Học trò chê Toán - Lý - Hóa nhàm chán, giáo viên bày luôn trò ảo thuật, nghe đến tên thí nghiệm đã thấy siêu dị

Mai Chi, Theo Trí Thức Trẻ 14:26 08/03/2021

Thuật sương mù, rồng lửa hỏa độn thuật... nghe tên thí nghiệm đã muốn học quá rồi.

Nói đến các môn tự nhiên nói riêng và các môn học khác nói chung, thực hành là một điều vô cùng xa vời. Bởi đa số các trường lớp sẽ tập trung vào giảng dạy những kiến thức ở trong sách, phục vụ cho các kì thi lớn hơn là chú trọng vào việc cho học sinh của mình được thực hành. Điều này vô hình chung làm cho học sinh mất đi hứng thú với môn học, tiếp thu kiến thức một cách thụ động.

Nhưng mới đây, một đoạn video ngắn tổng hợp những khoảnh khắc thực hành “đỉnh của chóp” của các thầy cô tại Trung Quốc đã khiến các cư dân mạng “mắt chữ O mồm chữ A” vì quá xịn xò. Không chỉ được giảng dạy kiến thức mà còn được chứng kiến hàng loạt phản ứng hóa học “đã mắt” tưởng như chỉ có trong sách giáo khoa, từ múa lửa cho đến pháo hoa. Thậm chí, những màn thực hành này còn được đặt cho loạt cái tên cười ra nước mắt như: Rồng lửa hỏa độn thuật, Phép thuật Balala…

Học Tự nhiên cũng có thể thú vị thế này đây! (Nguồn: Anna Lala)

Thầy giáo làm "ảo thuật" trước rất nhiều học sinh

Cũng chỉ là áp dụng những định lý học trò hay học mà cũng có thể "vi diệu" thế này đây

Video clip tổng hợp trên đã thu hút hơn 83.000 lượt react và hơn 3.000 lượt bình luận đến từ cư dân mạng. Phần đông cư dân mạng đều choáng ngợp với loạt màn thực hành “tưởng chỉ có trong sách giáo khoa”, bên cạnh đó cũng có ít bạn trẻ tiếc nuối vì chỉ được dạy lý thuyết suốt quãng thời gian ở trường học.

Tài khoản N.T bình luận: "Nhìn mà cuốn ghê, nếu năm xưa được học những thứ thế này thì mình đã đạt học sinh giỏi quốc gia khối Tự nhiên rồi".

"Ngày xưa đi học chỉ được dùng ống nghiệm với hóa chất làm thứ đơn giản thôi, không được kì công như này. Cho xin địa chỉ trường để học với!" - tài khoản T.H.V cho biết.

Có lẽ với phương pháp học đi đôi với hành như thế này sẽ giúp cho các bạn học sinh không những tiếp thu kiến thức nhanh hơn mà còn gia tăng hứng thú với các môn học có lý thuyết khô khan hơn các phương pháp truyền thống. Còn bạn, bạn nghĩ sao về những màn thực hành ấn tượng này?

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Han Sara cân trọn từ hit Sơn Tùng, BLACKPINK nhưng đến bài của "thầy" Đông Nhi thì lại quên lời

    Trong tập mới nhất phát sóng tối 13/4, Han Sara chính là nhân vật chính. Là nữ ca sĩ gốc Hàn, tham gia thử thách với hàng loạt từ khoá tiếng Việt có làm khó được Han Sara? Xem cô nàng vượt qua thử thách sẽ khiến bạn bất ngờ đấy!
  • Đọc thêm