Hóa ra những người thích ăn cay đều có đặc điểm tính cách như thế này đây

HUY, Theo Trí Thức Trẻ 07:30 07/11/2017

Nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ sẽ bật mí cho bạn biết tính cách của những người thích ăn cay.

Bạn là người thích ăn cay? Bạn không thể thiếu được ớt cho món ăn của mình? Món ăn càng cay, bạn càng cảm thấy thích thú? 

Nhưng đã bao giờ bạn tò mò rằng, những người thích ăn cay - (giống bạn đó) sẽ thường có tính cách như thế nào chưa? 

Hóa ra những người thích ăn cay đều có đặc điểm tính cách như thế này đây - Ảnh 1.

Và câu trả lời là, người yêu thích ăn ớt thường là những người thích phiêu lưu mạo hiểm. Kết luận này được rút ra từ cuộc nghiên cứu theo hệ thống đầu tiên về thói quen ăn ớt của con người do hai nhà khoa học Paul Rozin và Deborah Schiller tại Đại học Pennsylvania (Mỹ) đánh giá.

Ví dụ như ở Mexico, người dân thích, rất thích ăn ớt. Đây được xem như là dấu hiệu của sự mạnh mẽ về thể chất lẫn tinh thần, đặc biệt là thể hiện sự mạnh mẽ ở con trai. Một cuộc khảo sát trên các bạn sinh viên Mỹ cũng cho thấy người thích ăn ớt có sự khao khát các hoạt động mạo hiểm như lái xe nhanh, nhảy dù hay bơi trên băng.

Hóa ra những người thích ăn cay đều có đặc điểm tính cách như thế này đây - Ảnh 2.

Những bạn trẻ này thông thường rất đắn đo để vượt qua nỗi sợ tinh thần khi tham gia những trò chơi mạo hiểm. Tuy nhiên, nếu được ăn ớt họ sẽ dễ chấp nhận những rủi ro để tham gia những trò chơi này nhiều hơn. Theo Rozin, ớt có thể làm tăng sự hưng phấn và hứng thú ở các bạn trẻ.

Dẫu vậy, các chuyên gia cũng nhấn mạnh - cay không được xem là một vị. Chúng ta có 5 vị cơ bản bao gồm vị ngọt, mặn, đắng, chua và vị ngọt thịt hay còn gọi là vị umani. Cảm giác cay cho ta cảm giác đau đớn trong miệng và dạ dày. 

Hóa ra những người thích ăn cay đều có đặc điểm tính cách như thế này đây - Ảnh 3.

Giới khoa học đã chỉ ra rằng, chính hợp chất mang tên capsaicin được tìm thấy nhiều trong ớt có khả năng kích thích các thụ thể gây đau đớn ở lưỡi. Nếu chẳng may mắt hoặc mũi dính phải hợp chất capsaicin, nó có thể gây đau đớn gấp hai lần.

Ngoài ra, Deborah Schiller cũng bật mí, những người yêu thích ăn ớt thường bị phấn khích khi làm một việc gì đó mới, sẵn sàng chấp nhận rủi ro, thích sự thay đổi, có cảm xúc mạnh mẽ trước mọi tình huống. Những đặc tính đó được xem như là những người luôn luôn tìm kiếm mạo hiểm vậy.

Hơn nữa, chính vì bản tính hiếu kỳ nên nếu bản thân và cuộc sống không có gì thú vị thì họ rất dễ nhàm chán nữa cơ.

Nguồn: Health

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Chia sẻ chính thức từ đại diện Phi Nhung về bệnh tình của nữ ca sĩ, Lệ Quyên phản ứng ra sao trước tin đồn "mang bầu" với Lâm Bảo Châu

    Sáng ngày 26/9, phía đại diện ekip của Phi Nhung đã chính thức lên tiếng nói rõ thông tin bệnh tình và tiết lộ câu chuyện xúc động về hành trình cứu trợ của nữ ca sĩ. Đại diện của Phi Nhung cho biết nữ nghệ sĩ đã lên kế hoạch về Mỹ vào đầu tháng 7/2021 nhưng lại huỷ vé vì không nỡ rời đi khi quê hương đang gặp khó khăn. Phi Nhung góp tiền mua máy thở, phác đồ bảo hộ, nấu ăn cho những người vô gia cư,.... để hỗ trợ 1 phần trong công tác chống dịch. Đến khi phát hiện bị nhiễm Covid-19, Phi Nhung vẫn rất lạc quan và có niềm tin bản thân sẽ vượt qua. Nói về tình trạng hiện tại của nữ ca sĩ, phía đại diện cũng đưa ra thông tin: Phi Nhung nhập viện Gia An 115 từ ngày 15/8 nhưng bệnh tình chuyển nặng bất ngờ nên đã chuyển sang bệnh viện Chợ Rẫy ngày 26/8 và hôm nay tròn 1 tháng được điều trị tại đây. Ekip gửi lời xin lỗi khi không thể cung cấp nhiều thông tin trong quá trình Phi Nhung chữa trị. Mọi người không chuẩn bị tâm lý chị Nhung sẽ bị nặng vậy. Đến giờ tình trạng sức khoẻ của chị Nhung chỉ được đưa ra 'điều trị tích cực'. 40 ngày có những lúc lạc quan, cũng có cả những lúc bi quan nhưng mình có thể khẳng định chị Nhung đã rất kiên cường chiến đấu"". Hiện những chia sẻ trên đang nhận được nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng cũng như bạn bè, đồng nghiệp của nữ ca sĩ, tất cả mọi người đều cầu nguyện cho Phi Nhung mau chóng khoẻ lại, chiến thắng bệnh tật."
  • Đọc thêm