình thuộc về trách nhiệm của ban tổ chức

Tuy nhiên, ngay bên dưới bài đăng của Yuno Bigboi, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã lên tiếng đáp trả. Theo đó, nam nhạc sĩ cho hay nếu như ca sĩ cao hứng mà lấy chai nước đổ vào loa hay loa monitor thì anh cũng sẽ mời đền.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung nói thêm, bảo đảm an toàn cho nghệ sĩ là trách nhiệm của ban tổ chức. Nếu nghệ sĩ nhảy cùng vũ đoàn mà sập sân khấu là lỗi của ban tổ chức. Nếu nghệ sĩ lôi kéo khán giả lên sân khấu cũng nhảy làm sập sân khấu là lỗi của nghệ sĩ.

Ngược lại, nam nhạc sĩ khẳng định ý thức bảo quản thiết bị biểu diễn để ghi âm, ghi hình như micro, tai nghe in-ear, màn hình led, loa monitor, đèn kỹ thuật trên sân khấu... đều là trách nhiệm của nghệ sĩ.

Học trò Karik bênh vực thí sinh team Binz trong vụ làm hỏng loa 100 triệu, NS Nguyễn Văn Chung lập tức đáp trả! - Ảnh 3.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung phản đối quan điểm của Yuno Bigboi

Học trò Karik bênh vực thí sinh team Binz trong vụ làm hỏng loa 100 triệu, NS Nguyễn Văn Chung lập tức đáp trả! - Ảnh 4.

Nam nhạc sĩ khẳng định bảo quản thiết bị biểu diễn là trách nhiệm của nghệ sĩ

Học trò Karik bênh vực thí sinh team Binz trong vụ làm hỏng loa 100 triệu, NS Nguyễn Văn Chung lập tức đáp trả! - Ảnh 5.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung phản đối quan điểm bảo vệ PrettyXIX của Yuno Bigboi

Nguyên văn bài đăng của Yuno Bigboi:

Dạo này nhiều vấn đề sôi nổi quá có một tí bất bình nên tui nêu một tí quan điểm cá nhân không bênh vực bên nào cả.

- Dựa theo quan điểm trước đây mình là một cameraman thì việc bảo quản thiết bị quay khi đang hành nghề là trách nhiệm của bản thân. Bạn không thể đổ lỗi cho ai khác. Nếu biết máy mình không chống được nước, ví dụ đơn giản hơn là điện thoại thì khi gặp trường hợp tạt nước như vậy ai cũng sẽ né để tự bảo quản chứ không ai đút đầu vào như vậy cả.

- Dựa theo kinh nghiệm của một người tổ chức sự kiện trước đây thì mình cảm thấy tất cả những sự cố trong thời gian diễn ra chương trình đều là trách nhiệm của ban tổ chức. Không thể đổ lỗi cho bất cứ ai. Nếu từ đầu bạn không cho tạt nước, thì khi có dấu hiệu của việc tạt nước các bạn nên ngăn chặn liền, chứ đừng để mọi việc xảy ra rồi đổ lỗi cho người khác. Ví dụ như nghệ sĩ diễn sung quá sập sàn chẳng lẽ lại bắt nghệ sĩ đền?

Dựa trên chính bản thân tui thì tui cũng là một thằng thích cháy hết mình trên sân khấu và đã có một vài lần sung quá tui cũng feel the nước.

Hên quá tui toàn tham gia các chương trình có ban tổ chức chuyên nghiệp!

Trong sáng ngày 28/1, Yuno Bigboi đã lên tiếng giải thích về những lời chia sẻ của mình vừa qua. Theo đó nam rapper cho biết bài đăng của anh muốn nói việc để vấn đề được giải quyết ổn thoả thì hai bên phải ngồi lại và đưa ra hướng giải quyết mang tính thiện chí. Tuy nhiên do chưa thể hiện được rõ ý kiến nên bài viết của anh đã gây ra những hiểu lầm rằng anh đang bênh vực học trò team Binz. 

Nam rapper chia sẻ thêm, khi nghệ sĩ trình diễn trên sân khấu sẽ khó giấu được sự thăng hoa nên đôi khi không tránh khỏi những tình huống không đáng có gây ảnh hưởng đến ekip. Anh khẳng định: "Qua sự việc trên, bản thân mình xem đây là một bài học sâu sắc, để rút kinh nghiệm trong quá trình làm nghề. Rất mong khán giả thông cảm, bỏ qua cho Yuno". 

Học trò Karik bênh vực thí sinh team Binz trong vụ làm hỏng loa 100 triệu, NS Nguyễn Văn Chung lập tức đáp trả! - Ảnh 7.

Bài đăng trên trang cá nhân của Yuno Bigboi

Nguyên văn bài đăng mới nhất của nam rapper:

Như mọi người đã biết thì hôm qua trên trang cá nhân của mình đã đăng lên vài dòng trạng thái chia sẻ về quan điểm, góc nhìn của Yuno về sự cố của nghệ sĩ và ekip tổ chức Việt Hip Hop.

Với góc nhìn của một người từng là cameraman và một người từng tổ chức các sự kiện underground thì cũng là góc nhìn của mình và những tình huống mình đã gặp phải. Khi một sự kiện diễn ra thì việc xảy ra sự cố là điều không ai mong muốn. Vì thế, để vấn đề được giải quyết thỏa đáng và đi đến một kết quả tốt đẹp, thì mình nghĩ cả hai bên nên cùng nhau ngồi lại và đưa ra hướng giải quyết trên tinh thần thiện chí.

Tuy nhiên, vì chưa thể hiện rõ được ý kiến của bản thân nên bài viết của mình gây hiểu lầm rằng mình đang bênh vực một phía nào đó. Yuno đã suy nghĩ rất nhiều về chuyện đó và cảm thấy bản thân lựa chọn những từ ngữ ý kiến chưa cụ thể. Mình viết bài này mong muốn mọi người có thể hiểu hơn về cảm xúc, suy nghĩ hiện tại của mình.

Các anh em nghệ sĩ khi trình diễn thì không giấu nổi sự thăng hoa và cháy hết mình trong tiết mục của mình, nên đôi khi không tránh khỏi những ảnh hưởng không đáng có đến các anh em ekip. Qua sự việc trên, bản thân mình xem đây là một bài học sâu sắc, để rút kinh nghiệm trong quá trình làm nghề. Rất mong khán giả thông cảm, bỏ qua cho Yuno.

Một lần nữa, cảm ơn mọi người đã đọc và hiểu cho Yuno, mong rằng mọi người sẽ luôn theo dõi và ủng hộ các sản phẩm sắp tới của Yuno.

Peace.

Nguồn: FBNV

https://kenh14.vn/hoc-tro-karik-benh-vuc-thi-sinh-team-binz-trong-vu-lam-hong-loa-100-trieu-ns-nguyen-van-chung-lap-tuc-dap-tra-20220127211951687.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm