Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh cùng hàng ngàn sinh viên tham dự khai mạc ngày hội hiến máu Chủ Nhật Đỏ 2018

Phương Thảo, Theo Thời Đại 15:45 21/01/2018

Sáng 21/1, hàng nghìn thanh niên học sinh sinh viên, người tình nguyện hiến máu đã có mặt tại trường Đại học Bách Khoa tham dự khai mạc chương trình "Chủ Nhật Đỏ", hiến máu cứu người.

Ngày hội chính của chương trình Chủ nhật Đỏ 2018 do Báo Tiền Phong chủ trì, phối hợp với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương và nhiều đơn vị, trường ĐH ở các địa phương tổ chức diễn ra đồng loạt tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và nhiều địa phương khác.

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh cùng hàng ngàn sinh viên tham dự khai mạc ngày hội hiến máu Chủ Nhật Đỏ 2018 - Ảnh 1.

Hàng ngàn bạn trẻ tham dự lễ hội "Chủ Nhật Đỏ".

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh cùng hàng ngàn sinh viên tham dự khai mạc ngày hội hiến máu Chủ Nhật Đỏ 2018 - Ảnh 2.

Chương trình được khai mạc tại trường Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Sự kiện thường niên đầy tính nhân văn sâu sắc nhằm góp phần quan trọng khắc phục tình trạng khan hiếm máu cho điều trị tại các cơ sở y tế trong dịp giáp Tết Nguyên đán năm nay, càng đặc biệt vì được tổ chức 10 lần liên tiếp trong 10 năm với quy mô ngày càng lớn .

"Chủ Nhật Đỏ" lần thứ 10 - 2018 là một chuỗi ngày hội hiến máu tình nguyện được tổ chức tại 31 tỉnh, thành phố, nhiều cơ quan, đơn vị, trường đại học, cao đẳng, doanh nghiệp, với 60 điểm hiến máu, bắt đầu từ giữa tháng 12 năm 2017 và đến hôm nay đã vượt qua được hơn nửa chặng đường với 19 tỉnh, thành đã tổ chức, tiếp nhận được hơn 22.000 đơn vị máu.

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh cùng hàng ngàn sinh viên tham dự khai mạc ngày hội hiến máu Chủ Nhật Đỏ 2018 - Ảnh 3.

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh tham gia "Chủ Nhật Đỏ" cùng các bạn sinh viên.

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh cùng hàng ngàn sinh viên tham dự khai mạc ngày hội hiến máu Chủ Nhật Đỏ 2018 - Ảnh 4.

Ngày hội bắt đầu bằng cuộc diễu hành biểu dương lực lượng hiến máu tình nguyện với sự tham gia của nhiều vị lãnh đạo và gần 1.000 thanh niên, sinh viên, tình nguyện viên dọc theo hè các tuyến đường Giải Phóng, Đại Cồ Việt quanh trường ĐH Bách Khoa. Việc tiếp nhận máu cũng diễn ra từ sáng sớm và kéo dài liên tục đến hết ngày, dự kiến thu được khoảng 1.000 đơn vị máu.

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh cùng hàng ngàn sinh viên tham dự khai mạc ngày hội hiến máu Chủ Nhật Đỏ 2018 - Ảnh 5.

Ông Lê Xuân Sơn, Tổng biên tập báo Tiền Phong phát biểu tại buổi lễ.

Tổng biên tập báo Tiền Phong Lê Xuân Sơn chia sẻ: "Trong 9 năm qua, "Chủ Nhật Đỏ" đã vận động người tình nguyện hiến được hơn 70.000 đơn vị máu. Và với con số đăng ký năm nay, với 31 tỉnh, thành phố tham gia, 60 điểm hội hiến máu, chúng ta chắc chắn sẽ vượt qua mốc 100.000 đơn vị.

Tính đến ngày hôm nay, "Chủ Nhật Đỏ" lần thứ 10 - năm 2018 đã tiến hành được 1 tháng, đi được hơn nửa chặng đường, với 20 tỉnh, thành tổ chức, tiếp nhận được hơn 23.000 đơn vị máu. Từ nay cho đến hết tháng 1, "Chủ Nhật Đỏ" sẽ đi nốt nửa chặng đường còn lại, trong đó có những ngày tuyệt vời ở Đắk Lắk, nơi từ năm ngoái "Chủ Nhật Đỏ" đã trở thành ngày hội của các dân tộc địa phương".

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh cùng hàng ngàn sinh viên tham dự khai mạc ngày hội hiến máu Chủ Nhật Đỏ 2018 - Ảnh 6.

Hoa hậu Ngọc Hân và Mỹ Linh chụp ảnh cùng các bạn sinh viên.

Tham dự ngày hội "Chủ Nhật Đỏ" ở ĐH Bách khoa Hà Nội còn có lãnh đạo T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ Y tế, các cơ quan chỉ đạo, quản lý báo chí và nhiều cơ quan, đơn vị trong các lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ người dân, giáo dục-đào tạo. Bên cạnh đó là nhiều ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng như Xuân Bắc, Tùng Dương, Mai Trang, Minh Quân Idol, Minh Thu, Bách Nguyễn…, các hoa hậu Ngọc Hân, Mỹ Linh.

Tính đến 12h00 ngày 21/1 đã thu được hơn 700 đơn vị máu.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • CEO Twitter thừa nhận việc khóa tài khoản của Tổng thống Trump là một "thất bại" cho MXH

    "Quyết định đó có thể đúng vào thời điểm nhạy cảm hiện nay nhưng về dài hạn nó sẽ phá hủy mục tiêu và ý tưởng của môi trường Internet mở", CEO Dorsey thừa nhận.
  • Đọc thêm