Hòa Singapore, tuyển Việt Nam vào bán kết trong trường hợp nào?

H.D, Theo TUỔI TRẺ 22:58 30/12/2022

Hòa Singapore 0-0 ở lượt trận thứ tư bảng B AFF Cup 2022, tuyển Việt Nam chưa thể sớm giành vé vào bán kết. Thậm chí, đoàn quân của HLV Park Hang Seo vẫn có nguy cơ bị loại.

Hòa Singapore, tuyển Việt Nam vào bán kết trong trường hợp nào? - Ảnh 1.

Tuyển Việt Nam chưa thể đoạt vé đi tiếp khi để Singapore cầm chân 0-0 ở lượt trận thứ tư bảng B AFF Cup 2022 - Ảnh: NGUYÊN KHÔI

Hòa Singapore, tuyển Việt Nam vào bán kết trong trường hợp nào? - Ảnh 2.

Đồ họa: AN BÌNH

Sau 4 lượt trận, tuyển Việt Nam đang tạm dẫn đầu bảng B với 7 điểm, hiệu số +9. Singapore có cùng 7 điểm nhưng xếp thứ 2 với hiệu số +3. Đứng thứ 3 là Malaysia với 6 điểm và hiệu số +3. Myanmar và Lào chia nhau hai vị trí cuối bảng với cùng 1 điểm.

Như vậy, sau 4 lượt trận, chỉ còn ba đội ở bảng B còn cơ hội đi tiếp là: Việt Nam, Singapore và Malaysia. Ở lượt trận cuối cùng, Việt Nam gặp Myanmar trên sân nhà, còn Singapore đến làm khách của Malaysia.

Tuyển Việt Nam sẽ đi tiếp trong trường hợp:

-Thắng Myanmar. Khi đó, Việt Nam không những đi tiếp mà nhiều khả năng sẽ giành luôn ngôi nhất bảng.

-Hòa Myanmar. Tuyển Việt Nam đi tiếp nhưng không thể có được ngôi đầu nếu trận đấu giữa Malaysia và Singapore có kết quả thắng thua.

-Thua Myanmar và Singapore thắng Malaysia. Khi đó, Việt Nam sẽ đi tiếp với ngôi nhì bảng.

-Thua Myanmar cách biệt 6 bàn, và Malaysia thắng Singapore. Khi đó, Malaysia giành ngôi đầu với 9 điểm. Việt Nam và Singapore có cùng 7 điểm nhưng Việt Nam đứng nhì bảng và có vé đi tiếp nhờ hơn hiệu số.

Tuyển Việt Nam sẽ bị loại nếu:

-Thua Myanmar với cách biệt 8 bàn, còn Malaysia thắng sát nút Singapore. Khi đó, Malaysia giành ngôi đầu với 9 điểm. Việt Nam và Singapore có cùng 7 điểm nhưng Singapore đứng nhì bảng và có vé đi tiếp nhờ hơn hiệu số.

Tuy vậy, mục tiêu của tuyển Việt Nam phải là giành ngôi nhất bảng để có lợi thế thi đấu trận bán kết lượt về trên sân nhà.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm