Hòa Minzy kể hậu trường khi quay MV làm ekip "nổi da gà": 2 diễn viên nhí quá giống Hoàng tử Bảo Long - Bảo Thăng dù được thay đổi vào giờ chót

Koi Koi, Theo Trí Thức Trẻ 23:00 14/05/2020

Sau khi MV được ra mắt, khán giả có dịp "đối chiếu" lại các hình ảnh trong MV với câu chuyện hậu trường Hoà Minzy kể và cảm thấy "nổi da gà" nhẹ.

MV "Không Thể Cùng Nhau Suốt Kiếp" của Hòa Minzy ra mắt vào tối 13/5 có thể xem là màn comeback đạt thành công lớn của nữ ca sĩ sau 2 năm "vắng bóng". MV được khen ngợi bởi việc tái dựng câu chuyện tình cảm giữa Nam Phương Hoàng hậu và Hoàng đế Bảo Đại một cách chân thực, sống động, khiến khán giả không khỏi ám ảnh.

Khi xem MV, chắc chắn khán giả sẽ không quên cảnh tượng cả gia đình Hoàng gia cùng quây quần trước Thái Bình lâu, hạnh phúc bình dị như một gia đình bình thường. Hoàng đế Bảo Đại đứng sau một máy chụp hình kiểu cổ để chụp ảnh cho gia đình nhỏ đang tạo dáng vô cùng hạnh phúc. Tuy nhiên, đây lại là một cảnh tượng vô cùng đặc biệt, thậm chí có cả một câu chuyện trùng hợp khó tin nhuốm màu "tâm linh" đằng sau được chính Hòa Minzy chia sẻ!

MV "Không Thể Cùng Nhau Suốt Kiếp" - Hòa Minzy.

Hòa Minzy kể hậu trường khi quay MV làm ekip nổi da gà: 2 diễn viên nhí quá giống Hoàng tử Bảo Long - Bảo Thăng dù được thay đổi vào giờ chót - Ảnh 3.

Dòng trạng thái được Hòa Minzy đăng tải, kể về sự trùng hợp đầy bí ẩn này.

Được biết, để thực hiện cảnh quay này, ekip đã tuyển 5 diễn viên nhí để hóa thân lần lượt thành: Hoàng Thái tử Bảo Long, Hoàng tử Bảo Thăng, Hoàng nữ Phương Liên, Hoàng nữ Phương Mai, Hoàng nữ Phương Dung. Cậu bé được lựa chọn ban đầu để nhập vai Hoàng tử Bảo Thăng đến lúc bấm máy cứ khóc hoài, khóc mãi để đòi mẹ mỗi khi máy quay lia đến. Cả ekip thậm chí đã bày cách để cho các bé tự nhiên chơi đùa với nhau và nhân lúc cậu bé không để ý sẽ tiến hành quay. Tuy nhiên phương án trên tiếp tục thất bại khi cậu bé tiếp tục gào khóc, buộc ekip phải tìm một diễn viên nhí thay thế.

Hòa Minzy kể hậu trường khi quay MV làm ekip nổi da gà: 2 diễn viên nhí quá giống Hoàng tử Bảo Long - Bảo Thăng dù được thay đổi vào giờ chót - Ảnh 4.
Hòa Minzy kể hậu trường khi quay MV làm ekip nổi da gà: 2 diễn viên nhí quá giống Hoàng tử Bảo Long - Bảo Thăng dù được thay đổi vào giờ chót - Ảnh 5.

Hòa Minzy chia sẻ sau khi quay xong, đối chiếu lại với một bức ảnh chụp tại cung An Định thì cả ekip sững sờ: cậu bé được lựa chọn thay thế có khuôn mặt quá giống với Hoàng tử Bảo Thăng trong lịch sử, thậm chí có luôn được vẻ phụng phịu đáng yêu. Chưa hết, cậu bé hóa thân thành Hoàng Thái tử Bảo Long cũng sở hữu những đường nét thanh tú và nhẹ nhàng y hệt như "bản gốc". Quả là sự trùng hợp rất thú vị.

Hòa Minzy kể hậu trường khi quay MV làm ekip nổi da gà: 2 diễn viên nhí quá giống Hoàng tử Bảo Long - Bảo Thăng dù được thay đổi vào giờ chót - Ảnh 6.

Bức ảnh của Hòa Minzy đăng tải so sánh giữa ảnh trong MV với ảnh thật lịch sử.

Khi cảnh quay này được xuất hiện, khán giả sửng sốt vì ekip đã "phục dựng" quá chuẩn xác so với bức ảnh tư liệu trong lịch sử. Bức ảnh gốc được chụp vào khoảng năm 1950, lúc này Nam Phương Hoàng hậu vừa mới cùng gia đình chuyển đến Pháp và ở tại Lâu đài Thorenc, ngoại ô vùng Cannes còn Bảo Đại vẫn còn ở Việt Nam. 

Cảnh quay được tái hiện lại có một cột mốc thời gian trước đó: 8/1945, tuy nhiên vẫn giữ lại gần như trọn vẹn những chi tiết trong bức ảnh gốc. Từ phục trang của Hoàng hậu, Hoàng tử, Hoàng nữ được làm lại vô cùng tỉ mỉ cho đến cả kiểu tóc lẫn bố trí vị trí chụp hình đều có sự chuẩn xác đến "nổi da gà"!

Nguyên văn chia sẻ của Hòa Minzy về sự việc trùng hợp trên:

Chuyện là chúng tôi cũng có tái hiện lại bối cảnh 1 bức ảnh có thật trong lịch sử. Đây là cảnh quay đầu tiên của ekip chúng tôi tại Đại Nội (được quay ở đây đúng là 1 vinh hạnh trong cuộc đời).

Mỗi khi nhìn thấy bức hình này tôi và mọi người trong ekip đều ồ oà, và nói đúng hơn là nổi da gà vì khuôn mặt của hoàng thái tử Bảo Long và bé trai đóng thái tử trong Mv thật sự rất giống cả nhà ạ.

Thật sự Ekip đã casting rất kỹ và cẩn thận.

Sáng hôm đó trong lúc tập dợt trước khi bấm máy thì xảy ra chút vấn đề là bé trai đóng vai hoàng tử Bảo Thăng cứ khóc hoài, không chịu quay và chỉ khi có mẹ bên cạnh con mới nín.

Tôi hiểu tâm lý trẻ con là vậy nhưng cũng sốt ruột lắm cả nhà ạ! Bởi vì thời gian mà kéo dài chúng tôi sẽ không thể hoàn thành theo đúng timeline và có khi còn ko kịp quay xong cảnh này thì hết thời gian ở đây rồi. Thế là tôi cùng 4 bạn diễn viên nhí còn lại quyết định chơi đùa cùng bé để con quên đi nỗi sợ và quay thật tốt. Chơi oẳn tù tì, rồi dắt đi dạo khắp nơi, ra hồ cho cá ăn vòng đi rồi lại vòng lại cũng cả tiếng đồng hồ.

Bé hợp tác chơi cùng và vui vẻ lắm.

Chúng tôi quyết định sẽ quay nhân lúc bé đang vui.

Nhưng không hiểu sao cứ bấm máy thì bé lại khóc, khóc lại dỗ rồi nín thì bấm máy lại khóc.

Bé đòi mẹ ở bên cạnh nếu không sẽ không dừng lại. Bởi vào thế khó nên chúng tôi quyết định phải thay đổi diễn viên khác.

1 bạn bé trai khác xuất hiện và quay cùng chúng tôi. Bé hợp tác và quay rất suôn sẻ, chỉ duy nhất là mặt bé nhất định không cười chỉ phụng phịu ra như thế kia thôi.

Nhưng thôi không sao bởi vì trẻ con mà nên có chụp như thế là bình thường chúng tôi qua cảnh.

Đến ngày quay thứ 2 chúng tôi quay tại cung An Định nơi trưng bày rất nhiều các bức hình của Hoàng Hậu và các con.

Chúng tôi thấy bức hình này !

Chúng tôi nhìn thấy ko chỉ là Hoàng Thái tử Bảo Long mà còn có Hoàng tử Bảo Thăng rất rất giống nhau.

Không chỉ là khuôn mặt, dáng người mà cả nét mặt phụng phịu trong bức hình này, mọi người nhìn đi cái tai, cái miệng cũng vậy.

Thật sự trùng hợp mọi người ạ, bé trai lại là người thay thế chứ không phải diễn viên được chọn ban đầu .

Có phải là Bà đã lựa cho chúng tôi! Có phải là điều gì xảy ra cũng có lý do của nó.

Câu chuyện trùng hợp này thật sự là niềm may mắn đối với bản thân tôi và ekip.


Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14