Tân Thái tử phi Kiko: Nàng dâu chuẩn mực, hoàn hảo đến khó tin, được lòng cả dân chúng Nhật Bản

DIỆP LỤC, Theo HELINO 23:38 04/05/2019

Dù sống trong Hoàng cung với những luật lệ hà khắc nhưng Tân Thái tử phi Kiko đã vượt qua tất cả, trở thành một nàng dâu chuẩn mực, được lòng cả gia đình nhà chồng.

Tân Nhật hoàng Naruhito đăng quang đồng nghĩa với việc em trai của ông, Fumihito, trở thành Tân Thái tử của Nhật Bản, đứng ở vị trí thứ nhất trong danh sách thừa kế ngai vàng. Vợ của Thái tử Fumihito cũng trở thành Thái tử phi Kiko, đảm nhiệm những trọng trách mới trên cương vị mà chị dâu của bà, Hoàng hậu Masako từng nắm giữ.

Dân chúng Nhật Bản đều tin tưởng rằng, vợ chồng Thái tử Fumihito sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ trên cương vị mới, đặc biệt là Thái tử phi Kiko, vì bà được coi là biểu tượng chuẩn mực cho phụ nữ hoàng gia.

Vị Thái tử phi lớn lên ở nước ngoài

Thái tử phi Kiko sinh ngày 11/9/1966, bà là con đầu lòng và cũng là con gái duy nhất của Kawashima Tatsuhiko, giáo sư kinh tế học ở Đại học Gakushuin.

Quãng thời gian thơ ấu của Thái tử phi hầu hết là ở nước ngoài. Khi chưa đến tuổi đi học, bà sinh sống tại Mỹ do cha bà dạy học ở Đại học Pennsylvania. Thời trung học cơ sở, bà học tại Viên (Áo), cũng vì cha dạy ở đó. Nhờ việc sống nhiều năm ở nước ngoài mà bà có khả năng sử dụng thành thạo cả tiếng Anh lẫn tiếng Đức.

Tân Thái tử phi Kiko: Nàng dâu chuẩn mực, hoàn hảo đến khó tin, được lòng cả dân chúng, đối lập hoàn toàn với Hoàng hậu Nhật Bản Masako - Ảnh 1.

Thái tử phi Kiko lớn lên trong môi trường nước ngoài, có cha là giáo sư đại học.

Tân Thái tử phi Kiko: Nàng dâu chuẩn mực, hoàn hảo đến khó tin, được lòng cả dân chúng, đối lập hoàn toàn với Hoàng hậu Nhật Bản Masako - Ảnh 2.

Thái tử phi thành thạo tiếng Anh và tiếng Đức, sở hữu nhan sắc kiều diễm.

Năm 1989, Thái tử phi Kiko nhận bằng đại học về Tâm lý học ở Đại học Gakushuin. Tiếp đó bà học lên cao học với mục tiêu lấy bằng tiến sĩ. Vào tháng 3/2013, Thái tử phi Kiko đã được cấp bằng Tiến sĩ Tâm lý học. Bà đã gặp Thái tử Fumihito khi cả hai đều là sinh viên đại học tại Gakushuin.

Vào năm 1986, Thái tử Fumihito cầu hôn bà trong khi cả hai vẫn ngồi trên ghế nhà trường. Việc đính hôn và kết hôn của cặp đôi đã vấp phải sự phản đối mạnh mẽ do cả hai còn quá trẻ và Kiko chỉ xuất thân là thường dân. Đặc biệt, Fumihito lại kết hôn trước anh trai mình là Thái tử Naruhito lúc bấy giờ.

Tuy nhiên, vượt qua mọi rào cản, vào ngày 12/1/1990, cặp đôi tổ chức lễ đính hôn và vào ngày 29/7/1990, họ đã có một lễ cưới trang trọng theo đúng truyền thống Nhật Bản. Thái tử phi Kiko trở thành thường dân thứ hai, sau mẹ chồng bà (cựu Hoàng hậu Michiko), kết hôn với thành viên hoàng gia Nhật Bản. Từ đó, Kiko chính thức bước vào cuộc sống Hoàng gia Nhật Bản với những thách thức mới.

Tân Thái tử phi Kiko: Nàng dâu chuẩn mực, hoàn hảo đến khó tin, được lòng cả dân chúng, đối lập hoàn toàn với Hoàng hậu Nhật Bản Masako - Ảnh 3.

Thái tử Fumihito tuyên bố đính hôn với bạn gái khi cả hai vẫn đang là sinh viên đại học.

Nàng dâu chuẩn mực không tỳ vết

Thái tử phi Kiko được coi là hình ảnh trái ngược hoàn toàn với Hoàng hậu Masako, chị dâu của bà. Nếu như Tân Hoàng hậu Nhật Bản phải trải qua 15 năm chiến đấu với căn bệnh trầm cảm khi sống trong cung điện với những luật lệ hà khắc, hiếm khi xuất hiện trước công chúng thì Thái tử phi Kiko lại thích ứng với cuộc sống mới một cách nhanh chóng.

Thái tử phi Kiko thực hiện các nghĩa vụ hoàng gia một cách hoàn hảo. Bà luôn xuất hiện với phong thái trang nhã, sang trọng, có gu ăn mặc tinh tế, vừa truyền thống lại vừa hiện đại. Bà được biết đến là một biểu tượng mẫu mực cho một người con dâu, người vợ, người mẹ trong Hoàng gia.

Bà là một người bạn đồng hành đắc lực bên cạnh chồng, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ trên cương vị của mình. Thái tử phi Kiko đã cùng chồng tham dự nhiều sự kiện ở Nhật Bản và các quốc gia khác.

Ít ai biết rằng, bà đã học ngôn ngữ ký hiệu của Nhật và trở thành một thông dịch viên ngôn ngữ ký hiệu xuất sắc. Thái tử phi Kiko còn đóng vai trò tích cực trong một số tổ chức và Hiệp hội quan trọng của Nhật Bản.

Vào năm 2007, bà được chọn là một trong những Nhà lãnh đạo trẻ toàn cầu, trong số 4000 ứng cử viên. Vào tháng 6/2002, bà cùng chồng trở thành thành viên đầu tiên của Hoàng gia Nhật đến thăm Mông Cổ để kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao.

Vào tháng 9/2002, bà và Thái tử Fumihito cũng trở thành thành viên hoàng gia đầu tiên đến thăm các quốc gia Fiji, Tonga và Samoa. Những năm sau đó, cặp đôi hoàng gia này đã đi tới Hà Lan, Paraguay, Indonesia, Áo, Bulgaria, Hungary cùng hàng chục quốc gia khác với sứ mệnh là những nhà ngoại giao, quảng bá hình ảnh đất nước Nhật Bản đến bạn bè quốc tế.

Một gia đình hoàn hảo

Không chỉ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Thái tử phi Kiko còn là người sinh được hoàng nam nối dõi cho Hoàng gia Nhật Bản. Sau khi kết hôn, Thái tử phi Kiko lần lượt sinh hạ hai nàng công chúa xinh đẹp là Công chúa Mako (năm 1991) và Công chúa Kako (năm 1994).

Không lâu sau, bà hạ sinh Hoàng tử Hisahito khi tuổi ngoài 40, và trái ngọt này đã giúp Hoàng gia Nhật giải quyết cơn khủng hoảng 41 năm mới có một hoàng tử chào đời. Dù sinh được hoàng nam nối dõi, nhưng vợ chồng Thái tử phi Kiko dạy dỗ con vô cùng nghiêm khắc.

Vợ chồng bà cho con trai học ở ngôi trường bình dân và tạo điều kiện cho các con gần gũi với thiên nhiên, hiểu được cuộc sống của những người ở tầng lớp thường dân. Gia đình của Thái tử phi Kiko được khen ngợi là một gia đình hoàng gia hạnh phúc, gần gũi, thân thiện và chuẩn mực nhất từ trước đến nay.

Tân Thái tử phi Kiko: Nàng dâu chuẩn mực, hoàn hảo đến khó tin, được lòng cả dân chúng, đối lập hoàn toàn với Hoàng hậu Nhật Bản Masako - Ảnh 6.
Tân Thái tử phi Kiko: Nàng dâu chuẩn mực, hoàn hảo đến khó tin, được lòng cả dân chúng, đối lập hoàn toàn với Hoàng hậu Nhật Bản Masako - Ảnh 7.

Gia đình hạnh phúc của Thái tử phi Kiko.

Có thể thấy, Thái tử phi Kiko đã vượt qua mọi khó khăn, thách thức khi sống trong Cung điện hoàng gia với những luật lệ hà khắc để trở thành một nàng dâu, một người vợ và là một người mẹ đảm đang, luôn hoàn thành mọi việc một cách xuất sắc và chưa hề mắc một lỗi nào dù nhỏ nhất trong các công việc của Hoàng gia.

Nhiều người tin rằng, chắc chắn trên cương vị mới, Tân Thái tử Fumihito và vợ của ông, Thái tử phi Kiko sẽ đảm đương được trọng trách có phần nặng nề hơn trước và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, không phụ kỳ vọng và niềm tin yêu mà dân chúng dành cho cặp đôi.

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm