Hoàng gia Nhật thông báo: Cựu Hoàng hậu Michiko nhiều lần nôn ra máu và sụt cân nghiêm trọng khiến dư luận hoang mang, lo lắng

Diệp Lục, Theo Helino 18:01 14/12/2019

Vào ngày 13/12, một loạt các trang tin của Nhật đã đăng tải thông tin khiến người dân nước này lo lắng cho tình trạng sức khỏe của cựu Hoàng hậu Michiko.

Vào ngày 13/12, một quan chức của Cung điện hoàng gia Nhật cho biết, cựu Hoàng hậu Michiko đã bị nôn ra máu nhiều lần và sụt cân nghiêm trọng kể từ tháng 9 vừa qua sau khi bà trải qua cuộc phẫu thuật ung thư vú giai đoạn đầu.

Đây là thông tin mới nhất về sức khỏe của bà Michiko, 85 tuổi, kể từ khi bà thực hiện ca phẫu thuật loại bỏ khối u vào đầu tháng 9 vừa qua tại Bệnh viện Đại học Tokyo. Thông tin mới nhất này đã khiến người dân đất nước mặt trời mọc vô cùng hoang mang, lo lắng.

Hoàng gia Nhật thông báo: Cựu Hoàng hậu Michiko nhiều lần nôn ra máu và sụt cân nghiêm trọng khiến dư luận hoang mang, lo lắng - Ảnh 1.

Hoàng hậu Michiko xuất viện hồi tháng 9 vừa qua sau ca phẫu thuật ung thư vú.

Theo vị quan chức này, bà Michiko đã được điều trị bằng hormone điều trị ung thư vú kể từ khi thực hiện cuộc phẫu thuật. Mặc dù tác dụng phụ của việc này là gây nôn tuy nhiên đó không phải là nguyên nhân khiến bà Michiko nôn ra máu nhiều lần trong thời gian gần đây. Trước đó, theo một báo cáo của hãng tin Kyodo cho hay, bà Michiko cũng có vấn đề bất ổn về tim mạch.

Hiện các bác sĩ đang tiếp tục theo dõi tình hình sức khỏe của cựu Hoàng hậu Nhật Bản để tìm ra nguyên nhân khiến tình trạng của bà có dấu hiệu tiêu cực. Trong khi đó, Cung điện hoàng gia cũng cho biết, sức khỏe của cựu Nhật hoàng Akihito vẫn bình thường, ổn định.

Sau 3 thập kỷ lên ngôi, cựu Nhật hoàng Akihito đã tuyên bố thoái vị vào ngày 30/4 vừa qua. Ông cùng vợ chính thức bước vào giai đoạn nghỉ hưu, hạn chế tham gia các nhiệm vụ hoàng gia và đều được kiểm tra thể chất hai lần trong một năm.

Nguồn: Asahi, Japan Today

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14