10 trò đùa "mặn" nhất "Deadpool 2": Đá xoáy từ Marvel đến DC không sót một ai!

Toàn Lưu - Ngọc King, Theo Trí Thức Trẻ 09:00 21/05/2018

Khởi chiếu ngày 18/5, tên bựa đã quay trở lại và lợi hại hơn xưa với thương hiệu “không cười không ăn tiền” tiếp nối từ phần một. Hãy cùng điểm lại top 10 trò đùa tới bến mà "Deadpool 2" đã chiêu đãi khán giả.

[Bài viết có tiết lộ nội dung phim, cân nhắc trước khi đọc]

Deadpool là một phản anh hùng đặc biệt, kẻ luôn luôn ý thức được rằng mình đang sống trong một vũ trụ điện ảnh và liên tục có những màn "tương tác" với khán giả cứ như thể là đang livestream vậy (Deadpool mà chơi Facebook chắc cũng thành hot face rồi), chẳng hạn như lúc anh ta tâm sự về mô típ phim siêu anh hùng hay màn độc thoại lúc vẽ tranh trong trailer.

10 trò đùa mặn nhất Deadpool 2: Đá xoáy từ Marvel đến DC không sót một ai! - Ảnh 1.

Deadpool đạo nhái phong cách của họa sĩ nổi tiếng Bob Ross

Gã là một hình mẫu nhân vật hoàn toàn mới, một bước đi táo bạo và mới mẻ trong dòng phim siêu anh hùng: thay vì khiến khán giả xuýt xoa hoặc trầm trồ vì độ cool ngầu (Wolverine là một ví dụ), hãng Fox lại muốn họ ... cười nắc nẻ khi vào rạp bởi một kẻ có đạo đức trung bình.

10 trò đùa mặn nhất Deadpool 2: Đá xoáy từ Marvel đến DC không sót một ai! - Ảnh 2.

Với vai trò là gã bựa nhân mua vui cho cả vũ trụ lại có khả năng phá vỡ bức tường thứ 4 để nhảy sang các thế giới siêu anh hùng khác đùa cợt, dưới đây là 10 lần mà Deadpool 2 khiến người ta phải bái phục về độ lầy lội:

1. "My superpower is just unbridled cancer. Give me a bow and arrow and I'm basically Hawkeye." (tạm dịch: Ở tình trạng này thì sức mạnh của anh mày chỉ là ung thư ác tính. Cho anh cái cung tên thì anh cũng chỉ như Hawkeye mà thôi).

10 trò đùa mặn nhất Deadpool 2: Đá xoáy từ Marvel đến DC không sót một ai! - Ảnh 3.

Câu này được thốt lên khi Deadpool và Russel bị nhốt ở trong nhà tù chuyên dành cho dị nhân, năng lực của họ bị kiềm chế bởi một loại vòng cổ chỉ có thể bị phá hủy bởi lựu đạn hoặc ... một cây bút (Russel có khả năng dùng bút để mở khóa, cậu ta lúc nào cũng khư khư món đồ văn phòng phẩm này trong người như thể chìa khóa vạn năng vậy). Vì thế, khi không còn khả năng hồi phục, bệnh ung thư của Deadpool quay lại, và anh ta nói đùa rằng đây là năng lực duy nhất của mình và kể cả có đưa cho anh ta cung tên thì cũng chỉ được như Hawkeye là cùng.

Thật là một màn "đá đểu" Hawkeye không thể tuyệt vời hơn, nói thẳng ra là Deadpool chê siêu anh hùng Marvel này vô dụng, vì so sánh với dàn siêu anh hùng người thì là thần thánh (Thor) người thì sức mạnh vô song như Hulk, chiếc cung tên của Clint Barton giống như là... đồ chơi trẻ con vậy. Số phận của Barton hiện tại vẫn đang là dấu hỏi, nhưng 2018 có vẻ là một năm không tốt lắm với anh ta khi vừa không xuất hiện trong Infinity War, vừa bị Deadpool xoáy.

10 trò đùa mặn nhất Deadpool 2: Đá xoáy từ Marvel đến DC không sót một ai! - Ảnh 4.

2. "What did I do to piss off a grumpy old fucker with a Winter Soldier arm?" (tạm dịch: Tao đã đắp tội gì mà đi chọc tức thằng cha già gân với cánh tay của Winter Soldier này đây?).

10 trò đùa mặn nhất Deadpool 2: Đá xoáy từ Marvel đến DC không sót một ai! - Ảnh 5.

Vẫn là ở trong nhà tù, Cable, dị nhân từ tương lai, đã đột nhập vào trong đó hòng giết Russel. Không chỉ sở hữu khả năng du hành thời gian, gã còn cho thấy mình tiên tiến hơn hẳn khi chễm chệ bên tay trái của gã là một cánh tay robot. Trên thực tế, một nửa cơ thể từ vai trở lên của Cable đã bị biến đổi "sắt thép hoá". Dù trong phim không giải thích lý do Cable nửa người nửa máy như trong truyện (bị virus ăn), người ta ít nhất cũng biết là Deadpool đã chán ngấy với cái trò đánh nhau với người có tay máy rồi.

10 trò đùa mặn nhất Deadpool 2: Đá xoáy từ Marvel đến DC không sót một ai! - Ảnh 6.

Cable và cánh tay "Bucky"

3. "At what point do I get to say, Enough with the robotic arms?" (tạm dịch: Tao phải nói không biết bao nhiều lần nữa, thế là quá đủ với cánh tay người máy rồi)

Đây là câu thứ ba trong loạt câu hỏi dự đoán tương lai dành cho "thầy bói" Cable, hai câu trước đó lần lượt là "Is Dubstep still a thing" (tạm dịch: Người ta vẫn nghe Dubstep chứ) và "Which Sharknado are we on" (tạm dịch: Sharknado ra đến phần mấy rồi). Và đương nhiên, câu trả lời của Cable chứa đầy sự miệt thị, "It never was" (tạm dịch: nó đã bao giờ thịnh hành đâu), để chọc tức Pool. Mỉa mai thay, ngay sau đó đạo diễn lại lồng bản Dubstep kinh điển "Bangarang" của Skrillex để làm nền cho đoạn đánh nhau nảy lửa của hai người.

Vụ "cánh tay máy" là do anh chàng Pool đã chán ngấy với việc cứ đưa các nhân vật có tay máy lên màn ảnh. Nếu không phải đang đá đểu Winter Soldier thì chẳng lẽ Deadpool đang nói tới Furiosa của Mad Max chắc?

10 trò đùa mặn nhất Deadpool 2: Đá xoáy từ Marvel đến DC không sót một ai! - Ảnh 7.

4. "Zip it, black Black Widow" (tạm dịch: Im nào, Black Widow "đen")

Dù Deadpool (DP) luôn miệng nói Cable là kẻ phân biệt chủng tộc, chẳng hạn như màn đối đáp trên taxi với tay tài xế Ấn Độ Dopinder, anh ta đã lên án Cable vì không nói giọng Anh-Ấn với Dop. Tuy nhiên, trong câu này, không rõ đây có phải là một trò chơi chữ về màu da không nữa, có khi lại là một lời khen cũng nên.

10 trò đùa mặn nhất Deadpool 2: Đá xoáy từ Marvel đến DC không sót một ai! - Ảnh 8.

Thật vậy, DP không hề có ý miệt thị, vì Domino bá đạo chả khác gì Natasha Romanoff cả. Cái năng lực siêu nhiên luôn luôn may mắn của cô phát huy tác dụng tuyệt hết chỗ chê, khiến cô vượt qua bao tình thế hiểm nghèo, một cách hài hước. Nếu làm phim lẻ về Domino, có lẽ đạo diễn nên đợi phim lẻ về Nat trước và đặt tên sản phẩm đầu tay của Domino là "Black Black Widow", giống như kiểu Siêu Nhân Chuồn Chuồn là một bản hài hước của Người Nhện.

5. "Hey, big guy. Sun's gettin' real low" (tạm dịch: Ê gã to xác, Mặt Trời sắp lặn rồi đấy)

10 trò đùa mặn nhất Deadpool 2: Đá xoáy từ Marvel đến DC không sót một ai! - Ảnh 9.

Đây là câu nói mà Natasha đã dùng để ru ngủ Hulk trong Avengers: Age of Ultron, và trong Deadpool 2, tay bựa dùng nó để ru ngủ ... Juggernaut, tên khổng lồ nóng tính và bạo lực không kém Hulk, chỉ có điều hắn ta lúc nào cũng vậy. DP cũng thường có những hành động "mơn trớn" như vậy, chẳng hạn như lúc anh ta cố tình "sờ mó" vòng ba thép của Colussus lúc ở tòa nhà X-Men. Anh ta thường không như thế, nhưng sự việc này lại hay xảy ra từ khi cô người yêu thân thương bị giết. Thật là một cách thú vị để bày tỏ nỗi đau phải không?

10 trò đùa mặn nhất Deadpool 2: Đá xoáy từ Marvel đến DC không sót một ai! - Ảnh 10.

6. "I bet you do, Brown Panther" (tạm dịch: Chắc là chú rồi, Báo ... Nâu)

Deadpool càng ngày càng cho thấy được độ sáng tạo của mình khi ví von anh chàng Ấn Độ Dopinder với … Black Panther (phiên bản Bollywood chăng). Vấn đề là tại sao lại thế? DP là khách hàng quen của anh ta, điều này thì ai cũng biết nhưng có một điều chỉ được hé lộ nếu khán giả đi xem phần hai, anh ta hâm mộ và muốn trở thành siêu anh hùng giống như DP. Anh ta liên tục xin xỏ DP để được gia nhập hội, tất nhiên là chẳng ai cho vào. Hài hước thay, một người không có năng lực gì như Peter (ngoài sự tự tin với câu trả lời duy nhất khi phỏng vấn: "Tôi đọc trên quảng cáo". Anh chàng tài xế đã phát điên khi chứng kiến cảnh này.

10 trò đùa mặn nhất Deadpool 2: Đá xoáy từ Marvel đến DC không sót một ai! - Ảnh 11.

Khoảnh khắc thăng hoa nhất của Dopinder là khi anh chàng lái taxi đâm chết lão hiệu trưởng khốn nạn của học viện cải tạo dị nhân Essex. "Báo Nâu" từng tè ra quần khi gặp Juggernaut nhưng rất hổ báo khi tiễn tên "người trần mắt thịt" này chầu trời, đã thế còn hô rõ to về lòng dũng cảm nữa chứ. Kể ra cũng có thể coi đây là một hành động kinh điển của phim siêu anh hùng khi siêu anh hùng tiêu diệt kẻ ác, chỉ có điều trong Deadpool 2, định luật này đã thay đổi hoàn toàn.

7. "You time-slidin' son of a b*tch" (tạm dịch: Đồ khốn du hành thời gian)

10 trò đùa mặn nhất Deadpool 2: Đá xoáy từ Marvel đến DC không sót một ai! - Ảnh 12.

Có lẽ nhiều fan cũng biết là Josh Brolin đóng vai cả Thanos trong Avengers: Infinity War (Avengers: Cuộc Chiến Vô Cực) lẫn Cable trong Deadpool 2. Trong Infinity War, Thanos đã phải tốn biết bao nhiêu công để lấy Viên Đá Thời Gian, viên đá cho người dùng khả năng du hành thời gian. Cable cũng thế, ông ta về được quá khứ là nhờ cái đồng hồ đeo tay. Cả hai cũng đều dùng chúng để nhằm cứu tương lai khỏi thảm họa diệt vong. Thật là một sự trùng hợp chết người! Có lẽ Dr. Strange nếu mà nghe được câu này cũng phải thấy hơi nhột, chẳng phải ông ta cũng từng có năng lực ấy sao.

8. "Zip it, Thanos" (tạm dịch: Im đi, Thanos)

Đây là câu đùa thứ hai trong chuỗi trò đùa về Thanos của DP, tất nhiên là nói với Cable. Có lẽ DP không nên sống trong MCU nữa, anh ta thành thánh mất rồi. Chẳng có mấy người tay bo dám mắng vào mặt "Thanos" mà vẫn còn sống đâu.

10 trò đùa mặn nhất Deadpool 2: Đá xoáy từ Marvel đến DC không sót một ai! - Ảnh 13.

9. "You are so dark. You sure you’re not from DC Universe?" (tạm dịch: Ông "đen tối" quá. Ông có chắc ông không đến từ vũ trụ DC không)

Đây hoàn toàn không phải một câu đùa ác ý, khi mà trên thực tế đúng là phim của DC "tối" thật, các cảnh quay đều khá thiếu ánh sáng và mang màu sắc mờ mờ, không giống với gam màu tươi sáng của phim Marvel.

10 trò đùa mặn nhất Deadpool 2: Đá xoáy từ Marvel đến DC không sót một ai! - Ảnh 14.

Batman vs Superman 2

Trùng hợp thay, tạo hình nhân vật Cable cũng "đen tối" y hệt vậy, khi mà những cảnh quay có mặt ông ta lúc đầu phim cũng không sáng sủa lắm, đã thế ông ta còn toát lên vẻ chết chóc nữa. Vừa mới gặp nhau ông già này đã phun ra những câu đầy thù hận làm mất lòng đôi bên, thực sự "đen tối" quá. Bảo sao kẻ như Pool chả liên với chả tưởng đến nhà DC cơ chứ!

10 trò đùa mặn nhất Deadpool 2: Đá xoáy từ Marvel đến DC không sót một ai! - Ảnh 15.

10. "Isn’t that just Canada?" (tạm dịch: Đó có phải là Canada không?)

Trong vòng phỏng vấn với dị nhân Shatterstar từ Mojo World, Deadpool có hỏi sức mạnh của anh ta là gì. Thanh niên ảo tưởng này trả lời anh ta giỏi hơn hầu hết tất cả mọi người về mọi mặt. Thật là quá sức tự tin.

10 trò đùa mặn nhất Deadpool 2: Đá xoáy từ Marvel đến DC không sót một ai! - Ảnh 16.

Thanh niên ngoài hành tinh hổ báo và cái kết đắng

Ấn tượng với màn thể hiện này, DP cũng ngay lập tức có một suy nghĩ liên tưởng khác, anh ta nói rằng ước gì anh ta có thể đến một hành tinh nào đó nơi mà tất cả mọi người đều yếu hơn mình để trở thành siêu anh hùng. Đến đây thôi thì chưa có gì đâu, nhưng ngay lập tức Weasel (bạn thân của DP) bật ra câu "Đó có phải là Canada không". Với những người là fan Deadpool cứng cựa chắc hẳn sẽ cười phát điên, vì Canada là quê nhà của Pool và cũng là của Ryan Reynolds.

10 trò đùa mặn nhất Deadpool 2: Đá xoáy từ Marvel đến DC không sót một ai! - Ảnh 17.

Deadpool 2 hiện đã lên rạp từ ngày 18/5, hãy cùng xem và chia sẻ xem đâu là câu đùa "đáng ăn đấm" nhất của Pool bựa trên phim nhé!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thách Sao Làm Vậy : Tiêu Thố thách Trang Hý đội sách lên đầu, hỏi nhanh đáp gọn!

    Thử thách 1: Trang Hý đội sách lên đầu, hỏi nhanh đáp gọn!
  • Đọc thêm