Hoàng gia Nhật Bản phát đi thông báo về sức khỏe của Thái tử phi Kiko, phải vắng mặt trong sự kiện quan trọng

MINH NHẬT, Theo Phụ nữ số 20:50 08/01/2024

Thái tử phi Kiko vắng mặt trong sự kiện của hoàng gia được tổ chức vào buổi chiều 7/1 theo lời khuyên của một bác sĩ vì bà cảm thấy hệ tiêu hóa không khỏe trong vài ngày trước đó.

Ngày 7/1 mới đây, một số tờ báo của Nhật Bản dẫn thông tin từ Cơ quan Nội chính Hoàng gia cho biết Thái tử phi Kiko, vợ của Thái tử Fumihito, đã phải vắng mặt trong buổi lễ được tổ chức nhân ngày giỗ Thiên hoàng Showa do sức khỏe không tốt.

Ngày giỗ Thiên hoàng Showa hôm 7/1 diễn ra với các nghi lễ được tổ chức vào buổi sáng và buổi chiều tại Cung điện Hoàng gia Nhật Bản, có sự tham dự của các thành viên hoàng gia, bao gồm cả Nhật hoàng Naruhito và Thái tử Fumihito.

Hoàng gia Nhật Bản phát đi thông báo về sức khỏe của Thái tử phi Kiko, phải vắng mặt trong sự kiện quan trọng - Ảnh 1.

Thái tử phi Kiko được cho là đang có chút vấn đề về sức khỏe.

Trong khi đó, Cơ quan Nội chính Hoàng gia thông báo rằng Thái tử phi Kiko vắng mặt trong Lễ Kagura được tổ chức vào buổi chiều 7/1 theo lời khuyên của một bác sĩ vì bà cảm thấy hệ tiêu hóa không khỏe trong vài ngày trước đó.

Tờ tin tức Mainichi dẫn nguồn tin từ Cơ quan Nội chính Hoàng gia cho hay, vị Thái tử phi 57 tuổi đã không được khỏe kể từ cuối tháng 12/2023 vừa qua. Bà không thể ăn các bữa ăn bình thường.

Thái tử phi Kiko đã đến gặp bác sĩ và có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 cũng như cúm. Vì vẫn chưa rõ nguyên nhân dẫn đến tình trạng sức khỏe của bà nên Cơ quan Nội chính Hoàng gia đang xem xét sắp xếp một cuộc kiểm tra sức khỏe chi tiết cho Thái tử phi.

Thái tử phi Kiko đã lên kế hoạch xem buổi biểu diễn "ngôn ngữ ký hiệu Kyogen" cùng con gái thứ hai là Công chúa Kako vào ngày 8/1, nhưng sự kiện đã bị hủy do "có lý do quan trọng".

Trước đó, trong các sự kiện và nghi lễ cuối năm hoặc đón năm mới, Thái tử phi đều tham dự với sự tư vấn sức khỏe của bác sĩ.

Hoàng gia Nhật Bản phát đi thông báo về sức khỏe của Thái tử phi Kiko, phải vắng mặt trong sự kiện quan trọng - Ảnh 2.

Thái tử Fumihito và Thái tử phi Kiko.

Thái tử phi Kiko kết hôn với Thái tử Fumihito vào năm 1990. Hai người gặp nhau khi còn là sinh viên. Cặp đôi đính hôn vào năm 1989, nhưng ngày cưới của họ bị trì hoãn một năm vì quốc tang Thiên hoàng Showa.

Họ có 3 người con, Mako (hiện 32 tuổi), Kako (hiện 29 tuổi) và Hoàng tử Hisahito (17 tuổi). Con gái lớn của họ, Công chúa Mako, từng mang tước vị hoàng gia, tuy nhiên sau khi kết hôn với anh chàng luật sư Kei Komuro vào năm 2021, cô đã từ bỏ tước vị của mình.

Hoàng gia Nhật Bản phát đi thông báo về sức khỏe của Thái tử phi Kiko, phải vắng mặt trong sự kiện quan trọng - Ảnh 3.

Dù là cô gái thường dân kết hôn với hoàng tử nhưng Thái tử phi Kiko đã chứng minh được bản lĩnh của mình và nhanh chóng chiếm được cảm tình từ phía công chúng. Bà luôn xuất hiện với phong thái trang nhã, sang trọng, có gu ăn mặc tinh tế, vừa truyền thống lại vừa hiện đại. Bà được biết đến là một biểu tượng mẫu mực cho một người con dâu, người vợ, người mẹ của hoàng gia Nhật Bản.

Nguồn: Mainichi

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày