Du học sinh Pháp tưng bừng chuẩn bị Tết Nguyên Đán 2016

Phan Thị Diệu Hoa; Ảnh: AEVTL, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 22/01/2016

Cứ đều đặn hàng năm Hội sinh viên Việt Nam tại thành phố Toulouse đều tổ chức chương trình Tết với tâm tư và mong muốn có thể gắn kết cộng đồng người Việt hiện đang sinh sống và học tập tại Toulouse.

Với mỗi người Việt Nam, Tết Âm lịch là dịp lễ hội quan trọng và thiêng liêng nhất trong năm là khoảng thời gian để tất cả các thành viên trong gia đình sum họp, quây quần đầm ấm trong những ngày đầu năm mới. Nhưng đối với các du học sinh xa nhà nơi đất khách đó cũng là thời điểm khắc khoải nhớ nhà nhất. Biết được nỗi niềm ấy, cứ đều đặn hàng năm Hội sinh viên Việt Nam tại thành phố Toulouse đều tổ chức chương trình Tết với tâm tư và mong muốn có thể gắn kết cộng đồng người Việt hiện đang sinh sống và học tập tại Toulouse.

Hội sinh viên Việt Nam tại Toulouse (AEVTL) là một trong những Hội sinh viên Việt Nam lớn nhất tại Pháp với số lượng hơn 600 thành viên. Tiếp nối thành công của chương trình tết được xây dựng công phu và đầy tâm huyết của các năm trước, ngay từ giữa tháng 10 các thành viên trong ban chấp hành hội sinh viên đã lên ý tưởng kịch bản cũng như tập hợp các bạn sinh viên để tham gia tập luyện các tiết mục văn nghệ. Chương trình Tết năm nay sẽ diễn ra vào ngày 27/02/2016 (ngày 20 tháng giêng năm Bính Thân), dự kiến sẽ có khoảng 300 người tham dự.

Du học sinh Pháp tưng bừng chuẩn bị Tết Nguyên Đán 2016 - Ảnh 1.

Du học sinh Pháp tưng bừng chuẩn bị Tết Nguyên Đán 2016 - Ảnh 2.

Chương trình Tết 2015 đã thành công rực rỡ, gây được nhiều tiếng vang

Đêm hội bao gồm những các tiết mục ca múa nhạc truyền thống về quê hương Việt Nam như múa nón quai thao, múa nón lá và các ca khúc xuân rực rỡ, tươi sáng, bên cạnh đó cũng không thể thiếu các bài hát, vũ điệu sôi động, tràn đầy năng lượng và nhiệt huyết của tuổi trẻ do chính các bạn sinh viên thể hiện. Ngọc Thảo, sinh viên ngành Luật Quốc tế trường Đại học Toulouse 1 Capitole chia sẻ: "Mình qua Pháp được hơn 3 tháng, nhưng chính nhờ tham gia những buổi tập văn nghệ đã tạo cơ hội cho mình được làm quen với nhiều bạn mới và cũng giúp mình vơi bớt cảm giác nhớ nhà so với lúc ban đầu mới bước chân sang đây".

Du học sinh Pháp tưng bừng chuẩn bị Tết Nguyên Đán 2016 - Ảnh 3.

Các bạn sinh viên tập luyện chuẩn bị chương trình văn nghệ

Du học sinh Pháp tưng bừng chuẩn bị Tết Nguyên Đán 2016 - Ảnh 4.

Hưng Thủy, sinh viên ngành Kinh tế trường Kinh tế Toulouse, thành viên ban chấp hành hội sinh viên Việt Nam ở Toulouse cho biết: "Mặc dù việc học tập thi cử rất bận rộn, nhưng các bạn sinh viên với sự nhiệt tình, sáng tạo đều cố gắng hết mình để có thể mang tới cho khán giả những tiết mục văn nghệ đặc sắc nhất trong chương trình Tết sắp tới".

Du học sinh Pháp tưng bừng chuẩn bị Tết Nguyên Đán 2016 - Ảnh 5.

Tết sẽ không trọn vẹn nếu thiếu đi các món ăn mang hương vị ngày tết. Chính vì vậy, đặc biệt đêm hội năm nay sẽ có tiệc buffet với các món ăn truyền thống mang hương vị của cả 3 miền Bắc Trung Nam như nem, bánh chưng, giò lụa, gỏi gà, bánh cuốn…

Chương trình Tết Bính Thân 2016 với các tiết mục hấp dẫn hứa hẹn sẽ mang đến những cảm xúc mùa xuân đong đầy nhưng cũng không kém phần rộn ràng háo hức với hy vọng mọi người khởi đầu một năm mới tràn đầy thành công và hạnh phúc.


Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14