Hóa ra tuyển Esports của CLB Thái vừa chấm dứt hợp đồng với Xuân Trường còn không thể giành vé đến Việt Nam dự AWC 2019

J.D, Theo Helino 13:00 28/06/2019

Khi các trận đấu AWC 2019 đang diễn ra hết sức gay cấn, các thành viên của Buriam United Esports (cùng chủ với CLB Xuân Trường thi đấu) vẫn đang ở lại Thái Lan gặm nhấm nỗi buồn đấy!

Đối với người hâm mộ bóng đá Việt Nam, câu chuyện của Xuân Trường tại Buriam United khó có thể gọi là cổ tích. Sau thành công với tuyển U23 Việt Nam, phong độ của Trường "híp" đã có phần chững lại, không thể hiện được nhiều với Buriram United, thậm chí còn mất hút kể từ sau King's Cup 2019. Đó là những dấu hiệu của một cuộc chia ly được dự báo từ trước.

Hóa ra tuyển Esports của CLB Thái vừa chấm dứt hợp đồng với Xuân Trường còn không thể giành vé đến Việt Nam dự AWC 2019 - Ảnh 1.

Vậy mà vào chiều 26/6, khi báo Thái Lan rầm rộ đưa tin Burriam United chấm dứt hợp đồng với Xuân Trường, các fan hâm mộ vẫn không khỏi chạnh lòng. Chứng kiến cầu thủ con cưng của Việt Nam bị đối xử lạnh nhạt trên đất Thái, không ít người thậm chí còn thấy phẫn nộ nữa kia.

Nhưng sự phẫn nộ trong bóng đá có lẽ đã nguôi ngoai phần nào nhờ cộng đồng esports, khi mới đây họ đã "đào" ra được một thông tin rằng CLB đối xử tệ với Trường "híp" có sở hữu một đội tuyển esports mang tên Burriram United Esports (BUE). Đội tuyển này cũng tham gia thi đấu để giành vé đến chung kết Liên Quân Mobile thế giới AWC 2019, hiện đang được tổ chức tại Đà Nẵng (Việt Nam).

Hóa ra tuyển Esports của CLB Thái vừa chấm dứt hợp đồng với Xuân Trường còn không thể giành vé đến Việt Nam dự AWC 2019 - Ảnh 2.

Thành viên của Buriram United Esports bộ môn Liên Quân Mobile

Và biết gì không? Vào giờ phút này, khi các trận đấu của AWC 2019 đang diễn ra hết sức gay cấn thì các game thủ của Buriram United Esports vẫn... đang ở lại Thái Lan! Hay nói cách khác, Buriam đã không thể giành được vé đến thi đấu tại đất nước quê hương cầu thủ họ vừa ruồng bỏ.

Hóa ra tuyển Esports của CLB Thái vừa chấm dứt hợp đồng với Xuân Trường còn không thể giành vé đến Việt Nam dự AWC 2019 - Ảnh 3.

Nghe nói là... không có cửa hả?

Về cơ bản thì Buriram United Esports cũng không phải một đội có nhiều thành tích ngay trong cộng đồng esport của Thái Lan. Năm 2019, với sự bổ sung nhân sự hùng hậu, chiến lực của đội được đánh giá cao hơn, nhưng thành tích cao nhất cũng chỉ là hạng 3 giải ROV Pro League tổ chức hồi tháng 4 vừa qua.

Tham khảo: Liquipedia

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm