Hoá ra "trà xanh" cũng có phiên bản nam, lại còn đáng sợ hơn rất nhiều

M416, Theo Trí Thức Trẻ 00:03 03/07/2020

Nam trà xanh thích đội vỏ bọc một chàng trai dịu dàng, tinh tế, rất văn nghệ nhưng thực chất bên trong họ lại rỗng tuếch, chỉ toàn ý tưởng lừa lọc các cô gái.

Nếu con gái có 5 - 7 kiểu thì con trai cũng vậy. Và thông thường, những khái niệm dùng để phân biệt các kiểu người giữa con trai và con gái cũng giống nhau. Chẳng hạn như có "good girl" thì cũng có "good boy", có "tra nữ" thì cũng có "tra nam".

Kể cả khái niệm đặc biệt như "trà xanh" cũng vậy. Trước nay, "trà xanh" vốn dùng để chỉ những cô nàng ở ngoài thì có vẻ thanh thuần, ngây thơ nhưng thực chất bên trong chứa đầy tâm tư đen tối, xấu xa, luôn thích lân la tiếp cận các đối tượng "chậu đã có bông". Tuy nhiên, thực tế thì cũng tồn tại cả những "trà xanh" phiên bản nam, gọi tắt là nam trà xanh nữa. Để phân biệt cụ thể một anh chàng có phải nam trà xanh hay không chẳng phải chuyện dễ dàng, thế nhưng tìm hiểu kỹ một chút thì việc "bắt bài" họ sẽ không làm khó bạn đến thế.

Không chỉ con gái mới trà xanh, các trà xanh phiên bản nam còn đáng sợ hơn nhiều - Ảnh 1.

Trước hết, xét về ngoại hình, nam trà xanh thường thuộc tuýp người trông khá sạch sẽ, thiên gầy, tạo cho người đối diện cảm giác rất sáng sủa mà không cộc cằn, nói chung trắng trẻo, tinh tế. Họ thường để khá nhiều kiểu tóc khác nhau, đặc biệt thích để mái nhưng chắc chắn sẽ không nhuộm đủ màu. Họ thích đeo kính gọng vuông, ra dáng tri thức, nhẹ nhàng.

Vì không mua nổi hàng hiệu mà lại chê hàng chợ nên nam trà xanh thường tự theo phong cách riêng, và gọi đó là cá tính. Mấy anh ít tiền sẽ mua đồ trên mạng, điều kiện tốt hơn thì mua những nhãn hiệu tầm trung như Hollister, Polo...

Nam trà xanh không có sở thích độc đáo nào hết, họ thích những thứ hơi mang tính triết lí sáo rỗng, thích tỏ vẻ mình ấm áp. Họ luôn xuất hiện rất đúng lúc mỗi khi có cô nàng nào đó đang buồn bã. Nam trà xanh cũng rất thích lên tiếng vì con gái. Họ có thể đứng về phía chị em trong mọi chủ đề từ lấy vợ lấy chồng, cuộc sống hôn nhân, cách ăn mặc đến chuyện mẹ chồng nàng dâu...

Họ sẽ thường xuyên nhắn tin cho bạn mấy câu đại loại như chúc ngủ ngon, chào buổi sáng. Thỉnh thoảng thì đổi chủ đề sang việc họ đang ở đâu, làm gì, ăn gì ngon, lần sau có thời gian sẽ đưa bạn đi cùng. Họ có thể trò chuyện cùng bạn mọi thứ trên trời dưới bể, trò chuyện quá khứ tương lai khiến bạn ngộ nhận hóa ra các bạn rất hợp nhau. Tuy nhiên, họ cũng thường xuyên biến mất một thời gian dài để rồi một ngày kia xuất hiện trở lại sẽ tỏ vẻ như không có chuyện gì xảy ra, đối xử với bạn một cách bình thường như trước.

Không chỉ con gái mới trà xanh, các trà xanh phiên bản nam còn đáng sợ hơn nhiều - Ảnh 2.

Về quan điểm yêu đương của nam trà xanh, có thể dùng 3 từ sau để miêu tả: không chủ động, không từ chối, không chịu trách nhiệm. Họ sẽ dùng vẻ ngoài vô hại của mình để nhìn bạn, sẽ dùng đôi ba câu văn thơ trêu chọc bạn, chờ tới lúc bạn rung rinh rồi, chờ tới lúc bạn lún sâu rồi, chờ tới lúc bạn khóc lóc níu giữ, họ sẽ nói mấy câu đại loại như "Anh thật sự không thể yêu em", "Anh sẽ làm tổn thương em mất"...

Thoạt nhìn nam trà xanh rất dịu dàng, rất quan tâm nhưng thực tế đối với ai họ cũng như vậy hết. Họ cho bạn hy vọng, thể hiện việc mình có cảm tình với bạn nhưng từ đầu đến cuối đều không đưa ra một câu trả lời cụ thể. Trong lòng họ, bạn thậm chí còn không được tính là mối dự phòng. Nói tóm lại, nam trà xanh thích đội vỏ bọc một chàng trai dịu dàng, tinh tế, rất văn nghệ nhưng thực chất bên trong họ lại... rỗng tuếch, chỉ chứa toàn ý tưởng muốn lừa lọc con gái người ta lên giường.

Không chỉ con gái mới trà xanh, các trà xanh phiên bản nam còn đáng sợ hơn nhiều - Ảnh 3.

Cuối cùng, xin vạch ra mấy gạch đầu dòng để các cô gái có thể note nhanh và phòng tránh:

1. Nam trà xanh luôn tỏ vẻ săn sóc, ấm áp nhưng đối với ai họ cũng như vậy. Trên bản chất, đây chỉ là một kiểu thủ đoạn, sau khi thành công, họ mới để lộ bộ mặt thật.

2. Nam trà xanh luôn không ngừng tỏ ý thích bạn nhưng sẽ không chịu xác nhận mối quan hệ, sợ phiền phức.

3. Nam trà xanh mặc tật đứng núi này trông núi nọ, ưa cảm giác mọi việc đều thuận lợi trôi chảy nhưng lại không muốn gánh vác trách nhiệm

4. Nam trà xanh rất giỏi ngụy biện. Khi "ăn vụng" bị phát hiện, họ sẽ nhanh trí nghĩ ra đủ cớ để biện minh.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm