Hoàng tử Harry không được biết về "kế hoạch kế vị" của Vua Charles

Hà Linh, Theo VTV 15:32 27/02/2024

Mặc dù đang bắt đầu lên kế hoạch kế vị nhưng Vua Charles vẫn hoàn toàn giữ bí mật mọi thông tin chi tiết với Hoàng tử Harry.

Hoàng tử Harry không được biết về kế hoạch kế vị của Vua Charles - Ảnh 1.

(Ảnh: LAPRESSE)

Theo chuyên gia về Hoàng gia Tom Quinn, Vua Charles đã bắt đầu lên kế hoạch cho tương lai của chế độ quân chủ ngay sau khi được chẩn đoán mắc bệnh ung thư. Sức khoẻ yếu kém đã thôi thúc vị vua nước Anh phải lập một kế hoạch cụ thể về thời điểm chuyển giao quyền cai trị cho Hoàng tử William. Tuy nhiên, những chi tiết xung quanh kế hoạch kế vị này vẫn được giữ kín đối với Hoàng tử Harry.

"Kế hoạch kế vị này cực kỳ tuyệt mật và không ai tin tưởng rằng Harry sẽ tham gia vào kế hoạch đó. Lý do đơn giản là nếu anh ấy cảm thấy bị coi thường hoặc cảm thấy không được trao những gì xứng đáng, anh ấy sẽ chạy thẳng đến giới truyền thông", Tom Quinn chia sẻ.

Cũng theo chia sẻ của chuyên gia, người thừa kế ngai vàng - Hoàng tử William - chính là "trung tâm" trong kế hoạch kế vị của Vua Charles.

Hoàng tử Harry không được biết về kế hoạch kế vị của Vua Charles - Ảnh 2.

(Ảnh: ANWAR HUSSEIN/WIREIMAGE)

"Các quan chức đã tin rằng Vua Charles sẽ vẫn khoẻ mạnh, ít nhất là cho đến giữa những năm tuổi 80 trước khi kế hoạch kế vị cần bắt đầu", chuyên gia nói thêm, "Thế nhưng trên thực tế, hiện kế hoạch đang được triển khai. Điều này cho thấy bệnh ung thư của Vua Charles nguy hiểm hơn những gì chúng ta nghĩ".

Chia sẻ của Tom Quinn được đưa ra chỉ vài ngày sau khi có thông tin cho rằng Hoàng tử William hoàn toàn không đồng ý trao cho em trai Harry cơ hội quay trở lại với Hoàng gia Anh. Trong khi đó, Hoàng tử Harry cũng đã bày tỏ sự quan tâm về vấn đề trở lại làm việc với tư cách thành viên Hoàng gia và thực hiện một phần nghĩa vụ Hoàng gia của mình. Đầu tháng này, Harry cũng đã bay về quê nhà để thăm bố sau khi nghe tin về căn bệnh của ông.

Mặc dù Vua Charles không cho phép Hoàng tử Harry biết về kế hoạch kế vị cũng như không có ý định đưa Harry trở lại làm việc cùng các thành viên Hoàng gia khác nhưng ông vẫn sẵn sàng hàn gắn mối quan hệ đã rạn nứt với con trai. Trước đó, trong buổi phỏng vấn với Good Morning America, Hoàng tử Harry cũng khẳng định bản thân luôn yêu gia đình của mình, đồng thời tin rằng "bất kỳ căn bệnh nào cũng có thể mang gia đình lại gần nhau hơn".

Nguồn: New York Post