Hoàng Xuân Vinh giành Huy chương bạc bắn súng thế giới

Thiên Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 14:14 28/02/2017

Ở nội dung 10m súng ngắn hơi nam tại World Cup bắn súng New Delhi (Ấn Độ), xạ thủ Hoàng Xuân Vinh vừa xuất sắc giành tấm Huy chương bạc.

Tham dự World Cup bắn súng 2017 ở Ấn Độ với tư cách nhà vô địch Olympic ở nội dung 10m súng ngắn hơi nam, Hoàng Xuân Vinh vượt qua vòng loại một cách hết sức thuyết phục khi đứng đầu với 581 điểm.

Tuy nhiên, phong độ của Hoàng Xuân Vinh đã không thực sự tốt khi bước vào chung kết tranh tài cân não cùng đối thủ người Nhật Bản Matsuda Tomoyuki.

Hoàng Xuân Vinh giành Huy chương bạc bắn súng thế giới - Ảnh 2.

Ở 6 phát đạn cuối cùng, Hoàng Xuân Vinh chỉ giành được 1 điểm 10. Trong khi đó, Tomoyuki có 2 phát đạn đạt 10,2 và 10,6 điểm. Nhờ đó, xạ thủ Nhật Bản vượt lên trên Xuân Vinh để giành HCV.

Nội dung 10m súng ngắn hơi là nội dung sở trường của Hoàng Xuân Vinh, ngoài tấm HCV Olympic Rio 2016, anh cũng đã hai lần vô địch ở Cúp thế giới các năm 2013, 2014.

Trước khi tham dự giải đấu này, Hoàng Xuân Vinh cùng đồng đội Nguyễn Quốc Cường có thời gian tập huấn ở Hàn Quốc và nhận được sự giúp đỡ tích cực từ nước bạn.

Không thể giành Huy chương vàng, nhưng ở một môn mà kết quả có thể thay đổi hoàn toàn sau một đường bắn thì việc duy trì ở vị thế hàng đầu thế giới liên tục không phải là việc đơn giản.

Vì lẽ đó, tiếp tục mang vinh quang về cho thể thao Việt Nam cũng là một thành tích rất đáng ngưỡng mộ của xạ thủ sắp bước sang tuổi 43.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Grab, Now, Baemin thông báo tạm dừng dịch vụ giao đồ ăn tại Hà Nội từ 6h ngày 24/7

    Theo đó, kể từ 6h ngày 24/7, dịch vụ giao đồ ăn của Grab, Now và Baemin sẽ tạm dừng hoạt động trong vòng 15 ngày trên toàn địa bàn thành phố Hà Nội.
  • Đọc thêm