HLV Park Hang Seo: "Không cần lo lắng tuyển Việt Nam sẽ mất ngôi đầu bảng"

NGUYÊN KHÔI, Theo TUỔI TRẺ 22:54 30/12/2022

Phát biểu sau trận hòa 0-0 trước chủ nhà Singapore ở bảng B AFF Cup 2022 vào tối 30-12, HLV Park Hang Seo cho rằng các cầu thủ Việt Nam không quen đá sân cỏ nhân tạo và khẳng định không cần phải lo Việt Nam sẽ mất ngôi đầu bảng.

HLV Park Hang Seo: Không cần lo lắng tuyển Việt Nam sẽ mất ngôi đầu bảng - Ảnh 1.

HLV Park Hang Seo tại buổi họp báo sau trận - Ảnh: N.K

Mở đầu buổi họp báo, ông Park nói: "Chúng tôi không biết có phải trận này chơi sân khách mà chơi sân cỏ nhân tạo nên cầu thủ chưa quen hay không mà một vài động tác của cầu thủ cũng chưa được nhuần nhuyễn. Trận này chúng tôi đã hoà, nhưng vẫn còn một trận trên sân nhà sẽ quyết thắng Myanmar ở lượt cuối vòng bảng".

Trả lời câu hỏi của phóng viên: Ông chia sẻ như thế nào khi quyết định thay đổi gần hết đội hình chính và mục tiêu cho trận đấu tiếp theo với Myanmar là gì?

Ông Park nói: "Tôi cũng là người thay đổi nhiều về đội hình đấy chứ, các anh có thể xem lại lịch sử. Bây giờ chỉ mới kết thúc trận đấu với Singapore, chúng tôi về rồi sẽ tính tiếp cho trận gặp Myanmar".

Nói về việc có phải dưỡng quân cho cuộc đua đến chung kết nên không bố trí nhiều trụ cột ở đội hình xuất phát trận Singapore, ông Park nói: "Chúng ta có 23 cầu thủ, chưa bao giờ chúng ta biết được cầu thủ nào chấn thương hay bị gì cả.

Cả 23 cầu thủ là tuyển thủ quốc gia và luôn luôn sẵn sàng để ra sân thi đấu mọi lúc. Họ cũng cần phải xác định bản thân mình phải làm gì trong mọi tình huống".

HLV Park Hang Seo: Không cần lo lắng tuyển Việt Nam sẽ mất ngôi đầu bảng - Ảnh 2.

Cầu thủ Việt Nam gặp nhiều khó khăn khi thi đấu trên mặt sân nhân tạo - Ảnh: N.K

Trả lời câu hỏi của phóng viên Singapore: Ông đánh giá như thế nào về Singapore và về mặt sân cỏ nhân tạo?"

Ông Park nói ngay: "Đánh giá về đội bạn thì không nên cho lắm nhưng hôm nay Singapore chơi tốt. Về sân nhân tạo, FIFA khuyến khích không nên sử dụng vì dễ dẫn chấn thương của cầu thủ. Nhưng điều lệ giải cho phép đội chủ nhà có thể sử dụng được sân này. Có thể cầu thủ Singapore đã quen với sân này nên họ sẽ dễ dàng hơn chúng tôi trong việc triển khai lối chơi".

Trả lời câu hỏi: Tại AFF Cup 2020 chúng ta hoà ở trận thứ 3 rồi sau đó mất ngôi đầu bảng, dẫn đến phải gặp Thái Lan sớm ở bán kết và bị loại. Ông có lo lắng điều đó sẽ lặp lại khi cũng hòa Singapore ở trận thứ 3 AFF Cup 2022? Ông Park đáp ngắn gọn: "Không cần lo lắng việc đó".

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày