Hoang mang trước thông tin "Như Ý Truyện" bị cấm phát sóng vĩnh viễn tại Trung Quốc

Qiu Qiu, Theo Trí Thức Trẻ 12:15 27/03/2018

Dự án chuyển thể được mong chờ nhất hiện tại - "Như Ý Truyện" - có khả năng sẽ phải "nằm kho" vĩnh viễn do không qua được khâu kiểm duyệt nội dung.

Có thể nói rằng, dự án chuyển thể thuộc đề tài cung đấu - Như Ý Truyện (Hậu Cung Như Ý Truyện) - đang là tác phẩm được khán giả mong mỏi lên sóng nhất. Thế nhưng, bộ phim đã lỡ hẹn với người xem hai lần, khiến không ít người cảm thấy thất vọng. Mới đây nhất, các blogger xứ Trung đồng loạt đăng tải thông tin, Như Ý Truyện có khả năng sẽ bị cấm chiếu vĩnh viễn tại đất nước tỷ dân.

Hoang mang trước thông tin Như Ý Truyện bị cấm phát sóng vĩnh viễn tại Trung Quốc - Ảnh 1.

Lý do dẫn đến vấn đề này vẫn vì kịch bản của Như Ý Truyện quá nhạy cảm. Dù đã chỉnh sửa ít nhất hai lần để Cục điện ảnh Trung Quốc xét duyệt, thế nhưng cho đến nay, bộ phim vẫn chưa qua được "cửa" thẩm định. Sau cùng, nội dung của Như Ý Truyện vẫn tồn tại nhiều vấn đề liên quan đến lịch sử Trung Hoa xưa, vậy nên, Cục điện ảnh Trung Quốc đã quyết định, để Như Ý Truyện "nằm kho", chưa hẹn ngày phát sóng.

Hoang mang trước thông tin Như Ý Truyện bị cấm phát sóng vĩnh viễn tại Trung Quốc - Ảnh 2.
Hoang mang trước thông tin Như Ý Truyện bị cấm phát sóng vĩnh viễn tại Trung Quốc - Ảnh 3.

Trước đó, một số nguồn tin cho hay, Như Ý Truyện không qua được vòng xét duyệt của Cục điện ảnh để trình chiếu trên ti vi. Do vậy, bộ phim có thể sẽ được chuyển qua dạng web drama để chiếu trên mạng. Còn đến thời điểm hiện nay, các blogger cho biết, khả năng chuyển thành phim chiếu mạng của Như Ý Truyện cũng rất thấp.

Hoang mang trước thông tin Như Ý Truyện bị cấm phát sóng vĩnh viễn tại Trung Quốc - Ảnh 4.

"Ba Thanh Truyện" cũng bị lôi vào để cư dân mạng "giận cá chém thớt"

Cư dân mạng Trung Quốc tỏ ra vô cùng thất vọng khi biết thông tin này. Thậm chí, nhiều người còn lôi cả dự án Ba Thanh Truyện (Thắng Thiên Hạ) - do Phạm Băng Băng cùng Cao Vân Tường đóng chính - vào "giận cá chém thớt": "Tại sao Ba Thanh Truyện của Phạm Băng Băng cũng đụng chạm lịch sử mà không bị cấm chiếu?", "Một tác phẩm đồ sộ như Như Ý Truyện, nếu bị cấm chiếu thì quả là đáng tiếc", "Từ khi đọc status do nhà sản xuất chia sẻ về việc họ cũng không biết bao giờ Như Ý Truyện mới được thông qua, tôi đã ngờ ngợ rồi", "Châu Tấn thật lận đận. Lần trở lại này của cô ấy trên màn ảnh nhỏ ngỡ tưởng sẽ đại thắng cơ đấy"...

Hoang mang trước thông tin Như Ý Truyện bị cấm phát sóng vĩnh viễn tại Trung Quốc - Ảnh 5.

Dự án truyền hình Như Ý Truyện được công ty Tân Lệ đầu tư với một số tiền cực "khủng". Đây cũng là một trong những tác phẩm trọng điểm của Tân Lệ trong thời gian này. Ngoài việc đổ tiền vào đầu tư cho bối cảnh, nhà sản xuất cũng phải chi một khoản không nhỏ cho cát sê để mời dàn sao nổi bật tham gia đóng phim, trong đó phải kể đến Châu Tấn và Hoắc Kiến Hoa.

Hoang mang trước thông tin Như Ý Truyện bị cấm phát sóng vĩnh viễn tại Trung Quốc - Ảnh 6.
Hoang mang trước thông tin Như Ý Truyện bị cấm phát sóng vĩnh viễn tại Trung Quốc - Ảnh 7.

Dù đa phần khán giả đều tỏ ra thất vọng, tuy nhiên, cũng có một bộ phận cư dân mạng lại vô cùng hỉ hả trước thông tin Như Ý Truyện "ngã ngựa". Nguyên nhân chính là do scandal đạo nhái nguyên tác của tác giả Lưu Liễm Tử - người cũng góp mặt trong ê-kíp thực hiện bộ phim với vai trò biên kịch.

Hoang mang trước thông tin Như Ý Truyện bị cấm phát sóng vĩnh viễn tại Trung Quốc - Ảnh 8.

Hiện tại, nhà sản xuất vẫn chưa lên tiếng chính thức về vụ việc này. Tuy vậy, đã lâu lắm rồi, Trung Quốc mới có một tác phẩm truyền hình đồ sộ, được chăm chút "chân tơ kẽ tóc" đến như vậy. Hy vọng, tác phẩm sẽ vượt qua được khó khăn trước mắt để ra mắt khán giả cùng cộng đồng người hâm mộ.

CẬP NHẬT: Sau khi tin đồn hoãn chiếu nổ ra, nhà sản xuất Hoàng Lan của dự án Như Ý Truyện đăng tải trên Weibo cá nhân: "Mọi việc vẫn đang thuận lợi, các bạn đừng nghe tin đồn bên ngoài. Một tác phẩm tốt xứng đáng được chờ đợi". Tuy nhiên, hashtag "Như Ý Truyện" vẫn liên tục xuất hiện trong những bài đăng, bình luận liên quan đến vấn đề đạo văn.

Thăm dò ý kiến

Ý kiến của bạn về dự án "Như Ý Truyện"?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Xôn xao thông tin thầy giáo Hà Nội hứa cho nữ sinh qua môn nếu “vào khách sạn”, nhiều cô gái phải thế chấp ảnh khỏa thân để vay lãi ở Hà Nội

    Công an quận Nam Từ Liêm, Hà Nội đang điều tra vụ án có dấu hiệu của tội "Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự" và "Cưỡng đoạt tài sản". Nạn nhân trong vụ án là cô gái trẻ N.T.N. (quê Nghệ An), khi cảnh sát bắt quả tang hành vi bán dâm và có dấu hiệu môi giới mại dâm, N. khai phải làm "nghề" để lấy tiền trả lãi vay "bốc bát họ".
  • Đọc thêm