Nhìn Schooling được chăm sóc tận răng, mới thấy Ánh Viên thật phi thường

Tiêu Dao, Theo Trí Thức Trẻ 08:28 30/08/2017

Các VĐV bơi lội của Singapore, đặc biệt là Joseph Schooling được chăm sóc, hỗ trợ ở tiêu chuẩn rất cao, khác xa so với các VĐV Việt Nam.

Nhìn Schooling được chăm sóc tận răng, mới thấy Ánh Viên thật phi thường - Ảnh 1.

Bắt gặp đội tuyển bơi Singapore ở SEA Games 29 lần này, nhiều đội không khỏi ngạc nhiên khi lực lượng hậu cần theo sau chăm sóc rất hùng hậu. 

Hầu như mỗi VĐV đều có một người lo công tác hậu cần riêng. Điều đó cũng là hợp lý khi bơi lội là mỏ vàng của Singapore, khi giành đến 17 HC vàng ở Malaysia, bằng 1/3 tổng số HC vàng của nước này.

Nhìn Schooling được chăm sóc tận răng, mới thấy Ánh Viên thật phi thường - Ảnh 2.

Schooling được chăm sóc và hỗ trợ chu đáo ở SEA Games. Ảnh: Lê Thương.

Được chăm sóc đặc biệt nhất vẫn là Schooling, VĐV từng giành HC vàng Olympic 2016. Riêng Schooling có 3 vệ sĩ theo bảo vệ ở SEA Games. Những vệ sĩ này được trang bị súng ngắn, dao găm, kìm điện và bình xịt hơi cay.

Ngoài ra, Schooling còn có riêng 1 bác sĩ, 1 y tá, 2 nhân viên y tế, 2 chuyên gia dinh dưỡng, 1 nhân viên massage và 1 người phục trách truyền thông. Kình ngư 22 tuổi này phải nói là được chăm sóc đến tận răng, chỉ việc đến bơi và về mà không phải lo lắng quá nhiều.

Nhìn Schooling được chăm sóc tận răng, mới thấy Ánh Viên thật phi thường - Ảnh 3.

Thể thao Singapore hết mực chú trọng và đầu tư cho Schooling. Đội tuyển bơi không yêu cầu kình ngư này bơi ở nhiều nội dung để tranh giành huy chương. Schooling chỉ tham gia có 3 nội dung cá nhân ở SEA Games 29 là 50m bướm, 100m bướm và 100m tự do, đều giành HC vàng. Ngoài ra anh còn dự 3 nội dung bơi tiếp sức đồng đội và cũng giành HC vàng.

"Thành công của đội tuyển bơi Singapore là cả một tập thể tạo ra, chứ không từ một cá nhân nào cả", HLV đội tuyển bơi Singapore chia sẻ trên Today Online.

Nhìn Schooling được chăm sóc tận răng, mới thấy Ánh Viên thật phi thường - Ảnh 4.

Việc so sánh có phần khập khiễng, nhưng đặt Schooling cạnh Ánh Viên mới thấy sự khác biệt. Ánh Viên là niềm hy vọng vàng của thể thao Việt Nam nhưng cô lại không thể thi đấu thành công ở Olympic. 

SEA Games năm nay, cũng giống như các VĐV Việt Nam khác, Ánh Viên cũng không được chăm sóc tận răng như Schooling. Chỉ có HLV Đặng Anh Tuấn chăm sóc cho cô học trò người Cần Thơ.

Nhìn Schooling được chăm sóc tận răng, mới thấy Ánh Viên thật phi thường - Ảnh 5.

Nhưng sức ép dành cho Ánh Viên là lớn hơn khi phải thi đấu hơn 12 nội dung cá nhân. "Tiểu tiên cá" giành 8 HC vàng, 2 HC bạc, trở thành VĐV giành nhiều HC vàng nhất ở đại hội năm nay. 

Thành tích như thế vẫn khiến Ánh Viên cảm thấy không hài lòng. Đãi ngộ không tốt bằng đối thủ, điều kiện tập luyện không tốt bằng, nhưng Ánh Viên bằng nỗ lực vẫn mang lại kết quả tốt cho đoàn thể thao Việt Nam.