Giáo viên thẳng tay hạ từ 10 xuống 0 điểm, xem kỹ hóa ra là lỗi sai học trò nào cũng từng mắc phải!

Vân Trang, Theo Trí Thức Trẻ 20:22 24/12/2020

Dân tình chỉ biết thương cảm, chứ sai rành rành sao bênh được.

Dù học tốt đến mấy thì bài kiểm tra vẫn luôn là nỗi ám ảnh với biết bao thế hệ học sinh. Điểm cao thì không sao, nhưng lỡ không may điểm thấp thì xác định "no đòn" với cha mẹ, lại bị đem ra so sánh với "con nhà người ta".

Vậy nên học trò vẫn luôn tìm cách luồn lách bằng vô số cách gian lận thi cử. Dù điểm có cao hơn, nhưng nếu bị giáo viên phát hiện thì không hề hay ho tí nào. Trường hợp của cô học trò dưới đây là ví dụ điển hình.

Giáo viên thẳng tay hạ từ 10 xuống 0 điểm, xem kỹ hóa ra là lỗi sai học trò nào cũng từng mắc phải! - Ảnh 1.

Nữ sinh bị trừ từ 10 xuống 0 điểm với lý do không thể nào chối cãi (Nguồn: @nanb.1101)

Cụ thể, cô bạn làm bài kiểm tra Tin với đề bài: "Viết chương trình nhập độ dài 2 đáy của hình thang. In hình giá trị của 2 đáy vừa nhập và diện tích của hình thang. Biết chương trình nhập từ bàn phím".

Dù cô nàng đã làm hoàn thiện mọi thứ nhưng vẫn dùng thêm điện thoại kiểm tra lại cho chắc ăn. Ai ngờ phút chót bị giáo viên phát hiện, hậu quả là liền bị 0 điểm.

Dù chưa biết thực hư câu chuyện có đúng như video chia sẻ, nhưng học trò nào cũng cảm thấy đồng cảm với cô nữ sinh. Bị trừ từ 10 xuống 0 điểm thì cũng "cay" lắm, nhưng đâu thể làm khác vì quy định đã ghi rõ ràng. Thậm chí trong nhiều trường hợp nặng hơn, còn bị kiểm điểm và yêu cầu mời phụ huynh lên nói chuyện.

Thế mới thấy biết bao mánh khóe gian lận của học sinh đều có thể bị giáo viên lần ra hết. Cách tốt nhất được điểm cao chỉ có tự lực làm thôi. Điều này không những giúp bạn an toàn, mà còn ghi nhớ sâu kiến thức, trở thành học sinh giỏi toàn diện.

Còn bạn, bạn đã bao giờ từng bị bắt "phao" hay điện thoại trong giờ kiểm tra?

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm