Học trò 17 tuổi nhảy cầu tự tử, người mẹ khóc thảm thiết khi phát hiện thư tuyệt mệnh: "Tất cả là do giáo viên chủ nhiệm..."

Vân Trang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 16:09 26/10/2020

Cái chết của cậu học trò đã để lại nỗi ám ảnh khôn nguôi trong lòng người mẹ.

Ngày 12/10, Zhu Jian, một nam sinh trung học 17 tuổi ở tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) đã để lại bức thư tuyệt mệnh rồi nhảy xuống sông tự tử. Cậu học trò viết: "Những lời xúc phạm của giáo viên khiến tôi hoàn toàn tuyệt vọng, chỉ muốn đập đầu vào tường cho đến chết".

Mẹ nam sinh vô cùng hụt hẫng, gào khóc đến khản cả giọng. Trong tâm trạng bàng hoàng đau xót vì mất con, bà một mực cho rằng là do giáo chủ nhiệm đã gây khó dễ cho con trai mình khi gia đình quyết định không đi học thêm. 

Học trò 17 tuổi nhảy cầu tự tử, người mẹ khóc thảm thiết khi phát hiện thư tuyệt mệnh: Tất cả là do giáo viên chủ nhiệm... - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Mẹ của Zhu Jian, bà Xu cho biết con trai mình đang theo học trường cấp 3 ở tỉnh Giang Tô (Trung Quốc). Một tháng sau khi nhập học, Zhu kể rằng nhà trường muốn học sinh đăng ký học phụ đạo thêm trên trường. Tuy nhiên vì con trai mới nhập trường, nên gia đình đã từ chối vì thấy không cần thiết.

Do không đóng học phí như các bạn, Zhu cảm nhận rõ ràng sự phân biệt đối xử của giáo viên. Nam sinh đã bị giáo viên cho học lớp kém hơn, đồng thời nói thẳng vào mặt: "Tại sao lại là em? Tôi không muốn nhìn thấy mặt cậu".

Tối ngày 11/10 trước khi xảy ra thảm án, mẹ Zhu Jian cảm thấy khác lạ khi cậu con trai về nhà mà không mang theo cặp sách, bỏ bữa tối và đi thẳng lên phòng học bài.

Học trò 17 tuổi nhảy cầu tự tử, người mẹ khóc thảm thiết khi phát hiện thư tuyệt mệnh: Tất cả là do giáo viên chủ nhiệm... - Ảnh 2.

Nam sinh Zhu Jian để lại thư tuyệt mệnh

6 giờ sáng ngày 12/10, mẹ Zhu Jian không thấy con trai ở nhà thì liền cuống cuồng đi tìm. Bà nhận được cuộc gọi từ nhân viên siêu thị rằng đang cầm điện thoại của Zhu Jian, trong đó cậu để lại lời nhắn: "Nếu không ai liên lạc đến máy này trong 3 ngày tới, xin hãy gọi cho mẹ tôi".

Linh cảm có điều bất trắc, mẹ Zhu đã báo cảnh sát thì phát hiện cậu con trai đã ra khỏi nhà lúc 1 giờ sáng. Sau khi ngồi trong siêu thị, nam sinh lên cầu và không trở xuống nữa. Cảnh sát tìm kiếm và phát hiện áo khoác và giày của Zhu, rồi tìm ra thi thể của cậu học trò xấu số.

Trong lá thư tuyệt mệnh, Zhu cho biết cậu thường bị giáo viên xúc phạm bằng những từ ngữ như "vô liêm sỉ", "đồ hư hỏng"... Cậu biết ơn tình cảm của bố mẹ, cũng đang đem lòng yêu thầm một cô bạn cùng trường nhưng tất cả đã không thể cứu vớt nam sinh khỏi sự ám ảnh khi luôn bị giáo viên xúc phạm.

Điều tra qua các bạn học cùng lớp, mẹ Zhu Jian phát hiện cậu từng có ý định tự tử, thậm chí còn nói: "Nếu tôi chết, thì tất cả lỗi là do giáo viên chủ nhiệm".

Trước cái chết đau đớn của cậu con trai, mẹ Zhu đã liên hệ trực tiếp với giáo viên chủ nhiệm và nhà trường, nhưng không nhận được phản hồi. Bà báo cáo lên Phòng Giáo dục thì được biết đó là trách nhiệm từ phía nhà trường.

Mẹ Zhu Jian nghẹn ngào cho biết sẽ theo đuổi vụ việc này đến cùng.

Nguồn: Sohu

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm