Học lỏm Giang Ơi cách soạn hành lý thông minh khi đi du lịch: Vừa gọn nhẹ lại còn giảm thiểu rác thải tối đa!

Thành Nhân, Theo Tổ Quốc 11:32 31/10/2019

Học ngay loạt bí kíp soạn hành lý cực “xịn sò” của Giang Ơi để có chuyến đi vừa nhẹ nhàng, vừa đầy đủ mà lại ít rác thải nhất có thể bạn nhé!

Là một người có sức ảnh hưởng khá lớn trên cộng đồng mạng hiện tại, vlogger Giang Ơi luôn đầu tư nhiều video với chất lượng nội dung không chê vào đâu được. Giờ mà lên kênh YouTube hơn 1 triệu lượt đăng ký của cô nàng, kiểu gì bạn cũng tưởng tượng mình như vớ được "cuốn bách khoa toàn thư mở" với hàng loạt bài học và bí kíp "xịn sò" cho cuộc sống thường ngày.

Học lỏm Giang Ơi cách soạn hành lý thông minh khi đi du lịch: Vừa gọn nhẹ lại còn giảm thiểu rác thải nữa chứ! - Ảnh 1.

Kênh YouTube của Giang Ơi giờ đã ẵm luôn nút Vàng với hơn 1 triệu lượt đăng ký theo dõi.

Đặc biệt, dạo gần đây Giang Ơi còn đầu tư thêm những vlog về chủ đề du lịch. Trong video mới nhất, nữ vlogger còn bày cho người xem về cách soạn đồ thông minh khi đi du lịch để hành lý mang theo vừa nhẹ nhàng, đầy đủ lại bảo vệ được môi trường.

Học lỏm Giang Ơi cách soạn hành lý thông minh khi đi du lịch: Vừa gọn nhẹ lại còn giảm thiểu rác thải nữa chứ! - Ảnh 2.

Đoạn vlog mới nhất của Giang Ơi.

1. Một trong những món đồ được cô nàng nhiệt tình giới thiệu đầu tiên chính là 1 chiếc vali trống trơn. Theo đó, những ai có ý định đi du lịch dài ngày và không cưỡng lại sở thích shopping sẽ đỡ phải xách đồ mỏi tay. Vừa có chỗ đựng quần áo mới mang về lại chẳng cần phải xin nhiều túi nhựa, túi giấy từ cửa hàng.

Học lỏm Giang Ơi cách soạn hành lý thông minh khi đi du lịch: Vừa gọn nhẹ lại còn giảm thiểu rác thải nữa chứ! - Ảnh 3.

2. Việc mang theo 1 đôi dép bỏ trong túi vải cũng hết sức cần thiết, vì đa số dép nhựa có sẵn ở khách sạn là loại dùng 1 lần rồi vứt đi, như vậy sẽ rất phí và không bảo vệ môi trường.

Học lỏm Giang Ơi cách soạn hành lý thông minh khi đi du lịch: Vừa gọn nhẹ lại còn giảm thiểu rác thải nữa chứ! - Ảnh 4.

3. Giang Ơi đích thị là fan cứng của những chiếc túi vải khi còn dùng nó để đựng riêng đồ lót, tránh lẫn lộn với quần áo khác. Sử dụng xong chỉ cần giặt sạch là lại dùng được tiếp!

Học lỏm Giang Ơi cách soạn hành lý thông minh khi đi du lịch: Vừa gọn nhẹ lại còn giảm thiểu rác thải nữa chứ! - Ảnh 5.

4. Đừng quên đem theo một chiếc túi vải nữa để đựng đồ dơ nhé! Theo Giang Ơi, túi vải tiêu tốn nhiều năng lượng để sản xuất hơn túi ni lông. Chính vì vậy, mọi người hãy cố gắng dùng đi dùng lại thật nhiều lần thì mới bảo vệ môi trường.

Học lỏm Giang Ơi cách soạn hành lý thông minh khi đi du lịch: Vừa gọn nhẹ lại còn giảm thiểu rác thải nữa chứ! - Ảnh 6.

5. Bên cạnh túi vải, những chiếc túi rút bằng lưới có thể tái sử dụng nhiều lần cũng được nữ vlogger đưa vào check-list nên mang theo để đựng đồ dùng cá nhân, mỹ phẩm, thuốc men,…

Học lỏm Giang Ơi cách soạn hành lý thông minh khi đi du lịch: Vừa gọn nhẹ lại còn giảm thiểu rác thải nữa chứ! - Ảnh 7.

6. Thay vì sử dụng những thứ có sẵn trong phòng tắm khách sạn như kem, bàn chải đánh răng, dầu gội, sữa tắm thì mọi người nên chuẩn bị trước ở nhà sẽ tốt hơn. Những món đồ đó rất mau hết và bị khách vứt đi không thương tiếc, chưa kể đến việc chứa các hạt li ti từng bị lên án là gây hại cho môi trường nữa.

Học lỏm Giang Ơi cách soạn hành lý thông minh khi đi du lịch: Vừa gọn nhẹ lại còn giảm thiểu rác thải nữa chứ! - Ảnh 8.

7. Giang Ơi cũng cho rằng việc dùng mỹ phẩm dạng rắn thay cho dạng lỏng là rất cần thiết. Thay vì sử dụng lăn khử mùi với nhiều hóa chất được khuyến cáo là độc hại, mang theo một cục khử mùi dạng rắn như xà phòng thế này sẽ tiện lợi vì có thể dùng cho nhiều vùng của cơ thể, lại còn bảo vệ môi trường nữa.

Học lỏm Giang Ơi cách soạn hành lý thông minh khi đi du lịch: Vừa gọn nhẹ lại còn giảm thiểu rác thải nữa chứ! - Ảnh 9.

8. Thay vì rinh theo tất cả các lọ, vỉ thuốc đủ loại chiếm diện tích, Giang Ơi mách nước mọi người nên dùng hộp nhỏ đựng chỉ nha khoa để tái sử dụng thành hộp đựng tất tần tật loại thuốc.

Học lỏm Giang Ơi cách soạn hành lý thông minh khi đi du lịch: Vừa gọn nhẹ lại còn giảm thiểu rác thải nữa chứ! - Ảnh 10.

9. Cuối cùng, một chiếc bình inox giữ nhiệt cũng là vật bất li thân trong mỗi chuyến du lịch của cô nàng. Đặc biệt ở những nước phát triển như Singapore có bố trí rất nhiều chỗ để du khách refill nước. Vừa tiện lợi lại còn giảm thiểu được lượng chai nhựa vứt đi.

Học lỏm Giang Ơi cách soạn hành lý thông minh khi đi du lịch: Vừa gọn nhẹ lại còn giảm thiểu rác thải nữa chứ! - Ảnh 11.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày