Hóa ra, yêu nữ đội lốt cương thi "Hoa Du Ký" là con yêu quái này trong "Tây Du Ký"!

Rawegglover, Theo Trí Thức Trẻ 15:00 07/02/2018

Đã có câu trả lời cho thắc mắc của nhiều khán giả về nhân vật Asanyeo đội lốt cương thi Lee Se Young trong "Hoa Du Ký".

Tập 12 "cẩu huyết" lên sóng tuần qua của Hoa Du Ký khiến nhiều khán giả như ngồi trên đống lửa vì cương thi Boo Ja (Lee Se Young) ngồi trên đùi Son Oh Gong (Lee Seung Gi). Nàng zombie đáng yêu và cũng đáng thương nhất phim đã bị con yêu quái nguy hiểm nhất từ trước đến nay nhập hồn, đó là Asanyeo.

Hóa ra, yêu nữ đội lốt cương thi Hoa Du Ký là con yêu quái này trong Tây Du Ký! - Ảnh 1.

Cương thi xinh đẹp đã bị Asanyeo nhập hồn

Trong Hoa Du Ký, Asanyeo là một con yêu quái vừa thức tỉnh sau giấc ngủ nghìn năm, từng là một thần nữ (pháp sư) hầu hạ vua chúa và bị phong ấn sau khi chết đi. Khác với những con yêu quái khác, Asanyeo có thể ẩn náu trong cơ thể con người, khiến cho ngay cả những vị thần thánh như Son Oh Gong hay Ma Vương (Cha Seung Won) cũng khó có thể phân biệt được. Ngoài ra, ả còn có thể điều khiển tâm trí con người theo ý mình, có khả năng làm thức tỉnh một con rồng hay tạo ra một nhà vua và làm đảo lộn thế giới. Nhờ sức mạnh này mà ả đã điều khiển được Son Oh Gong và ra lệnh cho anh bảo vệ ả suốt đời.

Không ít người thắc mắc, được các biên kịch chăm chút đến thế, dành riêng plot-twist đặc sắc đến thế, liệu Asanyeo có phải là một nhân vật được xây dựng dựa trên một nhân vật có sẵn trong nguyên tác Tây Du Ký? Câu hỏi này đến nay đã có lời giải. Asanyeo của Hoa Du Ký thực chất chính là Bạch Cốt Tinh nổi tiếng trong tác phẩm của Ngô Thừa Ân.

Hóa ra, yêu nữ đội lốt cương thi Hoa Du Ký là con yêu quái này trong Tây Du Ký! - Ảnh 2.

Tranh vẽ Ngộ Không ba lần đánh Bạch Cốt Tinh (nguồn: Internet)

Bạch Cốt Tinh (có nghĩa là "yêu quái xương trắng"), là nhân vật xuất hiện trong hồi 27 Tây Du Ký. Đây là con yêu quái từng ba lần lừa Đường Tăng, khiến Đường Tăng đuổi Ngộ Không ba lần. Lần thứ nhất, ả hóa thành một cô thôn nữ; lần thứ hai là một bà cụ già đi tìm con và lần thứ ba là ông già đang lạy Phật. Khả năng này hoàn toàn khớp với khả năng ẩn náu trong cơ thể con người của Asanyeo của Hoa Du Ký.

Mỗi lần đội lốt con người, Bạch Cốt Tinh đều bị Ngộ Không phát hiện và đánh nhưng vẫn thoát chết, đã vậy còn khiến Đường Tăng nổi giận với Ngộ Không và niệm chú trừng phạt đệ tử của mình. Đến lần thứ ba, Ngộ Không giải thích với Đường Tăng rằng đây thực chất là một con yêu quái xương.

Hóa ra, yêu nữ đội lốt cương thi Hoa Du Ký là con yêu quái này trong Tây Du Ký! - Ảnh 3.

Tranh vẽ Ngộ Không đánh Bạch Cốt Tinh (nguồn: Internet)

Thế nhưng, Trư Bát Giới lại gièm pha rằng Ngộ Không đã biến xác người thành bộ xương để qua mặt Đường Tăng, khiến Đường Tăng lại tức giận đuổi Ngộ Không. Ngộ Không bực tức trở về Hoa Quả Sơn. Sau này, Đường Tăng bị yêu quái Hoàng Bào bắt nhưng Bát Giới và Ngộ Tĩnh không đánh bại được hắn. Bát Giới đành xin lỗi Ngộ Không và mời sư huynh về cứu sư phụ.

Hóa ra, yêu nữ đội lốt cương thi Hoa Du Ký là con yêu quái này trong Tây Du Ký! - Ảnh 4.

Từ cương thi đáng thương...

Hóa ra, yêu nữ đội lốt cương thi Hoa Du Ký là con yêu quái này trong Tây Du Ký! - Ảnh 5.

Trở thành yêu quái, Boo Ja quả là nhân vật khổ nhất "Hoa Du Ký"!

Xem ra, nếu như Asanyeo của Hoa Du Ký cũng gây nhiều rắc rối (tận ba lần) cho Tam Tạng và Ngộ Không như trong truyện thì cương thi Boo Ja sẽ chính là nhân vật khổ không còn gì để nói. Chỉ có điều lần này, người mà Bạch Cốt Tinh quyến rũ lại không phải Đường Tăng, mà là Son Oh Gong. Liệu máu ghen của Jin Sun Mi có đủ để đánh chết con yêu quái này hay không? Cùng đón xem Hoa Du Ký vào thứ Bảy - Chủ Nhật hàng tuần để có câu trả lời.

(Nguồn tham khảo: Wikipedia)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Công an TP.HCM: Bà Phương Hằng xác nhận không xô xát hành hung với nhóm ông Võ Hoàng Yên

    Tối 18/10, Công an TP.HCM đã thông tin chính thức về những tố cáo của bà Nguyễn Phương Hằng về việc bị ông Võ Hoàng Yên và 4 luật sư "hành hung" tại trụ sở công an.
  • Đọc thêm