Học sinh các trường Quốc tế ở Hà Nội đi học từ 2/3

Vân Trang, Theo Trí Thức Trẻ 19:26 28/02/2020

Trong ngày 28/2, Hà Nội chính thức đưa ra quyết định về việc nghỉ học hay đi học của học sinh và sinh viên toàn thành phố.

Vào chiều tối ngày 28/2, UBND TP.Hà Nội đã họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19. Trong cuộc họp, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã chính thức có quyết định về thời gian đi học trở lại của học sinh sau thời gian nghỉ dài.

Theo đó, học sinh từ Mầm non đến THPT nghỉ tiếp đến 8/3. Bên cạnh đó, 284 cơ sở dạy nghề tại Hà Nội với 180.000 học sinh, học sinh đi học từ 2/3.

Đối với các trường quốc tế, Chủ tịch UBND TP Hà Nội khẳng định, theo đề nghị của các đại sứ, các trường, đồng thời nhà trường khẳng định môi trường đã đảm bảo an toàn, phụ huynh đã đồng ý, thành phố đồng ý cho các trường quốc tế tổ chức học từ ngày 2-3.

Học sinh các trường Quốc tế ở Hà Nội đi học từ 2/3 - Ảnh 1.

Bên cạnh đó, ông Nguyễn Đức Chung cũng yêu cầu các quận, huyện tiếp tục chuẩn bị cho phương án đi học trở lại. Trường học phải đảm bảo các phòng học được tiêu độc, khử trùng lớp, vệ sinh bàn ghế, đảm bảo các điều kiện vệ sinh phòng bệnh (nước sạch và xà phòng). Đồng thời, nhà trường hướng dẫn học sinh, giáo viên và phụ huynh về cách thức phòng bệnh, ngăn ngừa lây nhiễm cho trẻ.

Ngoài Hà Nội, hơn 50 địa phương khác đã điều chỉnh lịch nghỉ học theo kiến nghị của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Học sinh mầm non, tiểu học, THCS sẽ nghỉ thêm 1-2 tuần, học sinh THPT đi học trở lại từ ngày 2/3, sau một tháng nghỉ phòng dịch Covid-19. Đây là lần đầu tiên hơn 22 triệu học sinh cả nước nghỉ kéo dài do dịch bệnh truyền nhiễm.

Cập nhật lịch nghỉ học, đi học trở lại Nhanh và Chính xác nhất của học sinh, sinh viên, học viên cả nước tại ĐÂY!

Học sinh các trường Quốc tế ở Hà Nội đi học từ 2/3 - Ảnh 3.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm