ĐH Ngoại ngữ - ĐHQGHN và NET2E cùng hợp tác phát triển bền vững

Saga, Theo Trí Thức Trẻ 17:30 18/10/2013

ĐHNN - ĐHQGHN là trường ĐH có truyền thống đào tạo ngoại ngữ uy tín, lâu đời với quy mô giảng viên đông nhất và có trình độ cao nhất cả nước.

Trong những năm vừa qua nhà trường đã, đang đi đầu trong việc ứng dụng các chương trình đào tạo; khảo thí theo chuẩn quốc tế và khu vực.
 
ĐH Ngoại ngữ - ĐHQGHN và NET2E cùng hợp tác phát triển bền vững 1
 
Công ty Cổ phần Phát triển Dịch vụ Học tập và Giải trí trực tuyến (Net2E) là đơn vị Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) với lợi thế là doanh nghiệp số một tại Việt Nam trong cung cấp dịch vụ Internet. Việc hợp tác giữa một doanh nghiệp đi đầu trong việc ứng dụng CNTT với một đơn vị giáo dục ngoại ngữ hàng đầu cả nước trên cơ sở phát huy thế mạnh của các bên với mục tiêu sẽ mang lại lợi ích thiết thực cho học viên cả nước nói chung, sinh viên và giảng viên ĐHNN - ĐHQGHN nói riêng.
 
Ngày 21/06/2013, Công ty Cổ phần Phát triển Dịch vụ Học tập và Giải trí trực tuyến (Net2E) và Trường ĐH Ngoại Ngữ - ĐH Quốc gia Hà Nội (ULIS) đã cùng nhau ký kết biên thỏa thuận hợp tác chiến lược trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo ngoại ngữ trực tuyến, trao đổi các chương trình liên kết đào tạo và đào tạo nguồn nhân lực ngoại ngữ. 
 
Theo thỏa thuận này, trường ĐH Ngoại ngữ và NET2E sẽ hợp tác để cung cấp các khóa học ngoại ngữ có chất lượng chuyên môn cao, kết hợp với việc phát huy lợi ích của hạ tầng công nghệ thông tin nhằm mang lại sự thuận tiện hơn cho người học. Đây là một trong những bước tiến quan trọng của NET2E trong việc chuẩn hóa các dịch vụ đào tạo của mình. 
 
ĐH Ngoại ngữ - ĐHQGHN và NET2E cùng hợp tác phát triển bền vững 2
 
Khóa tiếng Anh giao tiếp thực hành Langguage School, một trong những chương trình học trực tuyến của Cổng đào tạo trực tuyến OnEdu.vn đã được trường ĐHNN - ĐHQGHN thẩm định nội dung cũng như giao diện và hoàn toàn phù hợp với người học Việt Nam. Language School được xây dựng dựa trên khung chuẩn Châu Âu CEFR để phát triển đồng đều các kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Khóa học cũng được thiết kế để bổ trợ cho các chương trình tiếng Anh chính khóa và tiếng Anh cho người đi làm.
 
Hiện nay, khóa tiếng Anh giao tiếp thực hành Language School đang được đưa vào chương trình bổ trợ và bồi dưỡng năng lực tiếng Anh cho một số lớp BDGV theo Đề án ngoại ngữ Quốc gia 2020 thuộc chỉ tiêu đào tạo của trường ĐH Ngoại ngữ - ĐHQGHN. Các lớp BDGV này đang trải nghiệm và học tập trên các cấp độ học của Language School. 
 
Tiếp cận với phương pháp học tập mới, không ít các thầy cô giáo tỏ ra rất quan tâm và yêu thích chương trình này. Ngoài các kỹ năng nghe và viết đặc biệt hỗ trợ các thầy cô giúp nâng cao năng lực tiếng thì giao diện và cách học tập trực quan trong chương trình đã mang đến cho họ cái nhìn mới mẻ, tiên tiến hơn về cách dạy và học ngoại ngữ có sự trợ giúp tối ưu của công nghệ số. 
 
Chị Nguyễn Thị Hồng Phượng, giáo viên trường PTTH Quảng Châu, tỉnh Sơn La, hiện đang là học viên lớp PTTH 2 theo chương trình BDGV của đề án ngoại ngữ quốc gia 2020 chia sẻ:
Sau ba tuần học, tôi đã học đến bài 20 của cấp độ 6 trong khóa Language School trên Onedu.vn. Tôi đánh giá rất cao các kỹ năng nghe, viết và nguồn từ vựng phong phú của chương trình. Tôi sẽ giới thiệu khóa học này cho các học sinh của tôi. Chắc chắn các em rất yêu thích và sẽ có những trải nghiệm học tập thú vị và hữu ích giống như tôi bây giờ”.
 
Chị Phạm Thu Quyên, hiện đang là giáo viên dạy tiếng Anh tại trường PTTH Hoàng Văn Thụ, Hoàng Mai, Hà Nội. Chị Quyên đang theo học chương trình bồi dưỡng dành cho giáo viên PTTH của đề án ngoại ngữ quốc gia 2020. Đây là lần đầu tiên chị Quyên trải nghiệm một phương pháp học trực tuyến và cảm thấy thú vị. Chị Quyên hào hứng bày tỏ: “Dù rất bận rộn với việc học trên trường kéo dài cả ngày cùng các công việc gia đình khác nhưng tôi vẫn tranh thủ học buổi tối trên OnEdu.vn. Với 40 phút học mỗi ngày, tôi cảm thấy vừa đủ và không bị áp lực. Các kỹ năng nghe và viết trong chương trình rất hữu ích cho tôi. Tôi cũng đánh giá cao các bài ngữ pháp và vốn từ vựng phong phú của chương trình. Tuy nhiên, nếu chương trình có thêm phần self talk để rèn luyện kỹ năng nói cho người học nữa thì tôi chắc chắn, Language School sẽ là một chương trình học tiếng Anh trực tuyến rất hấp dẫn người học”.
 
Không chỉ có vậy, Language School còn là một chương trình giảng dạy tiếng Anh kết hợp hoàn hảo và phát huy tối đa ưu thế giữa đào tạo truyền thống và đào tạo trực tuyến. Dự kiến, Language School và các khóa học khác trên Cổng đạo tạo trực tuyến OnEdu.vn sẽ tiếp tục được ứng dụng và đưa vào chương trình học cho các lớp đào tạo và bồi dưỡng ngoại ngữ khác theo lộ trình hợp tác giữa ĐHNN - ĐHQGHN và Net2E trong thời gian tới. 

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm