Hoa khôi làng võ vẫn ấm ức vì không thắng được trọng tài ở SEA Games 29

Thiên An, Theo Trí Thức Trẻ 09:34 31/08/2017

VĐV Nguyễn Thị Thúy của đội tuyển Pencak Silat Việt Nam vẫn tiếc nuối vì chỉ có được tấm HC bạc ở SEA Games 29.

Hoa khôi làng võ vẫn ấm ức vì không thắng được trọng tài ở SEA Games 29 - Ảnh 1.

Nguyễn Thị Thúy, Nguyễn Thị Thu Hà và Dương Thị Ánh Nguyệt giành HC bạc đồng đội ba người môn Pencak Silat.

SEA Games 29 vừa bế mạc tối 30/8 và môn Pencak Silat cũng đã tranh từ cách đây vài hôm. Nhưng đến thời điểm này, nữ võ sĩ xinh đẹp Nguyễn Thị Thúy của đội tuyển Pencak Silat Việt Nam vẫn tiếc nuối và có phần ấm ức khi chỉ giành được HC bạc.

"Huy chương bạc tức tưởi vì không thắng nổi trọng tài! Xin lỗi nhưng em đã thi đấu hết mình rồi", Nguyễn Thị Thúy chia sẻ trên trang cá nhân. Nhiều người thân và người hâm mộ đã gửi lời động viên và chúc mừng tới võ sĩ xinh đẹp này.

Hoa khôi làng võ vẫn ấm ức vì không thắng được trọng tài ở SEA Games 29 - Ảnh 2.

Theo Thúy, trọng tài không công bằng nên cô và các đồng đội đã không giành được HC vàng.

Ở SEA Games 29, Nguyễn Thị Thúy tranh tài ở nội dung cá nhân Tunggal nhưng chỉ về thứ 5 không giành huy chương. Nhưng ở nội dung Regu (đồng đội 3 người), Nguyễn Thị Thúy cùng Nguyễn Thị Thu Hà và Dương Thị Ánh Nguyệt đã giành HC bạc.

Nguyễn Thị Thúy, Nguyễn Thu Hà và Dương Thị Ánh Nguyệt thực hiện bài quyền với tổng số điểm 462, chỉ thua Thái Lan giành HC vàng đúng 4 điểm (466 điểm), Indonesia có HC đồng với 456 điểm. Kết quả này, theo như Thúy là bất công, bởi bài biểu diễn của cô và các đồng đội vượt trội so với các đối thủ nhưng trọng tài lại chỉ chấm về nhì.

Hoa khôi làng võ vẫn ấm ức vì không thắng được trọng tài ở SEA Games 29 - Ảnh 3.

Nguyễn Thị Thúy nổi bật trên thảm đấu khi tranh tài tại SEA Games 29 với vẻ đẹp hút hồn.

Nguyễn Thị Thúy sinh năm 1991, tập Wushu 5 năm ở đội tuyển Hà Nội. Nhưng khi được thuyết phục, Thúy đã chuyển sang tập Pencak Silat lúc 15 tuổi. Chỉ sau 2 năm, Thúy đã được tuyển vào đội tuyển Quốc gia và giành HC vàng ở cả đấu trường châu Á lẫn thế giới ở nội dung biểu diễn.

Nguyễn Thị Thúy mới lập gia đình vào năm ngoái và người bạn đời của "hoa khôi" làng võ này chính là người đồng đội lâu năm Dương Quang Trung, mới nghỉ thi đấu để chuyển sang công tác huấn luyện.

SEA Games 29 nhiều khả năng sẽ là kỳ Đại hội thể thao Đông Nam Á cuối cùng Nguyễn Thị Thúy tham dự. Vô cùng tiếc nuối khi cô gái duyên dáng này lại không thể hoàn thành mục tiêu thâu tóm đủ bộ huy chương trong sự nghiệp.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm