Học đòi luộc bánh trôi bằng nồi cơm điện cúng Ông Táo, cô gái mở nồi ra thấy cảnh khóc thét: Đúng là trôi thật!

Thanh Phong, Theo Pháp luật & Bạn đọc 15:34 25/01/2022

Cũng là bánh trôi nhưng nó lạ lắm.

Bên cạnh mâm cơm mặn cúng Ông Công Ông Táo (23 tháng Chạp âm lịch), nhiều gia đình có phong tục chuẩn bị thêm những phần bánh trôi để dâng lên thần linh (đây là món không bắt buộc). Bánh trôi cúng Ông Táo những năm nay liên tục nhiều cải tiến, từ tạo hình cá chép, bông hoa cho tới những cách nặn, luộc độc đáo… để thuận tiện hơn cho người làm bếp.

Cũng thử cách luộc bánh trôi bằng nồi cơm điện - có sẵn mà tiện lợi, một cô nàng lại không may mắn để gặp cái kết đẹp. Không rõ thao tác làm sao mà phần bánh trôi của cô như thế này đây:

Học đòi luộc bánh trôi bằng nồi cơm điện cúng Ông Táo, cô gái mở nồi ra thấy cảnh khóc thét: Đúng là trôi thật! - Ảnh 1.

Đúng là trôi thật!

Mẻ bánh trôi trong nồi cơm điện của cô bị trào nước, tràn cả bánh ra ngoài, còn có viên bánh xẹp lép luôn. Hình ảnh khiến netizen vừa buồn cười, vừa lo ngại. Sở dĩ lo ngại ở chỗ khi nồi cơm điện đun nóng cần đóng nắp và điều chỉnh hơi, để đến mức nước bị trào ra khỏi nồi chứng tỏ đã có vấn đề, ảnh hưởng đến đường thoát hơi.

- “Trôi rồi đó, trôi khỏi nổi luôn”.

- “Đúng chuẩn bánh trôi, thế này mẹ mình đánh té tát”.

- “Mình chọn cách ra chợ mua, nhanh, rẻ, ngon”.

- “Nồi cơm điện không có chức năng đặc biệt thì cũng đừng thử mọi người ơi, có nhiều nhà còn dùng ăn lẩu, mình sợ nhất ý”.

Nguồn: Nguyễn Thị Kim Thanh

https://kenh14.vn/hoc-doi-luoc-banh-troi-bang-noi-com-dien-cung-ong-tao-co-gai-mo-noi-ra-thay-canh-khoc-thet-dung-la-troi-that-20220125143235996.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm