After-credit của “Deadpool 2” có gì mà dân tình cười muốn "úng cả não" như thế?

DUCKY, Theo Trí Thức Trẻ 18:10 20/05/2018

Đúng với tinh thần của tác phẩm, “Deadpool 2” mang đến không chỉ một, mà hai đoạn after-credit đậm chất lầy lội.

(Lưu ý: Bài viết có tiết lộ nội dung phim, đừng đọc khi chưa xem nhé).

After-credit (hậu credit) là một trong những "đặc sản" của các Vũ trụ Siêu anh hùng nhằm kết nối bộ phim với các phần sau. Tuy nhiên, đối với một nhân vật đặc biệt như Deadpool thì đoạn clip ngắn ngủi này trở thành nơi để gã thoải mái "bung xõa" sự lầy lội của mình. Và after-credit của Deadpool 2 đã mang đến sự bất ngờ tột cùng cho khán giả.

After-credit của “Deadpool 2” có gì mà dân tình cười muốn úng cả não như thế? - Ảnh 1.

Trong Deadpool 2, Cable (Josh Brolin) đã giải thích rằng thiết bị du hành chỉ đủ năng lượng cho một chuyến đi và trở về. Sau khi Deadpool (Ryan Reynolds) hy sinh tính mạng để thay đổi Russell (Julian Dennison), gia đình của Cable được cứu sống. Chàng dị nhân tới từ tương lai quyết định sử dụng chuyến du hành cuối cùng để cứu sống gã đồng đội lắm mồm.

After-credit của “Deadpool 2” có gì mà dân tình cười muốn úng cả não như thế? - Ảnh 2.

Trở lại đoạn after-credit của Deadpool 2, Negasonic Teenage Warhead (Brianna Hildebrand) và Yukio (Shiori Kutsuna) sửa được thiết bị du hành thời gian. Ngay lập tức, Deadpool sử dụng để "sửa lại dòng thời gian" khi cứu sống Vanessa (Morena Baccarin) và Peter (Rob Delaney). Không những thế, anh chàng còn giết chết phiên bản Deadpool trong X-Men Origins: Wolverine (2009) và chính... Ryan Reynolds ngay trước khi ký hợp đồng đóng Green Lantern (2011).

After-credit của “Deadpool 2” có gì mà dân tình cười muốn úng cả não như thế? - Ảnh 3.

Này thì hết chê bai nhé!

Giải thích cho sự kiện sau, Deadpool trong X-Men Origins: Wolverine và Green Lantern là hai vai diễn mà nam diễn viên người Canada ghét cay ghét đắng. Anh từng cho rằng đó là "mồ chôn" sự nghiệp diễn xuất của mình khi các nhà làm phim phá hỏng hoàn toàn hình tượng nhân vật. Đó cũng là hai trong số những siêu anh hùng bị fan ném đá nhiều nhất. Ngoài ra, Deadpool cũng không ít lần đe dọa chính... tác giả truyện tranh trong nguyên tác của mình. Do đó, việc anh chàng giết chính mình trước khi đóng Green Lantern là sự trả thù vô cùng ngọt ngào.

After-credit của “Deadpool 2” có gì mà dân tình cười muốn úng cả não như thế? - Ảnh 4.

Trong khi đó, chi tiết Vanessa gây ra tranh cãi khi nhiều người cho rằng nếu cô không chết thì mọi sự kiện của Deadpool 2 sẽ không diễn ra. Phải chăng đoạn after-credit này chỉ để cho vui? Trên thực tế, Cable từng du hành lại trước trận đấu với Juggernaut để nhét đồng xu vào túi Deadpool rồi để mọi chuyện diễn ra như cũ. Như vậy, gã phản anh hùng hoàn toàn có thể cứu sống cô bạn gái những vẫn tiếp tục thực hiện mọi sự kiện trong phim.

Còn việc vì sao không chỉ cứu mỗi Peter thì có thể giải thích rằng nếu nhóm X-Force còn sống thì trận chiến có lẽ đã rất khác. Vậy tại sao anh chàng không chiêu mộ mỗi Domino (Zazie Beetz) và làm theo như phim nhỉ?

Deadpool 2 hiện đang công chiếu trên toàn quốc.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bi kịch dàn sao Harry Potter: 4 người qua đời vì bệnh ung thư, 1 người tự tử, cả thế giới bàng hoàng vì Snape và Dumbledore ra đi

    Phía sau thành công của loạt phim, dàn sao đình đám của siêu phẩm Harry Potter lại gặp nhiều biến cố, bệnh tật.
  • Đọc thêm