Hoa hậu Ngọc Hân bật mí cách tự tin vào bản thân: “Tôi mới là chủ nhân của vương miện!”

Thảo Uyên, Theo Trí Thức Trẻ 14:46 23/07/2022

Cùng lắng nghe những chia sẻ của Hoa hậu Ngọc Hân về cách tự tin làm chủ bản thân trong thời đại “gánh nặng đồng trang lứa” đè nặng vai thế hệ Gen Z.

Áp lực vô hình - peer pressure là thứ ảnh hưởng rất nhiều đến sự trưởng thành của các bạn trẻ. Nhất là với Gen Z sống và lớn lên trong thời đại 4.0, nơi MXH phát triển, chỉ phô diễn những mặt tốt đẹp, lung linh. Đôi khi ta lấy nó làm động lực, nhưng đôi khi mọi thứ lại trở thành những áp lực tiêu cực, khiến ta tự ti và không yêu bản thân đúng cách.

Trong tập 5 GenZ Khôn(G) lớn, khách mời Hoa hậu Ngọc Hân mang đến cho các bạn những chia sẻ về cách mình gạt bỏ áp lực tiêu cực, học cách yêu bản thân mình và nỗ lực đạt được sự thành công.

Chủ đề tập 5: "Nếu tôi có làm ăn mày, tôi cũng sẽ là người ăn mày hạnh phúc"

Vẻ đẹp bắt nguồn từ sự tự tin

Với kinh nghiệm người mẫu ảnh được trau dồi từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, Hoa hậu Ngọc Hân đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2010 khi chỉ tròn 21. Đối diện với áp lực ở chiếc vương miện đang đeo, cô luôn sống một cách chân thành, nhiệt huyết và luôn tôn trọng bản thân. Thay vì tự ti và mất niềm tin, cô chọn cách đối mặt.

Hoa hậu Ngọc Hân bật mí cách tự tin vào bản thân: “Tôi mới là chủ nhân của vương miện!” - Ảnh 2.

Đạt được thành tích cao trong cuộc thi sắc đẹp, ngoại hình của chủ nhân vương miện không tránh khỏi những khen chê trái chiều. Mọi người thường so sánh vẻ ngoài và đánh giá cô hoa hậu này ra sao, cô kia thế nào.

Với Ngọc Hân cũng thế, cô cũng nhận vô vàn những lời bình phẩm về ngoại hình. Người đẹp chia sẻ, ngày nhỏ đương nhiên có những lúc tự ti về bộ phận không hoàn hảo trên gương mặt, rằng chiếc mũi không đẹp, đôi mắt không to. Nhưng biết chắt lọc, lắng nghe ý kiến của mọi người đó cũng là điều khiến bản thân cô tốt lên.

“Nếu mình không tin là mình đẹp, mình không yêu thương bản thân mình thì ai sẽ yêu mình đây. Mình phải yêu thương bản thân mình số 1.” - Hoa hậu Ngọc Hân chia sẻ.

Hoa hậu Ngọc Hân bật mí cách tự tin vào bản thân: “Tôi mới là chủ nhân của vương miện!” - Ảnh 3.
Hoa hậu Ngọc Hân bật mí cách tự tin vào bản thân: “Tôi mới là chủ nhân của vương miện!” - Ảnh 4.

Đối với cô, bề ngoài không có ai là xấu cả, chỉ có người không biết làm đẹp. Nhưng thứ quan trọng hơn bìa sách bên ngoài là nội dung đặt bên trong.

Từ việc tiếp xúc nhiều người, đi được nhiều nơi, được trau dồi vốn kiến thức phong phú, cô tự tin làm chủ được mình. Chính nhờ sự tự tin ấy khiến bản thân đẹp hơn, trở thành người nổi bật trong đám đông.

Hoa hậu Ngọc Hân bật mí cách tự tin vào bản thân: “Tôi mới là chủ nhân của vương miện!” - Ảnh 5.

Thay vì chăm chăm vào vẻ bề ngoài, hãy đầu tư cho tâm hồn bên trong. Có những người trông thì cuốn hút nhưng tiếp xúc rồi mới thấy thất vọng và ngược lại. Người duyên dáng, có kiến thức, tiềm năng không những gia tăng giá trị bản thân mà còn khiến người khác yêu thích, nể phục.

“Thời đại bây giờ đòi hỏi quá nhiều thứ. Đòi hỏi người ta càng lúc phải hoàn hảo hơn, càng lúc càng phải hoàn mỹ hơn. Không phải ăn no mặc ấm mà là ăn ngon mặc đẹp.” - cô nói.

Hoa hậu Ngọc Hân bật mí cách tự tin vào bản thân: “Tôi mới là chủ nhân của vương miện!” - Ảnh 6.

Là một MC có sức ảnh hưởng trên MXH, Khánh Vy cũng từng nhận được vô vàn những lời khen chê. Nhưng càng trưởng thành, cô nàng Gen Z nhận ra “Ngoại hình có thể là cái thu hút người ta ban đầu nhưng cái giữ chân người ta ở lại là cái bên trong. Chúng ta hoàn toàn có thể đẹp theo cách riêng của mình.”

Hoa hậu Ngọc Hân bật mí cách tự tin vào bản thân: “Tôi mới là chủ nhân của vương miện!” - Ảnh 7.

Sống hãy biết thế nào là đủ

Con người ai cũng có điểm tốt và xấu. Trên con đường học cách yêu bản thân, việc chấp nhận khuyết điểm là không thể thiếu. Hãy học cách quan sát mọi vật xung quanh. Nhìn lên mình không bằng ai, nhưng trông xuống không ai bằng mình.

Trải nghiệm qua những chuyến đi thiện nguyện từ việc làm hoa hậu, Ngọc Hân đã gặp nhiều người, trải qua nhiều hoàn cảnh và tự hỏi tại sao mình suốt ngày than thở trong khi còn nhiều người khó khăn ngoài kia.

“Mời các bạn ra ngoài và thực hiện cùng chúng tôi những chuyến đi giúp đỡ người khó khăn và cảm nhận rằng được sống trên cuộc đời này, còn được hít thở, được vui vẻ, có chân tay khỏe mạnh đấy là một điều hạnh phúc. Điều hạnh phúc đấy chính là điều dễ dàng nhất khiến cho bạn yêu bản thân hơn, trân trọng bản thân hơn. Bớt suy tư tự ti về những điểm bạn cho rằng đây là khuyết điểm trên cơ thể.” - cô nói.

Hoa hậu Ngọc Hân bật mí cách tự tin vào bản thân: “Tôi mới là chủ nhân của vương miện!” - Ảnh 8.

Mỗi một người đều là cá thể riêng biệt, quan trọng phải tìm được thế mạnh của mình

Từ lúc ngồi trên ghế nhà trường, Ngọc Hân có những trăn trở sau này mình sẽ làm gì. Cô yêu thích thời trang, từng mong làm nhà thiết kế. Cho đến năm 3 đại học lại thấy bản thân mình không phù hợp, có lẽ kinh doanh là lựa chọn tốt hơn. Khi cuộc đời không theo ý muốn ban đầu, cô chọn cách thích nghi, thay vì đi thẳng thì rẽ ngang. Bằng chứng, hiện tại hoa hậu Ngọc Hân đã có sự nghiệp ổn định.

Hoa hậu Ngọc Hân bật mí cách tự tin vào bản thân: “Tôi mới là chủ nhân của vương miện!” - Ảnh 9.
Hoa hậu Ngọc Hân bật mí cách tự tin vào bản thân: “Tôi mới là chủ nhân của vương miện!” - Ảnh 10.

Gặt hái được thành công như hiện tại, Hoa hậu Ngọc Hân cũng có những lúc tự ti về vấn đề học tập. Cũng như nhiều bạn trẻ, áp lực về thành tích, chán nản không biết sau này bản thân là ai, ở đâu và làm gì.

Nhưng thay vì ủ dột vì điểm số, tìm thấy thế mạnh ở bản thân và trau dồi chúng chắc chắn sẽ giúp ích được cho tương lai sau này.

“Nếu như bạn cảm thấy mình học không quá giỏi, đừng áp lực, mình có thể phát triển bản thân theo những cách khác. Đương nhiên mình phải lắng nghe bản thân xem mình thích việc gì, thích vẽ học vẽ, thích hát học hát. Và đương nhiên mình phải nhận được sự ủng hộ từ bố mẹ. Các bậc làm cha mẹ đừng quá áp lực con mình rằng sau này làm nghề này nghề kia. Nên lắng nghe con mình có sở thích, năng khiếu về cái gì để vun đắp cho các bạn về sau.” - cô nói.

Hoa hậu Ngọc Hân bật mí cách tự tin vào bản thân: “Tôi mới là chủ nhân của vương miện!” - Ảnh 11.

Theo Ngọc Hân, so với thế hệ ngày trước, các bạn trẻ hiện nay được tiếp xúc với nhiều thứ mới lạ, dễ dàng tiếp thu kiến thức, các bạn thừa sự độc lập và quyết đoán. Vì vậy, Gen Z nên chịu khó va vấp lăn lộn thậm chí đi làm, đi làm ngay từ ngồi trên ghế nhà trường.

“Mình bắt đầu đi làm, có đồng tiền ngay từ lúc nhỏ. Nhờ đó mà mình học được rất nhiều kiến thức từ trường đời. Tất cả kỹ năng mềm khi mình va vấp, giao tiếp ngoài xã hội là vốn sống để mình có nền tảng sau này.” - cô chia sẻ.

Hoa hậu Ngọc Hân bật mí cách tự tin vào bản thân: “Tôi mới là chủ nhân của vương miện!” - Ảnh 12.
Hoa hậu Ngọc Hân bật mí cách tự tin vào bản thân: “Tôi mới là chủ nhân của vương miện!” - Ảnh 13.

Mỗi con người là một bản sắc, một cá thể khác nhau, không việc gì phải giống bất kỳ ai khác. Thay vì áp lực bạn bè thành công hãy tự bản thân cố gắng và tìm con đường cho riêng mình.

“Khi mọi người hỏi đăng quang tính cách mình có thay đổi không, mình nghĩ sao lại phải thay đổi. Tôi mới là chủ nhân của vương miện thì vương miện phải theo tôi chứ không phải tôi theo vương miện. Chúng ta không phải cái gì cũng phải thay đổi, nắn cho phù hợp theo người khác. Đương nhiên mình sẽ có lúc thay đổi cho phù hợp, nhưng vẫn phải là chính mình ở một phiên bản tốt đẹp hơn.” - Hoa hậu Ngọc Hân nói về hành trình sau đăng quang của mình.

Hoa hậu Ngọc Hân bật mí cách tự tin vào bản thân: “Tôi mới là chủ nhân của vương miện!” - Ảnh 14.
GenZ Khôn(G) Lớn là chuỗi series podcast về những câu chuyện xoay quanh GenZ. Tại đây, Host Khánh Vy sẽ cùng khán giả đi tìm câu trả lời cho những vấn đề về cá tính, lối sống, cách định hình bản thân của Gen Z trên hành trình trưởng thành. Với khách mời đa dạng ở nhiều lứa tuổi, lĩnh vực, mức độ trải nghiệm cuộc sống… cho phép Podcast này khai thác được nhiều nội dung hay ho, thú vị về Gen Z.
https://kenh14.vn/hoa-hau-ngoc-han-bat-mi-cach-tu-tin-vao-ban-than-toi-moi-la-chu-nhan-cua-vuong-mien-20220723102356029.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm