Cây phượng báo hiệu mùa hè của học trò ra hoa giữa đông, lại có màu vàng độc lạ, không ai nỡ quét đi vì đẹp quá

Vũ Trịnh, Theo Trí Thức Trẻ 08:15 20/12/2020

Cây phượng vàng được trồng giữa sân trường cấp 2 khiến nhiều người thích thú vì mới mùa đông đã cho hoa chứ không phải đợi đến mùa hè như các loại phượng khác.

Từ lâu, hình ảnh cây phượng đã gắn liền với tuổi học trò vì thường nở rộ và đẹp nhất vào khoảng tháng 5, tháng 6, thời điểm mà học sinh tạm biệt một năm học, tạm biệt bạn bè, thầy cô để bước vào kỳ nghỉ dài sau năm học căng thẳng. Đối với các học sinh cuối cấp, mùa hoa phượng nở còn báo hiệu cả mùa chia tay.

Nhưng hẳn, người Việt Nam đã quá quen và hầu hết chỉ biết đến phượng đỏ hoặc phượng tím và chưa biết loại cây này còn có những màu sắc khác siêu đẹp. Mới đây loạt ảnh về hoa phượng vàng được một nhiếp ảnh gia ghi lại đã thu hút nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Không chỉ gây thú vị bởi màu sắc lạ mà loại cây này còn cực kỳ đẹp, chẳng kém cạnh gì 2 màu sắc quen thuộc kia.

Cây phượng báo hiệu mùa hè của học trò ra hoa giữa đông, lại có màu vàng độc lạ, không ai nỡ quét đi vì đẹp quá - Ảnh 1.
Cây phượng báo hiệu mùa hè của học trò ra hoa giữa đông, lại có màu vàng độc lạ, không ai nỡ quét đi vì đẹp quá - Ảnh 2.

Được biết, những hình ảnh này được chụp tại sân trường THCS Lê Lợi, huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng. Đây chính là cây phượng vàng duy nhất có tại vùng đất cao nguyên Di Linh đầy nắng và gió này. Nhưng thay vì nở hoa vào mùa hè, cây phượng vàng lại nở vào những ngày mùa đông, khi tiết trời se lạnh, nhiệt độ thấp hơn các tháng trong năm và cũng là mùa khô ở Tây Nguyên.

Theo chia sẻ của chủ nhân những bức ảnh, cây phượng vàng kỳ lạ này đẹp đến nỗi thầy cô và học sinh của trường không nỡ quét dọn. Bất kỳ du khách vãng lai nào đi ngang qua đây đều trầm trồ, có người còn dừng hẳn lại để kịp chụp vài tấm ảnh làm kỷ niệm. Điều đặc biệt nữa là từ ngày có người gieo trồng, gần chục năm sau nó mới trổ hoa lần đầu, lại cho một màu hoa rực rỡ, khác lạ khiến ai nấy đều ngạc nhiên.

Cây phượng báo hiệu mùa hè của học trò ra hoa giữa đông, lại có màu vàng độc lạ, không ai nỡ quét đi vì đẹp quá - Ảnh 3.
Cây phượng báo hiệu mùa hè của học trò ra hoa giữa đông, lại có màu vàng độc lạ, không ai nỡ quét đi vì đẹp quá - Ảnh 4.
Cây phượng báo hiệu mùa hè của học trò ra hoa giữa đông, lại có màu vàng độc lạ, không ai nỡ quét đi vì đẹp quá - Ảnh 5.

Hoa phượng vàng được xem là giống hoa quý hiếm ở Lâm Đồng, thường bắt đầu nở từ dịp Noel, Tết Dương lịch và kéo dài đến hết Tết Âm lịch. Lâm Đồng vốn nổi tiếng vì có thành phố Đà Lạt - thủ phủ về hoa của cả nước, nơi đây còn được du khách biết đến nhiều bởi loại cây phượng tím nhưng nói về cây phượng vàng thì quả thực rất khó tìm. Dường như sắc vàng rực rỡ của loại cây độc nhất này đã xua tan đi bớt cái lạnh những ngày cuối năm cho mảnh đất cao nguyên Di Linh. 

 Ảnh: Hoang Quoc Bao Tran, sưu tầm

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm