Hóa ra, chị em toàn order các loại đồ uống khiến mỡ bụng cứ tích ngày một nhiều

Tiểu Mai, Theo Phụ Nữ Việt Nam 08:00 22/10/2022

Trong quá trình giảm cân, ngay cả đến đồ uống bạn cũng cần lựa chọn cẩn thận.

Những cô nàng bắt đầu quá trình giảm cân, hay những người muốn giữ dáng thon gọn thì việc tính calo trong mỗi bữa ăn, mỗi loại thức ăn nạp vào cơ thể là cực kỳ quan trọng. Calo là đơn vị tính năng lượng, nếu lượng nạp vào nhiều hơn lượng tiêu thụ đi thì calo dư thừa sẽ được lưu trữ dưới dạng chất béo, càng nhiều dư thừa lại càng dễ tăng cân, kết quả thân hình béo tròn với vòng bụng ngấn mỡ là điều không thể tránh khỏi.

Thế mới nói bất kỳ cô nàng nào bước vào giai đoạn giảm cân giữ dáng cũng cần quan tâm đến việc tính calo, cơ thể nạp vào và tiêu thụ phải hợp lý thì quá trình giảm cân tiêu mỡ mới có hiệu quả.

Hóa ra, chị em toàn order các loại đồ uống khiến mỡ bụng cứ tích ngày một nhiều - Ảnh 1.

Để tiêu diệt mỡ thừa ở vòng bụng cũng như giảm cân giữ dáng thì chế độ ăn uống chiếm 70% hiệu quả, và trong đó việc tính lượng calo nạp vào và tiêu thụ đi là mấu chốt của vấn đề.

Loại nước uống không bao giờ phải khiến bạn phải hối hận: Nước hoa quả/ trà không đường

Trong bảng thống kê, có thể thấy loại đồ uống lý tưởng mà các bạn nên chọn mỗi khi đi hẹn hò cùng bạn bè chính là nước hoa quả không đường (nước dừa, nước cam, nước chanh...). Nên uống nước không đường, chỉ nạp đường tự nhiên từ hoa quả, như vậy số đo vòng eo của bạn mới được "bảo vệ".

Hóa ra, chị em toàn order các loại đồ uống khiến mỡ bụng cứ tích ngày một nhiều - Ảnh 2.

Những loại đồ uống nên cân nhắc

* Các loại cafe (cafe sữa, bạc sỉu): Một ly cà phê nguyên chất chỉ có 20 calo nhưng một tách cà phê đã pha chế (thêm các loại hương vanilla, caramel hay hạnh nhân,...) tăng lên 200 - 300 calo. Hàm lượng calo có trong một tách cà phê bán ở những tiệm bằng 1/4 lượng calo một người phụ nữ cần trong một ngày 2.000-2.500 calo. Chưa hết cà phê sữa thường chứa khoảng 9 - 11 thìa đường, tương đương 300 calo. Chính vì vậy ngoài cafe đen thì tất cả các loại đã được pha chế đều không tốt cho quá trình giảm cân của bạn.

Hóa ra, chị em toàn order các loại đồ uống khiến mỡ bụng cứ tích ngày một nhiều - Ảnh 3.

Ngoài cafe đen ra thì tất cả những loại cafe như bạc sỉu, nâu, cafe hòa tan... đều có hàm lượng calo rất cao, khiến cơ thể dễ dàng tích mỡ thừa, dẫn đến tình trạng tăng cân khó kiểm soát.

* Tào phớ: Theo thống kê lượng calo cho 1 cốc tào phớ 100g chỉ khoảng 65 calo nhưng đa phần mọi người sẽ không ăn nhạt nhẽo như vậy. Ai cũng muốn thêm đường, thêm các loại topping, đó mới là lý do khiến lượng calo tăng đột biến. Một cốc tào phớ cơ bản gồm nước đường hoa nhài, 60 - 70g tào phớ cùng trân châu trắng và thạch đen có lượng calo trung bình khoảng 200 calo. Đây là một con số khá cao đối với một món ăn vặt.

Hóa ra, chị em toàn order các loại đồ uống khiến mỡ bụng cứ tích ngày một nhiều - Ảnh 4.

Đa phần khi ăn tào phớ, bạn sẽ cần thêm nước đường, trân châu, hay một vài loại topping khác. Đó là nguyên nhân khiến bát tào phớ của bạn chứa rất nhiều calo.

* Sữa chua dẻo, mix nhiều loại topping

Sữa chua là một món ăn rất lành mạnh, nhưng nếu bạn dùng chúng khi kết hợp với các thực phẩm khác, thì có thể bạn sẽ gặp phải tác dụng ngược lại. Chẳng hạn, sữa chua có thể khiến tăng cân khi chúng được trộn với các loại trái cây khô - vốn là những thực phẩm chứa nhiều đường. Ngoài ra, nếu bạn order các món sữa chua ngoài tiệm, bạn có thể sẽ gặp phải rắc rối vì những món sữa chua này có hàm lượng đường khá cao. Vậy nên hãy cân nhắc với loại đồ uống này nếu không muốn vòng eo của bạn gặp vấn đề.

Hóa ra, chị em toàn order các loại đồ uống khiến mỡ bụng cứ tích ngày một nhiều - Ảnh 5.

Cùng là sữa chua nhưng nếu bạn thêm các loại hoa quả sấy khô, thạch, trân châu... thì sẽ tăng lượng đường nạp vào cơ thể. Ăn nhiều đường sẽ khiến cơ thể tích mỡ thừa, da dẻ trở nên nhạy cảm dễ bị mụn và thâm sạm hơn bình thường.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày