Chuyên gia hoàng gia: Harry vẫn chưa cảm thấy trọn vẹn với cuộc sống cùng vợ con ở Mỹ, luôn nhớ công việc từng làm

Minh Nhật, Theo Phụ nữ Số 10:01 26/02/2024

Liệu một ngày nào đó Harry sẽ tạm biệt California, xin chào nước Anh lần nữa?

Tờ New York Post mới đây dẫn lời một chuyên gia hoàng gia cho rằng Harry có thể đang cảm thấy bồn chồn với cuộc sống của mình ở khu nhà giàu Montecito, bang California (Mỹ) dù đang ở với vợ, Meghan Markle, cùng hai con của họ, Archie và Lilibet.

Trước đó, Công tước xứ Sussex và gia đình đã rời quê hương London vào tháng 1 năm 2020 sau khi từ bỏ vai trò với tư cách là thành viên cấp cao của Vương thất Anh.

Cụ thể, theo tác giả chuyên viết về hoàng gia Tom Quinn, Harry "rất chán" cuộc sống ở Mỹ, thậm chí còn "nhớ nhung công việc của hoàng gia".

Chuyên gia hoàng gia: Harry vẫn chưa cảm thấy trọn vẹn với cuộc sống cùng vợ con ở Mỹ, luôn nhớ công việc từng làm - Ảnh 1.

Theo tác giả Tom Quinn, cây viết về hoàng gia, Harry đang cảm thấy bồn chồn với cuộc sống "tẻ nhạt" ở Mỹ.

"Trở thành một thành viên cấp cao của hoàng gia là điều duy nhất anh ấy được đào tạo từ khi còn nhỏ, Tom Quinn, tác giả của cuốn sách "Queen Mary to Meghan Markle" nói với Mirror gần đây.

"Anh ấy biết rằng để giữ được giá trị của mình và sự quan tâm của thế giới, tốt hơn hết anh ấy không nên từ bỏ thân phận thành viên hoàng gia. Vì vậy, việc Harry đề nghị quay lại để giúp đỡ gia đình ít nhất cũng nhắc nhở thế giới rằng anh là ai và là gì", ông nói thêm.

Harry đang cân nhắc việc quay trở lại Vương quốc Anh thường xuyên hơn khi Vua Charles đang điều trị bệnh ung thư.

Đầu tháng 2 mới đây, Harry đã bay về quê hương để thăm Vua Charles ngay sau khi tin tức về căn bệnh ung thư của ông lan truyền khắp toàn cầu.

Chuyên gia hoàng gia: Harry vẫn chưa cảm thấy trọn vẹn với cuộc sống cùng vợ con ở Mỹ, luôn nhớ công việc từng làm - Ảnh 2.

Harry và Meghan từ bỏ vị trí thành viên cấp cao của hoàng gia vào năm 2020.

"Harry rõ ràng đã bị sốc và buồn bã khi nghe tin cha mình mắc bệnh ung thư. Mất mẹ từ năm 12 tuổi, anh ấy đã tin rằng, bất kể trải qua bao nhiêu thăng trầm, cha anh ấy sẽ được hưởng tuổi thọ như cố Nữ vương Elizabeth và Hoàng thân Philip", tác giả Tom Quinn nói.

Nữ vương Elizabeth qua đời ở tuổi 96 vào tháng 9 năm 2022, trong khi Công tước xứ Edinburgh qua đời ở tuổi 99 vào năm 2021.

Tom Quinn tuyên bố: "Harry biết rằng anh ấy sẽ không bao giờ được phép trở thành một thành viên hoàng gia làm việc bán thời gian lâu dài, chẳng hạn 6 tháng ở Mỹ và sau đó là sáu tháng ở Anh.

Gia đình không còn tin tưởng anh ấy nữa. Quan trọng hơn là, Meghan hoàn toàn phản đối điều đó. Bây giờ có quá nhiều dấu hiệu không mấy khả quan nên khả năng đó thậm chí còn rất xa vời".

Gần đây, trong một cuộc phỏng vấn với "Good Morning America", Harry nói với người dẫn chương trình Will Reeve rằng anh dự định quay trở lại Anh trong thời gian sắp tới.

"Việc chuyển sang quốc tịch Mỹ từng là ý nghĩ thoáng qua trong đầu tôi, nhưng chắc chắn không phải là ưu tiên hàng đầu của tôi lúc này", Harry nói trong chương trình phát sóng ngày 16/2.

Nếu Harry trở thành người mang quốc tịch Mỹ, anh có thể phải từ bỏ danh hiệu hoàng gia. Theo chính sách của Cơ quan Di trú và Công dân Mỹ, Harry sẽ không thể giữ tư cách hoàng gia.

Luật quy định: "Bất kỳ người nào nộp đơn xin quốc tịch Mỹ mà có danh hiệu được truyền lại hoặc địa vị quý tộc ở quốc gia khác đều phải từ bỏ danh hiệu hoặc chức vụ đó".

Nguồn: New York Post

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày