Nam sinh 2k4 được dân mạng truy info vì quá đẹp trai dù có vết chàm lớn trên khuôn mặt: Đây là đặc điểm nhận dạng của mình mà không ai có!

Vũ Trịnh, Theo Trí Thức Trẻ 13:16 16/12/2020

Thay vì tự ti với "đặc điểm" khác thường trên khuôn mặt, nam sinh này lại xem đây là điều khiến mình trở nên đặc biệt.

Bạn đã bao giờ tự ti khi mình sinh ra với những đặc điểm cơ thể kỳ lạ, khác thường? Nhiều người vẫn thường che giấu những khuyết điểm ấy bằng nhiều cách khác nhau như mặc quần áo kín kẽ, trang điểm kỹ càng hay thậm chí dùng các biện pháp y tế,... Thế nhưng nếu những đặc điểm này xuất hiện ở những nơi không có cách nào che chắn được thì bạn sẽ làm thế nào?

Với Lý Tín Cương, cậu bạn chọn cách sống chung và không xem nó là điều gì quá tệ hại. Nhân vật mà chúng tôi đang nhắc đến sinh năm 2004, hiện đang là học sinh lớp 11, trường THPT Nguyễn Khuyến, TP.HCM. Gần đây, anh chàng được cộng đồng mạng đặc biệt chú ý vì xuất hiện trên các fanpage lớn. Mà có lẽ điều khiến Tín Cương được quan tâm hơn cả là vì cậu bạn sở hữu gương mặc cực kỳ điển trai với đôi môi mỏng, sống mũi cao, nụ cười tươi rói. Đặc biệt, nam sinh này có một vết chàm lớn ngay dưới mắt trái chạy dài xuống chiếm gần 1/2 diện tích má.

Nam sinh 2k4 được dân mạng truy info vì quá đẹp trai dù có vết chàm lớn trên khuôn mặt: Đây là đặc điểm nhận dạng của mình mà không ai có! - Ảnh 1.
Nam sinh 2k4 được dân mạng truy info vì quá đẹp trai dù có vết chàm lớn trên khuôn mặt: Đây là đặc điểm nhận dạng của mình mà không ai có! - Ảnh 2.

Có lẽ với nhiều người, nếu có đặc điểm này trên khuôn mặt hẳn ai cũng sẽ mất đi sự tự tin và ngại tiếp xúc với người khác. Thế nhưng Tín Cương lại khác, cậu bạn cho rằng đây chính là điểm nhấn của riêng mình để khiến bản thân trở nên nổi bật và nhận được nhiều sự chú ý hơn. Anh chàng không ngại để mọi người xung quanh nhìn thấy vết chàm lớn này và chẳng sử dụng bất kỳ biện pháp che chắn nào. 

Được biết, Tín Cương có vết chàm này ngay từ khi mới sinh ra và theo cậu bạn, người có những đặc điểm này sẽ khó làm cách nào để xóa đi được mà phải "sống chung" với nó suốt đời. Nói không tự ti là không đúng, vì nam sinh này cũng từng vì chính điều khác lạ này mà bị trêu chọc. Cậu bạn tâm sự: "Hồi nhỏ mình có đi học ngoại ngữ năm lớp 2, lớp 3, có mấy bạn cứ nhìn rồi chỉ trỏ, mình chỉ biết về nhà ôm mẹ và khóc. Lúc đó mình bắt đầu bị các bạn làm cho tự ti!"

Nam sinh 2k4 được dân mạng truy info vì quá đẹp trai dù có vết chàm lớn trên khuôn mặt: Đây là đặc điểm nhận dạng của mình mà không ai có! - Ảnh 3.
Nam sinh 2k4 được dân mạng truy info vì quá đẹp trai dù có vết chàm lớn trên khuôn mặt: Đây là đặc điểm nhận dạng của mình mà không ai có! - Ảnh 4.

Lên cấp 2, tự ý thức được mình cần phải thay đổi để không còn bị các bạn chế giễu, Tín Cương bắt đầu hành trình giảm cân. Và ngay từ lớp 8, từ một cậu bé mũm mĩm, nam sinh đã giảm được 10kg. Sau đó, cậu bạn thay đổi kiểu tóc cho phù hợp, và kết quả là giờ đây nam sinh này đã có một ngoại hình khá ưa nhìn. Điều này khiến cảm giác tự ti của bản thân cậu bạn biến mất hẳn.

Cậu bạn chia sẻ: "Giờ mình xem đặc điểm này như điểm nhận dạng của mình, ai thấy mình thì họ sẽ nhớ lâu hơn và mình lấy đó làm động lực của bản thân!" Tín Cương còn cho biết, cậu ít nghe những lời bàn tán về gương mặt của mình, hoặc do không để tâm quá nhiều nên không biết. Điều này khiến nam sinh lớp 11 lạc quan hơn.

Nam sinh 2k4 được dân mạng truy info vì quá đẹp trai dù có vết chàm lớn trên khuôn mặt: Đây là đặc điểm nhận dạng của mình mà không ai có! - Ảnh 5.
Nam sinh 2k4 được dân mạng truy info vì quá đẹp trai dù có vết chàm lớn trên khuôn mặt: Đây là đặc điểm nhận dạng của mình mà không ai có! - Ảnh 6.

Anh chàng cũng từng tìm hiểu qua một vài phương pháp can thiệp y tế và từng điều trị vết chàm trên khuôn mặt, nhưng vì không đạt kết quả nên cậu đã dừng hẳn việc này. Tuy vậy, cậu bạn cho biết rằng mình hoàn toàn tự tin và còn lém lỉnh tự nhận mình cũng là người điển trai trong lớp nữa.

Một điểm đặc biệt khác của anh chàng 10x này đó là cậu sinh ra trong gia đình có bố mẹ đều là người gốc Hoa, do vậy cậu bạn có thể nói lưu loát tiếng Trung. Ngoài ra, Tín Cương còn cực kỳ yêu thích thể thao. Trong đó, cậu bạn từng đoạt giải cấp quận các bộ môn Karate, bóng đá,... Hiện tại, anh chàng dành đam mê và thời gian nhiều hơn cho bộ môn bóng rổ.

Nam sinh 2k4 được dân mạng truy info vì quá đẹp trai dù có vết chàm lớn trên khuôn mặt: Đây là đặc điểm nhận dạng của mình mà không ai có! - Ảnh 7.

Thế mới thấy, nếu sinh ra và vô tình có những đặc điểm khác biệt không giống với mọi người, bạn có thể chọn cách để đối mặt với nó: hoặc là thu mình lại với chính vỏ bọc của bản thân, hoặc là tập sống chung với nó và nhìn vào những ưu điểm khác mà mình có để sống tích cực hơn. "Con người ai cũng có một vẻ. Điều làm cho một con người trở nên đặc biệt là nhờ họ có khí chất, mà muốn có khí chất thì phải tự tin. Mà để tự tin thì mình nghĩ các bạn nên xem các bạn là người duy nhất có đặc điểm này, cũng là người đặc biệt nhất!", nam sinh gửi gắm.

Ảnh: Nhân vật cung cấp

Nam sinh 2k4 được dân mạng truy info vì quá đẹp trai dù có vết chàm lớn trên khuôn mặt: Đây là đặc điểm nhận dạng của mình mà không ai có! - Ảnh 8.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm