Hoa Hồng Trên Ngực Trái có tận 8 cái tên "ăn gạch trừ cơm", chịu nổi không?

NT - Ảnh: VTV, Theo Helino 09:00 23/12/2019

Tính đến thời điểm hiện tại, bất cứ ai cũng có khả năng bị ném đá trong Hoa Hồng Trên Ngực Trái ngoại trừ Bảo - chàng "soái ca tuần lộc" của hội chị em.

Thời điểm mới ra mắt, Hoa Hồng Trên Ngực Trái từng xây dựng nên không biết bao nhiêu hình tượng quốc dân trong lòng khán giả. Thế nhưng càng về sau, cùng với những diễn biến chẳng thể lường trước được của bộ phim, những hình tượng đẹp đẽ này cũng dần sụp đổ. Không ai trong số đó còn giữ được hình ảnh quốc dân của mình và đều bị khán giả "ném đá" không thương tiếc ngoại trừ anh chàng Bảo "tuần lộc" (Hồng Đăng).

1. Thái - gã chồng đáng ghét nhất năm

Được xây dựng ngay từ đầu là một gã chồng chẳng có điểm nào tốt, Thái (Ngọc Quỳnh) đã được định trước là người sẽ gánh hết mọi "gạch đá" trong phim. Thời trai trẻ, Thái đã háo sắc, cùng một lúc khiến hai cô mang bầu để rồi hèn hạ lấy thói mê tín dị đoan ra để quyết định cuộc đời. Mười năm sau, Thái một lần nữa lăng nhăng không bỏ rơi vào cạm bẫy tình của kẻ thù. Nhưng hành động chọc tức hội bà mẹ bỉm sữa nhất chính là đã ngoại tình rồi còn về nhà đánh vợ và đòi đuổi vợ ra khỏi nhà để rước tiểu tam về. Sau khi ép vợ ly dị, Thái còn khiến khán giả điên tiết một lần nữa khi bán nhà bố mẹ vợ, chốn dung thân cuối cùng của Khuê (Hồng Diễm) khiến cả gia đình cô phải lưu lại.

Hoa Hồng Trên Ngực Trái có tận 8 cái tên ăn gạch trừ cơm, chịu nổi không? - Ảnh 1.

Thái cái gì cũng giỏi nhưng giỏi nhất là đánh chửi vợ

2. Trà - tiểu tam "làm thuê" tốt hơn cả nhiệm vụ

Ở nửa đầu của phim, Trà (Lương Thanh) là nỗi ức chế tận cùng của khán giả, nhất là hội những bà mẹ bỉm sữa. Cô chẳng sợ bà cả, chẳng ngại bị đánh ghen, đã thế còn cả gan gửi cả bằng chứng ngoại tình đến cho Khuê. Mỗi lần giáp mặt với Khuê, Trà như luôn ở "kèo trên", dùng mọi lời lẽ để khiêu khích và còn đòi "chia ngày" với cả chính thất. Mỗi lần dám dở trò sằng bậy, hình ảnh Trà lại xuất hiện dày đặc trên mạng xã hội với tất cả những lời mắng chửi nặng nề nhất. Chính vì thế sau Thái, Trà chính là đối tượng sở hữu lượng "gạch đá" nhiều nhất phim.

Hoa Hồng Trên Ngực Trái có tận 8 cái tên ăn gạch trừ cơm, chịu nổi không? - Ảnh 2.

Trà đáng ghét đến mức khán giả xem phim chỉ mong đến ngày Thái đánh Trà dập mặt

3. Bà Đại - "mẹ mìn" của năm

Trong nỗi đau khổ của cuộc đời Khuê, bà Đại (NSƯT Bích Thủy) là người góp công nhiều nhất. Khuê luôn khúm núm trước Thái phần nhiều đến từ chuyện cô cần tiền của anh để đưa cho mẹ. Vì thói trọng nam khinh nữ, bà dung túng cho thói xấu của con trai mà đối xử với con gái như con ghẻ. Ngoài ra, vì thói mê cờ bạc, bà từng bán cả nhà khiến Thái phải bỏ tiền ra chuộc và giành quyền đứng tên sổ đỏ. Những sự cố đau đớn nhất của đời Khuê như bị chồng khinh thường và đổi hôn nhân ra tiền cũng vì bà mẹ và cậu em của mình. Chính vì điều này mà trong nửa đầu phim, bà Đại liên tục bị khán giả la ó và nhiều cơn thậm chí còn nghi ngờ mối quan hệ huyết thống của bà với Khuê.

Hoa Hồng Trên Ngực Trái có tận 8 cái tên ăn gạch trừ cơm, chịu nổi không? - Ảnh 3.

Bà Đại bị ném đá vì chỉ biết vòi tiền con gái

4. Ngân - cô vợ "liêm sỉ" nhất màn ảnh

Nhiều khán giả hẳn đang mừng thầm khi thời gian gần đây không còn sự chen ngang của Ngân (Lương Giang) trong mối tình của Bảo và Khuê. Là người phụ nữ đầu tiên "cắm sừng" cho Bảo, Ngân đã chẳng được lòng khán giả rồi. Đã thế, Ngân còn hết lần này đến lần khác níu kéo Bảo không chút liêm sỉ khiến cô như trở thành cái gai trong mắt những fan của chàng "soái ca tuần lộc". Nếu đối tượng mà Ngân đụng trúng là một ai khác ngoài Bảo thì có lẽ cô đã không bị ghét đến như thế.

Hoa Hồng Trên Ngực Trái có tận 8 cái tên ăn gạch trừ cơm, chịu nổi không? - Ảnh 4.
Hoa Hồng Trên Ngực Trái có tận 8 cái tên ăn gạch trừ cơm, chịu nổi không? - Ảnh 5.

Ngân bị ném đá dữ dội vì níu kéo Bảo quá trớn

5. Dũng - anh chồng mất vợ vì nhu nhược

Bên cạnh Thái thì Dũng (Hồng Quang) cũng là anh chồng bị ghét nhiều nhất bộ phim. Nếu Thái mất tất cả vì thói vũ phu và lăng nhăng thì Dũng cũng mất vợ vì quá nhu nhược. Trong mối quan hệ "cơm không lành, canh không ngọt" giữa San và mẹ chồng, Dũng chẳng bao giờ tìm hiểu ngọn ngành đúng sai để bảo vệ vợ mình. Là chồng và con trai trong gia đình nhưng Dũng để mẹ đánh vợ và bỏ ngoài tai chuyện mẹ mình hại San suýt vô sinh. Anh cứ dùng dằng mãi giữa mẹ và vợ chẳng biết phải xử lý như thế nào đến khi mất vợ thì hối hận đã không còn kịp.

Hoa Hồng Trên Ngực Trái có tận 8 cái tên ăn gạch trừ cơm, chịu nổi không? - Ảnh 6.

Dũng - anh chồng nhu nhược đến lúc mất vợ

6. Bống - đáng yêu hay quá hỗn hào?

Bé Bống (Hồng Nhung) là một nhân vật mới nổi lên trong thời gian gần đây khiến khán giả tranh cãi nảy lửa. Cô bé từng ghi điểm khi giúp mẹ "đánh ghen" khiến tiểu tam sợ xanh mặt nhưng thời gian gần đây, Bống lại chẳng còn đáng yêu như thế. Vì nghe lời bố muốn ngăn mẹ tiến tới với người khác, Bống nhiều lần tỏ ra rất hỗn hào với người lớn, mà cụ thể là Bảo. Từ đây, khán giả bắt đầu tranh cãi rằng một đứa trẻ mới tròn 10 tuổi thì hành động như thế có quá hỗn hào rồi không?

Hoa Hồng Trên Ngực Trái có tận 8 cái tên ăn gạch trừ cơm, chịu nổi không? - Ảnh 7.

Bống vốn rất được yêu mến vì đáng yêu

Hoa Hồng Trên Ngực Trái có tận 8 cái tên ăn gạch trừ cơm, chịu nổi không? - Ảnh 8.

Nhưng sự kiện hỗn hào với Bảo gây nhiều tranh cãi

7. San - hình tượng "bạn thân quốc dân" sụp đổ sau một câu nói

Là người duy nhất bên cạnh Khuê trong những thời điểm sóng gió cuộc đời, San (Diệu Hương) như một tượng đài đẹp đẽ của tình bạn. Thế mà, chỉ sau một câu nói rằng Khuê không xứng đáng với anh trai mình, San đã phá hỏng tất cả hình tượng mình từng gầy dựng và trở thành đối tượng bị cộng đồng mạng ném đá. Rất may, San đã quay lại vun đắp cho anh trai và bạn rất nhanh chứ nếu không thì cô không biết sẽ ra sao với núi "gạch đá" phải nhận về.

Hoa Hồng Trên Ngực Trái có tận 8 cái tên ăn gạch trừ cơm, chịu nổi không? - Ảnh 9.

San vốn là cô bạn qua nhiều gian nan với Khuê

Hoa Hồng Trên Ngực Trái có tận 8 cái tên ăn gạch trừ cơm, chịu nổi không? - Ảnh 10.

Nhưng hình tượng quốc dân sụp đổ sau câu nói bạn thân không xứng với anh trai mình

8. Khuê - người phụ nữ dám phũ đẹp "soái ca"

Là nữ chính đáng thương của bộ phim lý ra thì phải được yêu thương nhưng Khuê lại bị ném đá chẳng thua ai. Lần đầu nhận gạch đá vì quá nhu nhược với tiểu tam và gã chồng đê tiện thì coi như có thể chấp nhận được vì tình thế không thể tránh khỏi. Nhưng lần thứ hai bị đưa ra "xử" trên mạng xã hội thật quá bất công với Khuê. Chỉ vì dám từ chối tình cảm của Bảo - anh chàng soái ca tuần lộc của hội chị em, Khuê cũng chung phận nhận gạch. Với tình thế này, nếu kết phim Khuê từ chối Bảo để đến với Thái thì chắc chắn người nhận nhiều gạch đá nhất sẽ chính là cô, chứ không còn là Thái hay Trà.

Hoa Hồng Trên Ngực Trái có tận 8 cái tên ăn gạch trừ cơm, chịu nổi không? - Ảnh 11.

Từ chối soái ca rồi thì có là nữ chính cũng sẽ bị ném đá

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, nhân vật nào đáng bị ném đá nhiều nhất trong Hoa Hồng Trên Ngực Trái?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Hoa Hồng Trên Ngực Trái những tập cuối lên sóng vào 21h40 thứ Tư, thứ Năm hàng tuần trên kênh VTV3.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ nuôi nhốt 17 con hổ trong nhà như nuôi heo: Chủ nhà xây tầng hầm rộng cả trăm mét để tránh bị phát hiện

    Để việc nuôi hổ không bị phát hiện, các gia đình đã làm tầng hầm, xây thành chuồng trại và hàn các khung sắt kín. Bởi vậy, dù những người này nuôi 17 con hổ nhưng xung quanh không ai nghe tiếng động gì.
  • Đọc thêm