Hoá ra "Deadpool 2" còn đen tối hơn cả DC nếu người ta biết được cảnh bị cắt này!

Ngọc King, Theo Trí Thức Trẻ 17:59 21/05/2018

Cảnh phim không chỉ rất khó xem mà thậm chí có thể cổ vũ chủ nghĩa tự làm hại bản thân (self-harm), vì thế rất may là nhà làm phim của "Deadpool 2" đã lựa chọn không chiếu nó lên cho cả làng cùng thấy!

[Bài viết có tiết lộ trước nội dung, cân nhắc trước khi đọc]

Deadpool 2 không chỉ hài hước hơn mà còn đen tối hơn theo một cách nào đó, khi theo chân bựa nhân Pool đi tìm lại mục đích sống sau cái chết của cô bạn gái Vanessa. Một số trò đùa thậm chí còn quá tăm tối ngay cả với một gã mặt dày như Deadpool, đôi khi chúng trở nên "quá đà" tới mức người ta phải cắt đi. Giờ thì Pool còn dám nói là DC đen tối nữa không?

Trong buổi giao lưu với người dùng Reddit, cặp biên kịch của Deadpool 2 Rhett Reese và Paul Wernick đã được hỏi có cảnh nào trong kịch bản bị cắt khi lên phim hay không. Tất nhiên là phim nào mà chẳng có chi tiết bị "tạch", tuy nhiên đáng chú ý là hai biên kịch đã nhấn mạnh có một chi tiết vì đen tối quá mà ngay cả những cái đầu lầy lội nhất trong đoàn làm phim cũng không dám bưng lên màn ảnh.

Hoá ra Deadpool 2 còn đen tối hơn cả DC nếu người ta biết được cảnh bị cắt này! - Ảnh 2.

Cụ thể là sau khi Vanessa bị trúng đạn lạc và chết, Deadpool đã không chỉ tự tử, mà còn cố gắng làm đi làm lại nhiều lần, theo nhiều cách rất đáng sợ:

"Một trong những chi tiết chúng tôi muốn thấy (và nó thực sự được quay rồi đấy!) là việc Deadpool cố gắng tự tử theo cách càng ngày càng bạo lực hơn. Trong đó bao gồm uống Drano (hỗn hợp chất tẩy rửa có khả năng ăn mòn da), nhảy vào cũi nhốt gấu Bắc Cực vân vân."

Hoá ra Deadpool 2 còn đen tối hơn cả DC nếu người ta biết được cảnh bị cắt này! - Ảnh 3.

Trong khi khán giả trên màn ảnh không có được cái "phúc phận" này, thì những người mua đĩa DVD, Blu-ray sẽ được chứng kiến những nỗ lực tự tử của Deadpool. Đó là những cảnh không dễ gì để xem, nhất là khi chúng ta biết được gã phản anh hùng này có năng lực tự chữa lành và chuyện gã chết gần như là không thể. Thêm vào đó, việc để khán giả thấy những nỗ lực tự tử này có thể bị hiểu lầm là cổ vũ chủ nghĩa tự làm hại bản thân (self-harm), điều mà chắc chắn không nhà làm phim nào muốn.

Đó chỉ là một trong số nhiều cảnh phim đã được cắt trước khi lên màn ảnh. Trước đó không lâu hai biên kịch của Deadpool 2 cũng từng chia sẻ một trong những hướng đi của đoạn hậu credit (after-credit) của phim là cho Deadpool quay ngược thời gian về thủ tiêu Hitler hồi còn nhỏ. Tất nhiên dù gì đó vẫn là một tội ác giết trẻ em sẽ khiến nhiều người thay đổi cách nhìn về nhân vật, nên ơn giời, họ đã cắt nó đi rồi. Deadpool đã có một after-credit tuyệt hảo nhất vũ trụ và cả đống trò đùa móc mỉa hay ho, vì vậy nên chẳng có gì phải lưu luyến cả. Phim hiện đang được chiếu rộng rãi trên toàn quốc.

Hoá ra Deadpool 2 còn đen tối hơn cả DC nếu người ta biết được cảnh bị cắt này! - Ảnh 5.

Có thể nói cái chết của Vanessa đã gây ra cho Wade Wilson mất mát không bao giờ bù đắp được

Sau Deadpool 2, các phim tiếp theo của loạt X-Men là X-Men: Dark Phoenix được ấn định ra mắt vào ngày 14/2/2019, Gambit ngày 7/6/2019 và The New Mutants vào ngày 2/8/2019.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm