Học sinh lớp 12 hậu kỳ thi THPTQG: Một lần chọn “trúng”, cơ hội thênh thang

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 11/07/2019

Sau khi hoàn thành cuộc thi THPTQG và trong thời gian chờ điểm, hẳn các sĩ tử đang hồi hộp và lo lắng cho chặng đường tiếp theo. Biết điểm rồi bạn sẽ ra sao? Nếu đạt điểm đúng nguyện vọng, bạn đã thực sự yên tâm và chắc chắn đó là ngành bạn muốn học? Còn nếu không đủ điểm, có phải mọi cánh cửa đã đóng lại?

Sốt xình xịch chờ điểm trong nỗi băn khoăn

Theo tổng cục thống kê, quý I/2019 có đến 448,500 người thất nghiệp từ 15 – 24 tuổi, tương đương 40,4% trong tổng số người thất nghiệp. Trong số này có rất nhiều cử nhân khiến người ta giật mình về hiện thực phũ phàng sau khi rời giảng đường. Đối với các bạn đang chờ kết quả thi THPTQG, nỗi băn khoăn này còn lớn hơn vì chỉ cần một lựa chọn sai, các bạn sẽ lâm vào tình thế này sau 4 – 5 năm nữa.

Trong xã hội trọng bằng cấp, không phải ai cũng có đủ nghị lực để theo đuổi con đường mình muốn. Chính vì vậy, hàng trăm nghìn cử nhân sau khi phí hoài mấy năm học đại học, đến khi cầm chắc tấm bằng đại học trong tay, vẫn luẩn quẩn trong nỗi lo thất nghiệp.

Việt Johan (tên thật Nguyễn Tường Việt) được biết đến là "thánh nhạc chế" và là diễn viên quen mặt trong sitcom Loa Phường hay các video quảng cáo cũng từng có giai đoạn thất nghiệp triền miền.

Anh từng dành 7 năm theo đuổi ngành kiến trúc trong trường đại học. Chương trình học yêu cầu sinh viên dành 1 năm để hoàn thành các môn đại cương, nhưng Việt Johan phải mất đến 2 năm để học lại các môn này đến 14 lần mới có thể tốt nghiệp.

Tuy nhiên, tính hàn lâm tại trường đại học khác xa so với thực tế của nghề, thiếu kỹ năng thực hành mà thị trường đòi hỏi nên anh bị shock và thất nghiệp một thời gian dài. Sau đó, anh chuyển sang làm cho một cơ quan nhà nước nhưng môi trường tù túng khiến anh tiếp tục chán nản và mất phương hướng.

Học sinh lớp 12 hậu kỳ thi THPTQG: Một lần chọn “trúng”, cơ hội thênh thang - Ảnh 1.

Việt Johan từng phí hoài 7 năm học đại học nhưng vẫn chịu cảnh thất nghiệp

Vì vậy, anh cảm thấy ghen tị với học viên Arena Multimedia vì họ được trang bị đầy đủ kỹ năng, kiến thức để sẵn sàng chinh phục thế giới. Việt Johan nhắn nhủ các bạn sinh viên đừng sợ thất nghiệp mà hãy coi đó là một cơ hội để tiến xa hơn. Anh cho biết quyết định chuyển hướng sang diễn xuất giúp anh được thỏa sức sáng tạo với vai diễn và thể hiện cái tôi nhiều hơn.

Việt Johan cũng khuyên các bạn học sinh, nếu bạn yêu thích ngành học đang học trong trường thì sẽ tránh được tình trạng thất nghiệp. Còn những bạn đi học đại học theo định hướng bố mẹ, lựa chọn an toàn thì khi ra trường sẽ bị hụt hẫng vì không đủ đam mê với nghề và tụt hậu dần dần.

Arena Multimedia – Điểm đến của những trái tim vì đam mê

Những tấm gương của Arena Multimedia có xuất phát điểm, hoàn cảnh và tham vọng khác nhau nhưng họ đều dám lựa chọn đam mê thay vì đi theo lối mòn bằng cấp của xã hội.

Tùng Crazy Monkey, một nghệ sĩ thị giác nổi tiếng hàng đầu Việt Nam, được coi là đại diện nổi bật cho bộ môn Visual Jockey nước nhà hiện nay, cũng là một tấm gương của việc quyết tâm theo đuổi đam mê. Anh đã xây dựng thương hiệu cá nhân ngay từ những ngày đầu học tại Arena Multimedia. Sau khi thất bại tại cuộc thi Young Lions lần đầu, anh đã thử lại vào năm sau và đạt được giải thưởng cao nhất. Anh đã gặt hái nhiều thành công với vai trò agency quảng cáo và bắt đầu mở công ty của chính mình. 

Học sinh lớp 12 hậu kỳ thi THPTQG: Một lần chọn “trúng”, cơ hội thênh thang - Ảnh 2.

Tùng Crazy Monkey – Nghệ sĩ thị giác nổi tiếng tại Việt Nam

Từng trải qua nhiều vị trí (sinh viên, người thắng cuộc, nhà cung cấp dịch vụ truyền thông, chủ doanh nghiệp và đến nay là tự do tài chính), Tùng cho biết, những kỹ năng học được tại trường luôn đóng vai trò chính trong mỗi quyết định vì tinh thần "Cứ làm đi" của Arena Multimedia luôn thúc đẩy anh đối mặt và vượt qua thử thách.

Tại Arena Multimedia, học viên được đào tạo trong môi trường sáng tạo cùng lộ trình học khoa học, tiết kiệm chi phí, thời gian. Phương pháp và giáo trình học tập ứng dụng thực tế tăng cường nhằm nâng cao trải nghiệm học tập tương tác đến mỗi cá nhân học viên. Không chỉ được hướng dẫn bởi đội ngũ giảng viên kinh nghiệm, học viên còn có cơ hội thực tập, trải nghiệm thực tế tại các doanh nghiệp cũng như thử sức tại các cuộc thi tầm cỡ quốc tế của Arena Multimedia.

Học sinh lớp 12 hậu kỳ thi THPTQG: Một lần chọn “trúng”, cơ hội thênh thang - Ảnh 3.

Sinh viên Arena Multimedia học tập trong không gian sáng tạo đầy màu sắc

Với bước đà này, học viên Arena Multimedia hoàn toàn tự tin thể hiện lợi thế và ứng tuyển thành công trên thị trường việc làm cạnh tranh hiện nay. Theo thống kê từ bộ phận giới thiệu việc làm của nhà trường, tỷ lệ học viên có việc làm trước tốt nghiệp là 85%. Bên cạnh các doanh nghiệp trong nước, không ít tân khoa còn vươn ra thế giới, trở thành các chuyên viên, kỹ sư tại các tập đoàn tại các châu Âu, Nhật Bản, Mỹ, Úc... Thực tế này chứng tỏ trình độ của học viên Arena Multimedia đã đạt yêu cầu của thị trường lao động quốc tế.

Đặc biệt, sau khi học xong 2 năm chương trình Chuyên gia thiết kế MTĐPT tại Arena Multimedia, học viên có cơ hội học năm cuối hệ cử nhân ngành Animation hoặc Animation 3D và Games, Đại học Middlesex University tại London.

Các bạn học sinh 12 xin hãy nhớ chọn "đúng và trúng" hôm nay để tương lai không phải nói "Giá như...". Nếu bạn đam mê sáng tạo, yêu thích công nghệ, còn chần chừ gì mà không gia nhập ngay ngôi nhà chung Arena Multimedia để được học cái mình yêu thích, được làm cái mình mong muốn!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm